Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Sôi nổi, đặc sắc Lễ hội “Hải Dương – thành phố trẻ”
Trong 2 ngày, 19 và 20/10, Thành đoàn Hải Dương đã tổ chức Lễ hội “Hải Dương - Thành phố trẻ”. Đây là hoạt động cao điểm chào mừng thành phố Hải Dương mở rộng đạt tiêu chí đô thị loại I, kỷ niệm 215 năm Khởi lập Thành Đông, 65 năm Ngày giải phóng thành phố Hải Dương.
 

Dự Lễ hội có đồng chí Lê Đình Long – Tỉnh ủy viên – Bí thư Thành ủy; đồng chí Nguyễn Vỹ - Phó bí thư Thành ủy – Chủ tịch HĐND thành phố.

Điểm nhấn đặc sắc của lễ hội lần này là, lễ hội  được tổ chức trong một không gian và địa điểm hết sức ý nghĩa bên cạnh khu Vườn hoa hướng dương nằm ở khu Trường Thịnh, phường Tân Bình. Vườn hoa được trồng trên khu đất rộng rộng gần 1ha với 2,6 vạn cây, gắn liền với tên gọi Hải Dương và là niềm tự hào của đô thị năng động, thân thiện. Trong thời gian gần đây, vườn hoa đã trở thành nơi thu hút,  đông đảo giới trẻ và du khách đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp.

anh0001.JPG

Lễ hội “Hải Dương - Thành phố trẻ” là hoạt động thiết thực, ý nghĩa của tuổi trẻ thành phố hướng  chào mừng thành phố Hải Dương - đô thị loại I. Đây cũng là sân chơi văn hóa, các hoạt động thể chất đầy hấp dẫn, lôi cuốn và mới mẻ đối với đoàn viên, thanh thiếu nhi toàn thành phố. Hoạt động của lễ hội có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, định hướng thẩm mỹ nghệ thuật, thu hút, tập hợp đông đảo thanh thiếu nhi đến với tổ chức Đoàn, Hội, Đội...

Các bạn đoàn viên thanh niên và nhân dân thành phố đã tham gia hàng loạt các hoạt động hấp dẫn như: Hội thi cắm trại truyền thống với sự góp mặt của 30 đơn vị đến từ các phường, xã, các cơ quan, doanh nghiệp và các trường THPT trên địa bàn thành phố. Theo đánh giá của Ban tổ chức, hầu hết các đơn vị đều đã tổ chức cắm trại khá đẹp và nhanh. Các trại được trang trí phù hợp với nội dung, thể hiện truyền thống của Thành Đông xưa và đặc biệt là quá trình xây dựng và phát triển trở thành đô thị loại I của thành phố Hải Dương năng động, phát triển. Nhiều trại được đánh giá cao tại Lễ hội như: trường THPT Nguyễn Trãi, phường Trần Phú, Lê Thanh Nghị, Ái Quốc, trường THPT Hoàng Văn Thụ, trường Tiểu học Tô Hiệu, Nguyễn Trãi…

 Trong khuôn khổ của lễ hội, đã diễn ra Chung kết Liên hoan hùng biện thiếu nhi “Thành phố Hải Dương trong mắt em”. Cuộc thi đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh, giáo viên các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố. Tại hội thi, các thí sinh trải qua 2 phần thi gồm thi Hùng biện và thi Ứng xử. Theo đó, các em đã thể hiện được tài năng thuyết trình về lịch sử hình thành, quá trình phát triển, truyền thống văn hóa và lịch sử cách mạng; những thành tựu về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội của thành phố Hải Dương; về con người và cuộc sống, thiên nhiên tươi đẹp, về môi trường xung quanh… qua đó đã gửi gắm thông điệp, mơ ước của thế hệ trẻ vào tương lai phát triển của thành phố Hải Dương.

Cũng tại Lễ hội “Hải Dương - thành phố trẻ”, Thành đoàn, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Liên đoàn Lao động thành phố Hải Dương đã phối hợp tổ chức Chương trình chung kết “Hát về thành phố trẻ”; Liên hoan văn nghệ “Hải Dương ngời sáng ngàn hoa”. Các đội tham gia biểu diễn đã mang đến Lễ hội các tiết mục, các ca khúc ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, quê hương, đất nước, các ca khúc về truyền thống cách mạng và sự phồn vinh, giàu đẹp của quê hương Hải Dương anh hùng. Giải Nhất chung kết “Hát về thành phố trẻ”, Ban tổ chức đã trao cho trường THPT Nguyễn Du với tiết mục “Chào Hải Dương sức xuân về”. Kết thúc chương trình Lễ hội là Bữa tiệc âm thanh ánh sáng của giới trẻ. Tại đây, các bạn trẻ thanh niên thành phố được thể hiện cá tính, tài năng qua mọi loại hình nghệ thuật, thể hiện những xu hướng âm nhạc mới mẻ, hiện đại với nhạc remix, DJ và Lễ hội âm thanh, ánh sáng do đoàn viên thanh niên thành phố Hải Dương dàn dựng và biểu diễn./.

Nguyên Thương – Quốc Tùng – Đăng Dựng


 
Các bài liên quan
Trường Tiểu học Tân Bình trao tặng 80 triệu cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo (21/10/2019)
Thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cổng trường (14/10/2019)
Thành phố Hải Dương sôi nổi Diễn đàn “Thiếu nhi với văn hóa giao thông và xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học" (14/10/2019)
Ban chỉ đạo diễn tập TP. Hải Dương tổ chức diễn tập phòng thủ tại phường Thanh Bình (03/10/2019)
MTTQ thành phố Hải Dương tổng kết công tác thanh tra nhân dân nhiệm kỳ 2017 - 2019 (01/10/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 693  
  Hôm qua 1708
  Tuần này 4304  
  Tất cả 1454733  
IP: 3.231.226.13