Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Ghi nhận tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi
Để ghi nhận và biểu dương những tấm gương tiêu biểu trong học tập và rèn luyện của các em học sinh, sáng ngày 7/6, tại Hội trường Nhà văn hóa Trung tâm Tỉnh, UBND thành phố đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi năm học 2017- 2018.
 
tongketgd.JPG

Đồng chí Lương Văn Cầu - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh; các đồng chí Đoàn Việt Hùng - Tỉnh uỷ viên, Bí thư Thành uỷ; đồng chí Vũ Tiến Phụng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố đã về dự và chúc mừng thành tích ngành giáo dục thành phố.

 Phát biểu tại Lễ tuyên dương, đồng chí Vũ Tiến Phụng - Chủ tịch UBND thành phố đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà các thầy cô giáo, các em học sinh đạt được trong năm học qua. Đồng chí khẳng định, giáo dục và đào tạo là lĩnh vực có vai trò, vị trí đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của đất nước, nhất là trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 với nền kinh tế tri thức đã và đang trở thành xu thế mang tính toàn cầu. Ý thức sâu sắc vai trò, vị trí của GD và ĐT, những năm qua, thành phố Hải Dương đã chủ động thực hiện và xây dựng nhiều chính sách, giải pháp tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp GD và ĐT của thành phố phát triển toàn diện. Phát huy truyền thống hiếu học và thành tích đạt được trong những năm học trước, năm học 2017 - 2018, cùng với việc nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi được ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hải Dương đặc biệt quan tâm, trở thành một phong trào thi đua sôi nổi nhất trong các phong trào thi đua của toàn ngành. Các cuộc thi, hội thi được tiến hành khoa học từ khâu xây dựng kế hoạch đến việc tổ chức và được thực hiện theo hướng phát huy trí tuệ, tạo sân chơi toàn diện cho học sinh, vừa đảm bảo khách quan, công bằng vừa tránh tạo áp lực cho giáo viên và học sinh. Trong năm, thành phố đã tổ chức 14 cuộc thi với 849 lượt học sinh đoạt giải, trong đó có 144 giải Tỉnh và 56 giải Quốc gia.Trong đó cấp Tiểu học, thành phố có hàng trăm học sinh đạt giải cấp Quốc gia cuộc cuộc thi Trạng nguyên nhỏ tuổi, Thi Olympic tiếng Anh thông minh OSE; thi viết chữ đẹp, các cuộc thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cho nụ cười trẻ thơ, thi vẽ tranh “chiếc ô tô mơ ước”… Cấp THCS: Thi học sinh giỏi tỉnh lớp 9, thành phố xếp thứ Nhất toàn đoàn với 661/80 học sinh đoạt giải. Ngoài ra, học sinh THCS thành phố còn giành giải cao tại đấu trường lớn hơn như cuộc thi Viết thư quốc tế UPU với 1 giải Nhì, một giải Ba, 1 giải triển vọng và 2 giải đặc biệt giành cho học sinh khuyết tật… Những cá nhân tiêu biểu như em Nguyễn Công Minh – trường THCS Võ Thị Sáu đoạt giải Nhất môn Hóa học cấp Tỉnh, em Đào Ngọc Hà – trường THCS Lê Quý Đôn đoạt giải Nhất môn Văn cấ Tỉnh; em Nguyễn CaThy – học sinh lớp 4G trường Tiểu học Lý Tự Trọng, em Trịnh Công Minh – học sinh lớp 3D trường Tiểu học Nguyễn Lương Bằng đều đoạt danh hiệu Trạng nguyên nhỏ tuổi toàn quốc…Trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu, một số đơn vị trường học vẫn giữ vững thành tích như trường THCS Lê Quý Đôn, Võ Thị Sáu, Bình Minh, Ngọc Châu; Tiểu học Lý Tự Trọng, Thanh Bình, Hải Tân, Tô Hiệu…

 Tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi, cùng với việc ghi nhận những thành tích nở rộ của ngành giáo dục thành phố, đồng chí Chủ tịch UBND thành phố Vũ Tiến Phụng đã chỉ đạo ngành giáo dục thành phố cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền, phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, công tác khuyến học, khuyến tài để thu hút đa dạng các nguồn lực trí tuệ, tinh thần và vật chất của người dân, doanh nghiệp và xã hội cùng chăm lo, đầu tư cho sự nghiệp giáo dục thành phố tiếp tục phát triển toàn diện, gặt hái nhiều thành công lớn.

Những thành tích đáng tự hào của học sinh thành phố Hải Dương đạt được tại các cuộc thi học sinh giỏi, đã thể hiện sự nỗ lực phấn đấu vươn lên không ngừng của các em trên con đường phấn đấu vì ngày mai lập nghiệp. Tin tưởng rằng với sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, sự nỗ lực của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các em học sinh, nhất định ngành giáo dục đào tạo thành phố sẽ tiếp tục đạt được những thành tích xuất sắc trong năm tới và những năm tiếp theo, góp phần đưa thành phố Hải Dương phát triển bền vững, toàn diện. Nhân dịp này, 134 em học sinh có thành tích xuất sắc được tuyên dương. Ngoài ra, UBND thành phố cũng đã trao thưởng cho giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác phát hiện bồi dưỡng học sinh giỏi của thành phố./.

Nguyên Thương

 
Các bài liên quan
Thành phố hải dương kỷ niệm 70 năm ngày Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (08/06/2018)
Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn sân khấu không chuyên thành phố năm 2018 (04/06/2018)
Ủy ban nhân dân thành phố triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo (04/06/2018)
Chủ tịch UBND TPHD tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân (24/05/2018)
Sôi nổi Lễ phát động tháng Hành động vì trẻ em và Ngày hội vào hè năm 2018 (23/05/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1232  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7358  
  Tất cả 1522071  
IP: 34.229.119.29