Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố triển khai kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới
Ngày 20/3, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hải Dương đã triển khai kế hoạch đáp ứng trong giai đoạn mới với từng cấp độ dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút SARS-CoV-2 gây ra. Đồng chí Vũ Tiến Phụng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố chủ trì hội nghị.
 

bcdcovid1.jpg

Theo đánh giá, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước và thế giới đang diễn biến hết sức phức tạp, trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã xuất hiện 1 trường hợp bị nhiễm bệnh tại huyện Thanh Miện. Mặc dù thành phố Hải Dương chưa có trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh Covid-19, nhưng nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao nếu không có các biện pháp quyết liệt để phòng chống. Trước tình hình này, ban chỉ đạo của thành phố đã triển khai kế hoạch phòng chống với 5 mức độ từ cấp độ 0: chưa ghi nhận trường hợp nào mắc bệnh, đến cấp độ 4 khi dịch xảy ra đồng thời ở nhiều phường, xã. Trên cơ sở các cấp độ dịch, thành phố sẽ có các biện pháp ứng phó phù hợp.


bcdcovid2.jpg


      Để chủ động trong công tác phòng chống dịch trước mọi tình huống, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Vũ Tiến Phụng đã chỉ đạo các cấp, các ngành, các địa phương của thành phố tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền  một cách chính xác, nhanh chóng tình hình diễn biến của dịch bệnh để người dân hiểu, phối hợp cùng hành động phòng chống dịch bệnh, vận động người dân hạn chế di chuyển, tập trung đông người; xử lý kiên quyết các trường hợp thông tin sai lệch tình hình dịch bệnh gây hoang mang trong dư luận. Phải tăng cường giám sát địa bàn phát hiện sớm những trường hợp từ nước ngoài trở về, đến từ vùng dịch; tiến hành kê khai y tế bắt buộc đối với 100% số người từ vùng khác đến; tổ chức khoanh vùng, cách ly theo dõi từ sớm. Ngoài các địa điểm cách ly đã chuẩn bị từ trước, Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố phải nhanh chóng hoàn thiện cơ sở vật chất địa điểm cơ sở cách ly tại ký túc xá trường Cao đẳng nghề đường thủy; chuẩn bị đầy đủ lực lượng, phương tiện, vật tư y tế; chuẩn bị phương án cung cấp hậu cần các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm phục vụ cho các khu vực cách ly, đồng thời phải có biện pháp bình ổn thị trường, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ tăng giá làm lũng đoạn thị trường để không làm ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế, an ninh trật tự tại địa phương; phải xây dựng phương án xử lý rác thải tại các địa điểm cách ly theo dõi; công tác thông tin, báo cáo diễn biến tình hình luôn phải đảm bảo thông suốt, thành viên ban chỉ đạo của thành phố phải luôn ứng trực 24/24 giờ sẵn sàng nhận nhiệm vụ khi dịch bệnh xảy ra.

bcdcovid3.jpg

      Trong những ngày tới, thành phố sẽ tiến hành diễn tập thử việc ứng phó dịch bệnh theo từng cấp độ để chủ động trong mọi tình huống. Đồng chí Chủ tịch UBND thành phố cũng chỉ đạo các phường, xã cũng phải xây dựng kịch bản ứng phó với các cấp độ dịch bệnh của từng địa phương; cần huy động lực lượng y tế dự phòng là các y, Bác sỹ đã về hưu sinh sống trên địa bàn cùng tham gia. Đồng thời, các phường, xã thực hiện nghiêm việc dừng tổ chức các hoạt động tôn giáo, lễ hội tụ tập đông người; tiếp tục tăng cường ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm qui chế quản lý đô thị, kinh doanh thực phẩm ăn uống không rõ nguồn gốc, không chấp hành các qui định về phòng chống dịch.... TP. Hải Dương đang triển khai công tác phòng chống dịch một cách  quyết liệt, đồng bộ nhằm ngăn chặn dịch bệnh một cách có hiệu quả./.

 

bcdcovid4.jpg


                             T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Đảng bộ khối Chính quyền thành phố Hải Dương tổ chức thành công Đại hội lần thứ 11 nhiệm kỳ 2020 - 2025 (20/03/2020)
Ban Thường vụ Thành ủy nghe Báo cáo công tác chuẩn bị cho từng cấp độ ứng phó dịch bệnh COVID-19 (19/03/2020)
Đảng bộ thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ (13/03/2020)
Thường trực Thành ủy nghe báo cáo Phương án cải thiện chất lượng môi trường nước kênh T2 (04/03/2020)
Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (26/02/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 3857  
  Hôm qua 1516
  Tuần này 3857  
  Tất cả 1640528  
IP: 3.237.71.23