Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Tự hào trường trọng điểm chất lượng cao
Sáng ngày 16/11, trường THCS Võ Thị Sáu đã long trọng tổ chức Lễ đón Bằng khen của Thủ tướng chính phủ, Bằng khen công nhận trường chuẩn quốc gia và Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các đồng chí Lương Văn Cầu - Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Đoàn Việt Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố đã đến chúc mừng và chung vui cùng thầy và trò nhà trường.
 
        vts.jpg

Mang trong mình trọng trách là trường trọng điểm chất lượng cao, những năm quan trường THCS Võ Thị Sáu đã tiếp tục vươn lên đạt kết quả đáng phấn khởi trong giảng dạy và học tập, tạo sự chuyển biến tích cực cả về chất lượng giáo dục văn hóa và rèn luyện đạo đức. Nhiều năm liền trường đạt danh hiệu trường tiên tiến xuất sắc, vinh dự được các cấp tặng nhiều bằng khen, giấy khen. Được công nhận trường Chuẩn quốc gia, được Bộ GD và ĐT tặng Bằng khen, được UBND tỉnh Hải Dương tặng cờ thi đua xuất sắc… Để có được những thành tích trên, yếu tố đầu tiên mà nhà trường quan tâm đó là xây dựng đội ngũ những người thầy cô giáo – nhân tố quyết định về chất lượng giáo dục. Ban giám hiệu nhà trường đã luôn tạo dựng được một tập thể giáo viên đoàn kết nhất trí, hết lòng vì học sinh thân yêu; xây dựng được một đội ngũ các thầy cô giáo tài năng, tâm huyết với sự nghiệp ươm mầm đào tạo nhân tài. Hiện nay, 100% giáo viên nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường thường xuyên đổi mới phương pháp dạy học theo hướng xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, lấy chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông làm cơ sở để dạy học. Các thày giáo, cô giáo tích cực viết và áp dụng sáng kiến về đổi mới phương pháp giảng dạy. Trong 5 năm học trở lại đây, trường có 62 sáng kiến tiêu biểu đạt giải cấp cơ sở, 8 sáng kiến xuất sắc đạt giải cấp tỉnh. Đội ngũ nhà giáo không ngừng lớn mạnh về mọi mặt. Toàn trường có 17 thầy cô là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, cấp quốc gia, 31 thày cô là giáo viên dạy giỏi cấp thành phố. Bên cạnh đó, còn có nhiều thày giáo, cô giáo vẫn thầm lặng cống hiến và luôn là tấm gương sáng trong tâm hồn học trò.

Điều đáng ghi nhận hơn cả trong công tác dạy và học ở trường THCS Võ Thị Sáu 5 năm qua đó chính là chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước tiến vượt bậc so với các trường THCS khác trên địa bàn thành phố. Xây dựng trường dưới mô hình trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố, nên Ban giám hiệu nhà trường đã đặc biệt quan tâm đến chất lượng giáo mũi nhọn. Về công tác phát hiện và bồi dưỡng học sinh giỏi: trong 5 năm qua, đồng đội học sinh giỏi 1 năm đạt giải Nhất, 4 năm đạt giải Nhì cấp thành phố. Trường đã bồi dưỡng được hơn 300 học sinh giỏi các cấp. Đặc biệt năm học 2017-2018, học sinh Công Minh đạt giải Nhất cấp tỉnh môn Hóa học, học sinh Minh Trang đạt giải Nhì cấp tỉnh môn Ngữ văn. Có được kết quả này là thành quả của nhiều năm kiên trì theo đuổi mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của thế hệ các thầy cô giáo và các em học sinh. Đó cũng là thành quả của những biện pháp và bước đi phù hợp của nhà trường như: việc xây dựng kế hoạch, lựa chọn giáo viên có năng lực và tâm huyết; phối hợp với phụ huynh để có phương pháp giáo dục trên lớp cũng như ở nhà một cách hoa học; có biện pháp thi đua khen thưởng xứng đáng, kịp thời đối với những học sinh xuất sắc và giáo viên có nhiều học sinh giỏi, nhiều thành tích cao.

 Với nhiều thành tích trong công tác giáo dục, tạo tiền đề quan trọng để trường THCS Võ Thị Sáu được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen đúng vào dịp kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 như một nguồn động viên tinh thần lớn lao đối với tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường. Dù còn nhiều thử thách ở phía trước nhưng cán bộ, giáo viên trường THCS Võ Thị Sáu vẫn luôn nỗ lực, vững tin và hy vọng vào chặng đường đầy vinh quang của nhà trường trong những năm học tiếp theo./.

Nguyên Thương

 
Các bài liên quan
TPHD tổ chức thành công Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 88 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (21/11/2018)
Các đồng chí lãnh đạo TP viếng Đài Liệt sỹ (30/10/2018)
TPHD Sôi nổi giải chạy tập thể Việt Dã năm 2018 (26/10/2018)
Cụm đô thị vùng đồng bằng sông Hồng Tăng trưởng xanh hướng tới đô thị thông minh. (30/09/2018)
Ghi nhận tại Lễ tuyên dương khen thưởng học sinh giỏi (08/06/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD.
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 416  
  Hôm qua 1115
  Tuần này 8215  
  Tất cả 1290019  
IP: 18.207.238.169