Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Cụm đô thị vùng đồng bằng sông Hồng Tăng trưởng xanh hướng tới đô thị thông minh.
Trong hai ngày 29 và 30/9 tại TP Hải Dương đã diễn ra Hội nghị Cụm đô thị đồng bằng sông Hồng năm 2018, với chủ đề “Phát triển đô thị xanh hướng tới xây dựng đô thị thông minh” của các đô thị thuộc Cụm đô thị vùng đồng bằng sông Hồng.
 
      hhdt.jpg

Tham dự hội nghị có các đồng chí: Phan Thị Mỹ Linh - Thứ trưởng Bộ Xây dựng; đồng chí Ngô Trung Hải - Tổng thư ký Hiệp hội đô thị Việt Nam, đồng chí Nguyễn Dương Thái - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh, đồng chí Đoàn Việt Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch HĐND thành Phố, các đồng chí đại diện các sở, ban, ngành của Tỉnh, TPHD và lãnh đạo đại diện 15 đô thị trong cụm đô thị vùng đồng bằng sông Hồng.

Trong thời gian qua các đô thị trong cụm đã tranh thủ mọi nguồn lực nâng cấp cơ sở hạ tầng theo hướng xanh hơn và đẹp hơn. Hệ thống cây xanh, thoát nước được đặc biệt quan tâm với nhiều công trình được đầu tư mới, nâng cấp và cải tạo phù hợp với tình hình phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân. Tỷ lệ chiếu sáng đạt từ 85 - 99%, tỷ lệ người dân được dùng nước sạch tăng mạnh, nhiều thành phố trong cụm đã đạt tỷ lệ 100% người dân được dùng nước sạch. Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển đô thị theo hướng tăng trưởng xanh, các đô thị đã làm tốt công tác thông tin, tuyên truyền đến người dân về xây dựng đô thị xanh - sạch - đẹp hướng tới xây dựng đô thị thông minh, từ đó ý thức của người dân đã có nhiều chuyển biến.

Hội nghị năm nay thu hút sự tham gia của 12 thành phố và 3 thị xã trong khu vực đồng bằng sông Hồng, gồm: TP Hà Nội, Hải Phòng, Nam Định, Hải Dương, Hưng Yên, Vĩnh Yên, Bắc Ninh, Phủ Lý, Thái Bình, Ninh Bình, Tam Điệp, Phúc Yên; các thị xã: Sơn Tây, Từ Sơn, Chí Linh. Đây là những đơn vị đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, trong đó nổi bật là nhiệm vụ xây dựng đô thị Xanh – Sạch – Đẹp hướng tới đô thị thông minh do Hiệp hội các đô thị Việt Nam phát động.  

Tại Hội nghị, tham luận của các đại biểu đến từ: Cục phát triển đô thị, Sở Thông tin và Truyền thông Tỉnh HD, Thành phố Bắc Ninh… các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến, kinh nghiệm trong phát triển đô thị thông minh trong cụm về quy hoạch xây dựng đô thị gắn với tăng trưởng xanh; Những kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0... Các đại biểu cũng chỉ ra những hạn chế, cấp bật trong quá trình xây dựng đô thị xanh – đô thị thông minh, như nguồn kinh phí cho việc quản lý đô thị, vệ sinh môi trường, đầu tư xây dựng, nâng cấp còn hạn chế. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật ở một số nơi chưa đáp ứng được tốc độ đô thị hóa, tỷ lệ dành đất cho cây xanh còn thấp. Việc tuyên truyền, vận động người dân trong công tác giải phóng mặt bằng chưa đạt hiệu quả cao

Hội nghị đã thống nhất và ký giao ước thi đua thực hiện phong trào xây dựng các đô thị xanh - sạch - đẹp năm 2019 với 5 nội dung chính: Nâng cao vai trò hiệu lực quản lý nhà nước trong các lĩnh vực kinh tế xã hội và quản lý đô thị; Tập trung thực hiện giải phóng mặt bằng xây dựng hạ tầng đô thị, đầu tư xây dựng và nâng cao chất lượng các công trình hạ tầng đô thị; Phát động phong trào xây dựng nếp sống văn minh đô thị, xây dựng từng cơ quan, đơn vị, từng tuyến phố văn minh, an toàn xanh - sạch - đẹp và đánh giá kết quả thực hiện giao ước…

Hội nghị tại TPHD cũng rút ra nhiều bài học kinh nghiệp trong thực tiễn thực hiện và triển khai nhiều nhiệm vụ quan trọng để các đô thị trong vùng thực hiện trong những nặm tới đây như: Tích cực triển khai các hoạt động phong trào do hiệp hội đô thị Việt Nam phát động. Đẩy mạnh hơn nữa việc đổi mới nếp nghĩ trong quản lý nhà nước về đô thị đi đôi với nâng cao phẩm chất năng lực, trình độ, cán bộ lãnh đạo quản lý các cấp; Xác định tầm quan trọng của công tác quy hoạch đô thị hướng tới phục vụ dân sinh… Đồng thời hội nghị cũng thống nhất chọn thành phố Ninh Bình là đơn vị đăng cai tổ chức Hội nghị Cụm đô thị vùng đồng bằng sông Hồng năm 2019./.

                                                                                                     Đăng Dựng- Quốc Tùng – Hoàng Trung

 
Các bài liên quan
Ghi nhận tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi (08/06/2018)
Thành phố hải dương kỷ niệm 70 năm ngày Bác hồ ra lời kêu gọi thi đua Ái Quốc (08/06/2018)
Hội nghị triển khai kế hoạch tổ chức Hội diễn sân khấu không chuyên thành phố năm 2018 (04/06/2018)
Ủy ban nhân dân thành phố triển khai thi hành Luật Tín ngưỡng, Tôn giáo (04/06/2018)
Chủ tịch UBND TPHD tiếp xúc đối thoại trực tiếp với nhân dân (24/05/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1318  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7444  
  Tất cả 1522157  
IP: 34.229.119.29