Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện thành phố Hải Dương năm 2018
Thiết thực hưởng ứng ngày hiến máu tình nguyện do Trung ương Hội chữ đỏ Việt Nam phát động, sáng 6/4, tại UBND phường Trần Hưng Đạo, Hội chữ thập đỏ thành phố đã phối hợp Hội chữ thập đỏ Tỉnh tổ chức đợt hiến máu tình nguyện lần 2 năm 2018.
 
hienmau.jpg

Đến dự và chỉ đạo buổi hiến máu tình có đồng chí  Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Tỉnh. Về phía thành phố có đồng chí Vũ Văn Sơn - Phó Chủ tịch UBND TP, Trưởng Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện TPHD  cùng các lãnh đạo trưởng, phó phòng các, ban, ngành đoàn thể và trên 600 tình nguyện viên tới dự.

Hưởng ứng phong trào “Toàn dân hiến máu tình nguyện”, ngay từ đầu năm, thành phố đã thành lập Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện cấp thành phố. Theo đó, Ban vận động đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ công chức, viên chức, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân nhận thức đúng đắn hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp. Trong đợt hiến máu tình nguyện lần thứ 2 này thành phố có trên 600 người là cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên tình nguyện viên đến từ các xã phường, các ban ngành đoàn thể, đoàn thể cơ quan đơn vị trường THPT trên địa bàn thành phố đăng ký tham gia hiến máu. Đây là việc làm thiết thực, thể hiện lòng nhân ái cao cả, sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng quý giá để cứu chữa những người bệnh. Ngay sau lễ phát động, đồng chí Vũ Tiến Phụng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trương Mạnh Long - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo nhiều ban, ngành, đoàn thể của thành phố là những người tham gia hiến máu tình nguyện đầu tiên. Tiếp đó, đông đảo các tầng lớp nhân dân, các bạn đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Trong những năm gần đây phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn thành phố đã nhận được sự hướng ứng rất tích cực của mọi người, nhất là các thanh niên đoàn viên cơ sở. Không chỉ hiến máu, đoàn viên thanh niên còn vận động bạn bè và nhiều tình nguyện viên khác tham gia góp phần giải quyết được tình trạng khan hiếm máu truyền cho người bệnh ở các bệnh viện của thành phố và trong tỉnh. Việc tổ chức phát động hiến máu tập trung rất có ý nghĩa, nhất là đối với các bạn trẻ. Tổng kết buổi tình nguyện hiến máu, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện thành phố đã thu về trên 500 đơn vị máu đơn vị máu, đạt gần trên 90% chỉ tiêu đề ra. Đây thực sự là việc làm nhân đạo, là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự hiểu biết, trách nhiệm và lòng nhân ái của mọi người dành tặng cho các bệnh nhân, cho cộng đồng trong lúc khó khăn, nguy cấp. Đồng thời là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái của dân tộc, là tiền đề cho phong trào hiến máu tình nguyện tạo sức lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong cộng đồng dân cư.  Hiến máu tình nguyện cứu người là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự hiểu biết lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Mỗi đơn vị máu có thể cứu sống tính mạng của người bệnh, mang lại sức khỏe, niềm vui, hạnh phúc cho gia đình họ. Để có lượng máu cung cấp thường xuyên, an toàn, bền vững, năm 2018 và các năm tiếp theo thành phố Hải Dương phấn đấu tăng số người đăng ký hiến máu tình nguyện, nhằm cung cấp nhiều hơn nữa cho ngân hàng máu của thành phố và của tỉnh để ngành y tế kịp thời cấp cứu cho người bệnh. Chính ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu tình nguyện, mong sao mỗi người trong chúng ta hãy hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện góp chút sức của mình để cứu sống nhiều người bất hạnh hơn./.

Quốc Tùng

 
Các bài liên quan
Thành phố hoàn thành công tác tổ chức đón bằng công nhận Khu dân cư văn hóa năm 2017 (04/04/2018)
Thành phố Hải Dương triển khai hiệu quả hiện chính sách pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình; chính sách, pháp luật về Dân số (23/03/2018)
Thành phố Hải Dương rộn ràng trống hội tòng quân năm 2018. (06/03/2018)
Công bố quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết xây dựng khu dân cư Đồng Niên, phường Việt Hòa, thành phố Hải Dương tỷ lệ 1/500 (06/03/2018)
TPHD tổ chức hội nghị gặp mặt Bí thư chi bộ, Trưởng, thôn, khu dân cư (12/02/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 42  
  Hôm qua 481
  Tuần này 3015  
  Tất cả 1329540  
IP: 3.233.219.101