Hải Dương 247
Ghi nhận công tác rà soát, thống kê, xác minh các trường hợp nhập cảnh vào thành phố 14 ngày qua.
Trong những ngày qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Theo đánh giá của chính phủ, 10 đến 15 ngày tới là khoảng thời gian có tính chất quyết định đối với sự thành bại của cuộc chiến chông dịch Covid-19
 

tangcuongrasoat1.JPG

Chính vì vậy, 1 trong những  biện pháp mà chính phủ triển khai thực hiện ngay trong cuộc họp ngày 23/3 là yêu cầu các địa phương trong 48h tới phải thống kê đầy đủ số lượng người đã nhập cảnh vào địa bàn trong 14 ngày qua.Ngay trong chiều ngày 23/3,UBND thành phố đã ban hành văn bản yêu cầu UBND các phường, xã tiến hành rà soát, thống kê đến từng nhà, lập danh sách báo cáo đến từng cá nhân là người nước ngoài; người Việt từ nước ngoài trở về; người tỉnh khác đi về thành phố - kể cả những người không lưu trú từ ngày 10/3/2020 đến nay. Đặc biệt, quán triệt trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy và chính quyền cơ sở, không được chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch tại cộng đồng. Ngay từ sáng ngày 24/3, các phường, xã trên địa bàn thành phố Hải Dương đã tiến hành triển khai việc xác minh, thống kê.Với phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà" các cấp chính quyền thành phốđã và đang thực hiện việc rà soát, thống kê đến từng nhà, lập danh sách báo cáo.

Theo ghi nhận của phóng viên chúng tôi,  tại phường Ngọc Châu trong sáng ngày 24/3, các thành viên BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 phường đã triển khai đến từng khu dân cư, tổ dân phố thực hiện tiến hành rà soát người nước ngoài; người Việt từ nước ngoài trở về; người tỉnh khác đi về thành phố. Ngoài việc đến từng nhà dân để thu thập thông tin, BCĐ phường Ngọc Châu còn tiến hành thu thập thông tin tại các điểm dừng chân, các cơ sở lưu trú và các doanh nghiệp trên địa bàn. Tính trong sáng ngày 24/3, phường Ngọc Châu đã thống kê đến thời điểm này là 139 trường hợp; trong đó từ ngày 10/3/2020 là 20 trường hợp. Tại phường Trần Hưng Đạo, qua rà soát, thống kê toàn phường có 45 người đang lao động, học tập tại nước ngoài trong đó có 2 trường hợp du học sinh từ nước ngoài về và đều được cách ly ...

Cũng như Phường Ngọc Châu, Trần Hưng Đạo, tới các phường Bình Hàn, nguyễn Trãi...đâu cũng thấy tinh thần làm việc khẩn trương. Bởi các địa phương đều xác định:  thống kê nhanh chóng,  đầy đủ số lượng những người nhập cảnh vào địa bàn sẽ là một trong những biện pháp ngăn chăn dịch bệnh lây lan một cách chủ động.

tangcuongrasoat2.JPG

Hiện các phường, xã trên đại bàn thành phố đang tích cực thực hiện việc rà soát, thống kê các đối tượng. Ngoài thống kê từng hộ dân, các phường xã còn yêu cầu tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú, các điểm dừng chân… rà soát toàn bộ khách lưu trú và yêu cầu tất cả các khách lưu trú phải khai báo y tế theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19. Bên cạnh việc thống kê, rà soát, các phường xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền phát huy vai trò của người dân tham gia phát hiện kịp thời các trường hợp nhập cảnh về địa phương, đặc biệt là các trường hợp nghi nhiễm Covid-19 để thông báo cho cơ quan chức năng. Những người có nguy cơ, trước tiên phải tự cách ly ngay tại nhà, hạn chế mức tối đa tiếp xúc với người trong gia đình, chủ động cách ly sau đó đề nghị cán bộ y tế đến tận nhà để hướng dẫn, kiểm tra sức khỏe. Đồng thời vận động người dân thực hiện khai báo y tế điện tử nhằm giúp cho công tác phòng chống dịch được hiệu quả và dễ dàng hơn.

Tuy nhiên, cũng qua bước đầu triển khai thực hiện việc rà soát, thống kê Việc rà soát, thống kê người nước ngoài; người Việt từ nước ngoài trở về; người từ vùng có dịch; người tỉnh khác vào thành phố cũng gặp không ít khó khăn như: địa bàn rộng, đông dân cư,số người cần thống kê khó nắm bắt, nhiều người dấu khai báo....Trước thực tế này đòi hỏi các cấp ủy Đảng, Chính quyền các địa phương phải tích cực vào cuộc, coi đây là nhiệm vụ cấp bách cần phải hoàn thành trong thời gian sớm nhất; bên cạnh đó, rất cần sự chung tay của các tầng lớp nhân dân, bởi chống dịch lúc này như chống giặc./.

 T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Hệ thống truyền thanh cơ sở của thành phố Hải Dương - Lực lượng xung kích trong truyền thông phòng chống dịch COVID-19 (23/03/2020)
Thành phố Hải Dương triệt phá thành công chuyên án Trộm cắp, cướp giật tài sản (20/03/2020)
Tăng cường vai trò của Viện Kiểm sát trong đấu tranh, phòng chống với tội phạm về ma túy (18/03/2020)
Các trưởng THPT trên địa bàn thành phồ đảm bảo tốt công tác phòng dịch khi học sinh đến lớp (02/03/2020)
Hơn 100 gia đình tham gia thi tài thể thao đầu xuân Canh Tý (30/01/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 4561  
  Hôm qua 1516
  Tuần này 4561  
  Tất cả 1641232  
IP: 3.237.71.23