Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Thành phố Hải Dương náo nức ngày khai trường với chủ đề “Vì thành phố ngày mai”
Sáng 5/9, hòa trong không khí tưng bừng, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, trên 55.000 các cháu, học sinh từ bậc học Mầm non đến THCS trên địa bàn thành phố đã đồng loạt dự lễ khai giảng, chính thức bước vào năm học mới 2019 – 2020 với chủ đề: “Vì thành phố ngày mai” – chào mừng 215 năm khởi lập Thành Đông, 65 năm ngày giải phóng Thành phố và sự kiện thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I.
 

Theo ghi nhận tại một số điểm trường, ngay từ 7 giờ sáng, hầu hết học sinh đã có mặt đông đủ, ổn định ở sân trường. Đúng theo sự chỉ đạo của tỉnh, thành phố, lễ khai giảng năm học mới tại các trường về cơ bản đã diễn ra đảm bảo tính trang trọng, ngắn gọn, ý nghĩa. Trên các tuyến phố, lực lượng công an giao thông cũng đã được điều động tăng cường từ rất sớm tại các chốt giao thông, ngã ba, ngã tư để tạo thuận lợi cho người dân đưa trẻ đến trường.Tại trường THCS Lê Quý Đôn, chung vui trong ngày khai giảng cùng thầy và trò nhà trường, có đồng chí Lê Đình Long – Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy. 

3.JPG

Với chủ đề: “Vì thành phố ngày mai”, Lễ khai giảng năm nay, nhà trường đã có những đổi mới, các hoạt động văn nghệ chào mừng, phát động các tiêu chí thi đua đều hướng tới sự kiện chào mừng thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại 1, giữ vững và phát huy là đơn vị đầu tàu của ngành giáo dục thành phố. Trước thời điểm diễn ra ngày khai giảng, cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường đã có nhiều hoạt động cải tạo, trang trí trường lớp như: Vẽ  tranh, trồng cây xanh, đảm bảo an toàn xanh – sạch – đẹp. Tại Lễ khai giảng năm học mới, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Đình Long đã gửi gắm và mong muốn các thầy cô giáo của trường THCS Lê Quý Đôn hãy nỗ lực hơn nữa, giữ vững phẩm chất tốt đẹp của người thầy giáo, đẩy mạnh phong trào thi đua "Dạy tốt, học tốt", "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực" và các phong trào do ngành giáo dục phát động. Không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng giáo dục mũi nhọn. Thực hiện tốt những lời chúc tốt đẹp trong thư của Tổng bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cho ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới, cũng như các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ Giáo dục - Đào tạo; Chỉ thị của tỉnh, của thành phố về nhiệm vụ năm học mới 2019 – 2020. Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Thành ủy cũng đã trao quà và phẩn thưởng cho tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Tại trường Mầm non Ngọc Châu, lễ khai giảng diễn ra trong không khí tươi vui với nhiều hoạt động văn nghệ của cả cô và các cháu. Gần 7h sáng, khuôn viên nhà trường đã rực rỡ cờ hoa, cô và hàng trăm cháu mẫu giáo – mầm non với gương mặt rạng ngời chờ đón ngày khai trường. Chung vui trong ngày khai giảng  nhà trường  có đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó Bí thư thường trực Thành ủy. Để chuẩn bị cho Lễ khai giảng vui tươi và trở thành ngày hội thực sự đối với các bé, các cô giáo trường Mầm non Ngọc Châu đã chuẩn bị cho các cháu nhiều hoạt động rất công phu. Với mục tiêu “lấy trẻ làm trung tâm”, các cháu được múa hát nhiều bài trên sân khấu, nhí nhảnh trình diễn những bộ thời trang giấy thân thiện với môi trường do chính các cô tạo ra. Trường Mầm non Ngọc Châu hiện có đội ngũ cán bộ giáo viên và nhân viên chuẩn về trình độ về chuyên môn, yêu nghề mến trẻ, nhiệt huyết với công tác chăm sóc giáo dục trẻ, nên nhà trường đã trở thành địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh. Năm học 2019 - 2020 này, trường thực hiện quyết định sáp nhập, nên tổng số trẻ và số lớp đều tăng. Nhà trường đã đề ra nhiều biện pháp cụ thể nhằm ổn định công tác dạy và chăm sóc giáo dục trẻ. Trong đó, trường sẽ tập trung đổi mới các hoạt động chăm sóc, giáo dục, nâng cao chất lượng chương trình giáo dục Mầm non; tăng cường giáo dục vận động, giáo dục tình cảm kỹ năng xã hội cho trẻ qua các hoạt động vui chơi, trải nghiệm, khám phá thực tế hình thành các kỹ năng cho trẻ; thực hiện có hiệu quả chuyên đề “ Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm”.

