Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Thành phố hải dương kỷ niệm 70 năm ngày Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc
Ngày 06/6/2018, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố đã long trọng tổ chức lễ mít tinh kỷ niệm 70 năm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc - ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/06/1948 – 11/06/2018), tuyên dương tiển hình tiên tiến và sơ kêt 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.
 
thidua.jpg

Đến dự lễ kỷ niệm có Đồng chí Phạm Văn Tỏ - Tỉnh uỷ viên, Giám đốc Sở Nội vụ; Đoàn Việt Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành Phố; đồng chí Nguyễn Trung Thành - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; đồng chí Vũ Tiến Phụng - Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ VN thành phố Hải Dương, các đồng chí nguyên là lãnh đạo thành phố, lãnh đạo các phòng ban nghành đoàn thể, đại diện Lực lượng vũ trang nhân dân; Chiến sĩ thi đua các cấp; cá nhân điển hình tiên tiến xuất sắc tiêu biểu và các tổ chức tôn giáo; thanh niên tiên tiến, cháu ngoan Bác Hồ.

Trong 70 năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Hải Dương  luôn đoàn kết, cùng cả nước, kiên định vào đường lối lãnh đạo của Đảng, của Bác Hồ kính yêu, nỗ lực, quyết tâm thực hiện thành công mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội - xứng đáng với truyền thống Thành Đông anh hùng. Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố đã chủ động khắc phục khó khăn, đề ra các nhiệm vụ giải pháp phù hợp, phát động nhiều phong trào thi đua, đạt nhiều thành tựu nổi bật và toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, thu hút nhiều dự án đầu tư có quy mô khá. Nhiều sản phẩm công nghiệp có giá trị gia tăng cao, đảm bảo chất lượng và sức cạnh tranh trên thị trường trong và ngoài nước. Tổng kết lại những kết quả quan trong mà đảng bộ chính quyền nhân dân thành phố đã đạt được trong những năm qua trong phong trào thi đua yêu nước.

Theo đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế của thành phố luôn đạt ở mức cao hơn mức bình quân chung của cả tỉnh, bình quân đạt từ 13 -15%/năm. Cơ cấu kinh tế tiếp tục chuyển dịch tích cực theo hướng đẩy mạnh phát triển sản xuất công nghiệp và dịch vụ với tỉ trọng công nghiệp, xây dựng hiện đạt 72%, thương mại- dịch vụ 24,3%, nông nghiệp 3,7%. Riêng trong lĩnh vực sản xuất công nghiệp, thành phố Hải Dương tập trung phát triển theo hướng hiệu quả, bền vững, giảm thiểu ô nhiễm môi trường; hiện có 3 khu công nghiệp lớn và 4 cụm công nghiệp, với tổng diện tích gần 1.000 ha. Trên địa bàn thành phố có khoảng trên 2.000 doanh nghiệp đăng ký hoạt động trong đó có gần 100 doanh nghiệp vốn đầu tư nước ngoài giải quyết việc làm cho hơn 55.000 lao động. Kim ngạch xuất khẩu của thành phố liên tục tăng trưởng cao, năm 2017 ước đạt 2 tỷ USD, tăng gấp trên 120 lần so với năm 1997; thu ngân sách nhà nước năm 2017 ước đạt trên 964 tỷ đồng, tăng gấp trên 90 lần so với năm 1997. Các loại hình dịch vụ, thương mại, ngân hàng, viễn thông… phát triển mạnh cả về quy mô và chất lượng, cơ bản đáp ứng nhu cầu của sản xuất, đời sống của nhân dân. 

Đáng chú ý, đến nay đã có thêm 8 khu đô thị và hàng chục khu dân cư mới với tỷ lệ lấp đầy từ 70% trở lên;  hơn 500km các tuyến đường giao thông chính; 259,78 km đường ngõ xóm được cứng hóa. Những cây cầu lớn như: cầu Hàn, Phú Tảo, Lộ Cương… cùng nhiều tuyến đường trọng điểm như đường 52m, đường Thanh Niên, đường Tuệ Tĩnh, đường Ngô Quyền… đã và đang hình thành những tuyến giao thông quan trọng, góp phần phát triển không gian đô thị và kết nối giao thông, qua đó đã thúc đẩy giao thương, tăng sức hấp dẫn thu hút đầu tư và đẩy mạnh quá trình đô thị hóa và là động lực để thành phố phát triển mạnh mẽ và đột phá. Định hướng phát triển đến năm 2020, thành phố Hải Dương trở thành đô thị loại I, với chỉ tiêu dân số đô thị trên 35 vạn người. Đồng thời, trong quy hoạch có nội dung nghiên cứu trên toàn bộ diện tích đất tự nhiên của thành phố Hải Dương và điều chỉnh mở rộng ranh giới ra 8 xã (thuộc các huyện Nam Sách, Tứ Kỳ, Thanh Hà, Gia Lộc) với tổng diện tích hơn 13.070 ha.

Những thành quả quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội đạt được trong thời gian vừa qua, đã khẳng định sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta, trong đó có vai trò quan trọng của các phong trào thi đua yêu nước và công tác thi đua, khen thưởng. Các phong trào thi đua mang tính thiết thực, sâu rộng, bao quát được toàn bộ lĩnh vực đời sống xã hội, được các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội tích cực phát động và tổ chức thực hiện, đã tạo ra một khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển của tỉnh trên tất cả các lĩnh vực.

Tại Lễ Kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra lời kêu gọi thi đua ái quốc và sơ kết 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đồng chí Đoàn Việt Hùng - Bí thư Thành uỷ khẳng định: Đây là dịp để chúng ta ôn lại truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng, lòng tự hào dân tộc; động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục giữ gìn và phát huy những truyền thống quý báu của quê hương, đất nước, củng cố và phát triển phong trào thi đua yêu nước ngày càng sâu rộng trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Kịp thời phát hiện các nhân tố mới, các mô hình hay, cách làm tốt, các gương "người tốt, việc tốt" để tuyên truyền, nhân rộng, đồng thời chịu trách nhiệm về chất lượng, hiệu quả công tác thi đua, khen thưởng đồng chí đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể; cán bộ đảng viên và toàn thể nhân dân thành phố cần tiếp tục triển khai thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; "Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về "Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.  Tích cực tổ chức các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp với đặc điểm, tình hình của từng lĩnh vực đời sống xã hội và từng cơ quan, đơn vị, tổ chức. Mỗi cán bộ, đảng viên; mỗi cơ quan, đơn vị đều có những việc làm cụ thể, thiết thực, có ý nghĩa để tổ chức thực hiện, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao. Nhân dịp này Thành ủy, UBND thành phố cũng trao tặng nhiều giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng phong trào thi đua yêu nước./.

Đăng Dựng – Quốc Tùng


 
Các bài liên quan
Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn sân khấu không chuyên thành phố năm 2018 (04/06/2018)
Ủy ban nhân dân thành phố triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo (04/06/2018)
Chủ tịch UBND TPHD tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân (24/05/2018)
Sôi nổi Lễ phát động tháng Hành động vì trẻ em và Ngày hội vào hè năm 2018 (23/05/2018)
Ủy ban MTTQ thành phố tổ chức Hội nghị phản biện và bình chọn của cán bộ, nhân dân logo biểu trưng của TPHD (17/05/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1286  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7412  
  Tất cả 1522125  
IP: 34.229.119.29