Hải Dương 247
Hệ thống truyền thanh cơ sở của thành phố Hải Dương - Lực lượng xung kích trong truyền thông phòng chống dịch COVID-19
Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì tiếng nói truyền thanh cơ sở của các phường, xã, khu dân cư lại càng phát huy tác dụng trở thành người bạn tin cậy cung cấp thông tin nhanh chóng về diễn biến tình hình dịch bệnh và cách phòng chống đến mọi tầng lớp nhân dân..
 

Hệ thống truyền thanh cơ sở từ lâu đã trở thành tiếng nói quan trọng của Đảng bộ, Chính quyền các địa phương. Thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở đã chuyển tải những thông tin về chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, cũng như của địa phương đến với các tầng lớp nhân dân. Trong thời gian qua, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 thì tiếng nói truyền thanh cơ sở của các phường, xã, khu dân cư lại càng phát huy tác dụng  trở thành người bạn tin cậy  cung cấp thông tin nhanh chóng về diễn biến tình hình dịch bệnh và cách phòng chống đến mọi tầng lớp nhân dân..

truyenthanhhd1.JPG

Hệ thống loa truyền thanh cơ sở, với những bản tin ngắn gọn, xúc tích, phát đi phát lại nhiều lần những ngày này đã, đang góp phần quan trọng trong việc chuyển tải thông tin, hướng dẫn người dân cách phòng tránh dịch bệnh Covid-19. Trên địa bàn TPHD hiện có hơn 1.300 loa truyền thanh do các phường, xã, khu dân cư quản lý.Với phương châm truyền thông phải kịp thời, chính xác  như tiêu chí mà Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của thành phố đặt ra.Chiếc loa trở thành công cụ hữu ích cho việc tuyên truyền vào thời điểm này. Theo thông lệ, vào những buổi sáng sớm, hay chiều tối khi người dân tại các khu dân cư đông đủ nhất, các đài truyền thanh cơ sở sẽ liên tục phát đi các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế, cập nhật tình hình chống dịch trong và ngoài nước, các chỉ đạo của các cơ quan chức năng về công tác phòng chống dịch bệnh đến người dân. Nhiều người dân đã bày tỏ: “Trong các hình thức tuyên truyền, loa phường, khu dân cư  là một hình thức thông tin truyền tải đến nhân dân nhanh, kịp thời. Nhân dân từ đó tiếp cận được nguồn thông tin chính xác, nhanh nhạy. Các bản tin phát thanh trên loa phường được lặp đi lặp lại giúp mọi người nắm được thông tin, phổ biến các khái niệm như F1-F2… rất là hữu ích”.

truyenthanhhd2.JPG

Đội ngũ làm công tác  truyền thanh cơ sở đã chủ động cập nhật số liệu, văn bản, hoạt động liên quan đến công tác phòng chống dịch bệnh, viết bài tuyên truyền giúp người dân hiểu đúng về dịch bệnh, tránh hoang mang. Cùng với hệ thống các kênh sóng phát thanh của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh và truyền hình Tỉnh, thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở  đã và đang tham gia một cách tích cực vào phòng, chống dịch Covid - 19. Thay vì phải chờ đợi và sàng lọc thông tin từ nhiều nguồn, thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở người dân dễ dàng tiếp cận thông tin chính xác về dịch bệnh ngay cả khi đang lao động sản xuất. Từ việc quyết liệt, bám sát tình hình dịch bệnh của chính quyền địa phương, sự vào cuộc tích cực của đài truyền thanh cơ sởgóp phần giúp người dân  có ý thức rất cao, chấp hành nghiêm mọi yêu cầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Với những lợi thế của riêng mình, hệ thống truyền thanh cơ sở đã và đang đóng góp tích cực vào mặt trận phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID - 19 và thực sự là người bạn thân thiết của người dân TPHD./.

 T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Thành phố Hải Dương triệt phá thành công chuyên án Trộm cắp, cướp giật tài sản (20/03/2020)
Tăng cường vai trò của Viện Kiểm sát trong đấu tranh, phòng chống với tội phạm về ma túy (18/03/2020)
Các trưởng THPT trên địa bàn thành phồ đảm bảo tốt công tác phòng dịch khi học sinh đến lớp (02/03/2020)
Hơn 100 gia đình tham gia thi tài thể thao đầu xuân Canh Tý (30/01/2020)
Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020 (30/01/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 4420  
  Hôm qua 1516
  Tuần này 4420  
  Tất cả 1641091  
IP: 3.237.71.23