2.JPG

Hòa trong không khí ngày khai trường, đồng chí Vũ Tiến Phụng – Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch UBND TP và các đồng chí lãnh Phòng Giáo dục và Đào tạo đã đến dự và chung vui niềm vui lớn với thầy và trò trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng. Tại Lễ khai giảng, các hoạt động văn nghệ chào năm học mới đều hướng về sự kiện chào mừng Thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại 1. Những năm qua, nhờ không ngừng đổi mới phương pháp giảng dạy, đội ngũ thầy cô nhiệt tình, tâm huyết cùng với sự quan tâm, đầu tư cơ sở vật chất của chính quyền địa phương nên trường tiểu học Nguyễn Lương Bằng đã gặt hái được nhiều thành tích nổi bật. 100% học sinh hoành thành nhiệm vụ học tập, 100% học sinh xét hoàn thành chương trình Tiểu học, năng lực phẩm chất đều đạt 100%. Chung vui tại Lễ khai giảng, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố mong muốn các thầy giáo, cô giáo cùng toàn thể các em học sinh cần tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự học, tự rèn, tích cực sáng tạo trong dạy và học.

Tại xã An Châu, ngay từ sáng sớm, trên khắp các nẻo đường của xã các em học sinh nô nức đến trường. Đồng hành với các em là rất đông các bậc phụ huynh cũng náo nức không kém con em mình. Có mặt tại trường THCS An Châu, không khí càng tưng bừng hơn khi thầy và trò nhà trường vinh dự được đón các đồng chí trong Ban Tuyên giáo Thành ủy, Bí thư Thành đoàn và lãnh đạo Phòng Giáo dục & Đào tạo. Mặc dù buổi Lễ khai giảng năm học mới của thầy và trò nhà trường được tổ chức gọn nhẹ, nhưng thật ý nghĩa và thắm đượm tình cảm. Không chỉ thực hiện nhiệm vụ giảng dạy, các giáo viên của nhà trường còn đóng vai trò là người cha, người mẹ, chăm sóc, quản lý các em. Trong Lễ khai giảng, các đồng chí lãnh đạo thành phố đã biểu dương, khen ngợi những thành tích của nhà trường, đồng thời động viên, khích lệ tập thể giáo viên, học sinh nhà trường tiếp tục nỗ lực hơn nữa trong công tác dạy và học, tập trung nâng cao chất lượng giáo dục, quan tâm đến chất lượng học sinh lớp 9 thi vào các trường THPT có tiếng trên địa bàn thành phố.

Tại trường Tiểu học Thạch Khôi, đúng 7 giờ, buổi Lễ khai giảng không chỉ bắt đầu bằng chương trình văn nghệ với chủ đề chào mừng Thành phố Hải Dương đạt tiêu chí mở rộng đô thị loại 1, Ban giám hiệu nhà trường trường còn thực hiện việc không thả bóng bay, hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, góp phần bảo vệ môi trường. Theo Hiệu trưởng Phạm Thị Nam cho biết: Thay vì thả ước mơ theo những quả bóng bay lên trời xanh, nhà trường mong muốn học sinh viết ước mong của mình lên những tờ giấy nhỏ xinh rồi dán vào góc học tập. Đồng thời có kế hoạch tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống cho các em.

Lễ khai giảng tại các trường học của Thành phố năm nay diễn ra đúng vào thời điểm toàn Đảng, toàn dân đang ra sức làm việc và cống hiến để chào mừng 215 năm khởi lập Thành Đông, 65 năm ngày giải phóng Thành phố và sự kiện thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I. Đây không chỉ là một sự kiện chính trị đặc biệt, là niềm vui chung của người dân thành phố; mà còn là niềm tự hào riêng của giáo viên và học sinh các nhà trường. Với chủ đề: Vì thành phố ngày mai, ngành giáo dục và đào tạo thành phố đã sẵn sàng tâm thế thực hiện thắng lợi những nhiệm vụ trước mắt và lâu dài để hướng đến mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của thành phố./.

Nguyên Thương


 
Các bài liên quan
UBND thành phố tổ chức Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cán bộ làm công tác giảm nghèo năm 2019 (05/09/2019)
Trường Tiểu học Tứ Minh – xứng danh trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II (05/09/2019)
UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 (26/08/2019)
Lãnh đạo Thành ủy Hải Dương dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. (22/08/2019)
Thành uỷ Hải Dương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019. (21/08/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 63  
  Hôm qua 941
  Tuần này 6234  
  Tất cả 1391845  
IP: 35.175.121.230