Hải Dương 247
Thành phố Hải Dương đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị
Để chuẩn bị cho sự kiện TP Hải Dương mở rộng được công nhận là đô thị loại I, kỷ niệm 215 năm khởi lập Thành Đông và 65 năm giải phóng thành phố, TP Hải Dương đang khẩn trương chỉnh trang đô thị.
 
tp-hai-duong-thay-ao-moi-11-153132.jpg

Đơn vị thi công đang khẩn trương lát lại vỉa hè đường Bạch Đằng bằng bê tông chất lượng cao 

Xây dựng, cải tạo hàng loạt công trình 

TP Hải Dương đã mời các đơn vị tư vấn có nhiều kinh nghiệm lập quy hoạch phát triển đô thị và đề xuất giải pháp thực hiện. Hàng loạt công trình sẽ được cải tạo, nâng cấp, đầu tư xây dựng.

Các trục đường Trần Hưng Đạo, Bạch Đằng, Hồng Quang, Thanh Niên, Trường Chinh, Nguyễn Lương Bằng… được chọn làm trọng tâm chỉnh trang đô thị trong dịp này. Các nút giao Tam Giang, Cầu Cất, Hải Tân, Trường Chinh - Võ Nguyên Giáp, Trường Chinh - Ngô Quyền, Nguyễn Lương Bằng - quốc lộ 5 sẽ được cải tạo từ đảo giao thông thép di động sang đảo bê tông phản quang. Cải tạo block, rãnh thoát nước, gạch lát bằng bê tông chất lượng cao, kết hợp hạ ngầm các đường dây điện, cáp quang ở vỉa hè các đường Hồng Quang, Trần Hưng Đạo (đoạn từ ngã tư Đông Thị đến nút giao Tam Giang). Vỉa hè đường Bạch Đằng cải tạo thành vườn hoa, cây xanh kết hợp đường đi dạo ven sông. Cải tạo, mở rộng các vườn hoa khu đô thị mới phía đông và ven các đường Yết Kiêu, Hoàng Hoa Thám, Ngô Quyền, đường gom quốc lộ 5, đường từ khu Trường Thịnh đến khu Đảo Ngọc... 

Các đơn vị thi công những hạng mục như hạ ngầm đường dây, vỉa hè, thoát nước đều thực hiện đồng bộ, nhanh chóng nhằm hạn chế ảnh hưởng tới việc kinh doanh, sinh hoạt của người dân.

Tổng dự toán cải tạo, nâng cấp, đầu tư xây dựng các công trình khoảng 3.500 tỷ đồng. Để có nguồn vốn đầu tư, thành phố đã vận động các doanh nghiệp cùng đồng hành chỉnh trang, phát triển đô thị như các Công ty CP: Đầu tư Thành Đô, Tập đoàn Quang Giáp, Tập đoàn bất động sản Hải Hưng, Đầu tư Newland, Ecopark Hải Dương... "Được chung tay, góp sức làm đẹp thành phố, phát triển đô thị có phần trách nhiệm của doanh nghiệp. Chúng tôi đã có kế hoạch tài chính, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan để chủ động hoàn thành các công trình, hạng mục được giao...", ông Nguyễn Quốc Trung, Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thành Đô khẳng định.

tp-hai-duong-thay-ao-moi-11-153134.jpg

Khu vực công viên Bạch Đằng cũng đang được thành phố chỉnh trang để tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp

Người dân đồng thuận 

Để việc chỉnh trang đô thị thuận lợi, các phường đã tổ chức lấy ý kiến và vận động tới từng hộ dân tham gia ủng hộ, giám sát xây dựng công trình. Thành phố tổ chức tìm hiểu, điều tra xã hội học kỹ lưỡng để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người dân, từ đó đề xuất biện pháp tháo gỡ kịp thời những vướng mắc nảy sinh. Hầu hết các hộ dân đồng thuận với những chủ trương của phường và thành phố. "Phường đã tổ chức thành nhiều tổ tuyên truyền, vận động tới từng hộ dân. Qua tuyên truyền vận động, đông đảo người dân đồng thuận với các chủ trương của thành phố và phường trong huy động nguồn lực từ nhân dân để chỉnh trang đô thị. Nhiều ngõ phố cũng được người dân đóng góp để nâng cấp", ông Nguyễn Văn Bốn, Chủ tịch UBND phường Trần Hưng Đạo nói.

Chính nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên phong trào chỉnh trang đô thị ở TP Hải Dương nhận được sự đồng thuận cao từ phía người dân. Ông Vũ Văn Tân ở số 55 đường Trần Hưng Đạo cho biết: "Tôi hoàn toàn đồng tình với chủ trương của thành phố và cách làm của phường. Vỉa hè được sửa sang, thay mới đẹp hơn nhiều so với trước. Việc đóng góp để chỉnh trang phố phường là trách nhiệm chung của mọi người".

Trên địa bàn phường Trần Phú, vỉa hè các tuyến phố thường bị hàng hóa, xe cộ lấn chiếm, dễ xảy ra ách tắc giao thông. Nhân đợt chỉnh trang đô thị lần này, phường tích cực vận động nhân dân không bày bán hàng, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè. Nhiều hộ dân còn tự giác tháo dỡ mái che, bạt, biển quảng cáo và góp ngày công cùng tham gia chỉnh trang vỉa hè, đường phố.

"Việc xã hội hóa chỉnh trang đô thị cần sự chung tay đóng góp của cả cộng đồng dân cư. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân trong quản lý, bảo vệ môi trường, đường phố, đèn điện, cây xanh…", ông Trần Hồ Đăng, Phó Chủ tịch UBND TP Hải Dương cho biết./.

- Báo Hải Dương -

 
Các bài liên quan
Lễ hội đường phố năm 2019 ở Hải Dương sẽ được tổ chức như thế nào? (06/08/2019)
Chợ Thạch Khôi mới sắp được hoàn thành và đưa vào sử dụng (06/08/2019)
APEC MANDALA - Cơ hội đầu tư Bất động sản hấp dẫn ở Hải Dương (01/08/2019)
Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Hải Dương tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhận cờ thi đua xuất sắc ngành GD&ĐT thành phố Hải Dương (18/11/2015)
Trung tâm Dịch vụ việc làm tổ chức phiên GDVL lưu động tháng 10 (30/10/2015)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD.
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 771  
  Hôm qua 1115
  Tuần này 8570  
  Tất cả 1290374  
IP: 35.172.217.40