Hoạt động của lãnh đạo thành phố
LĐLĐ TP tổ chức lễ phát động tháng công nhân 2019
Tại hội trường nhà văn hóa LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ TP Hải Dương vừa tổ chức lễ phát động tháng công nhân năm 2019. Đến dự lễ phát động, có đồng chí Mai Xuân Anh - ủy viên ban chấp hành tổng liên đoàn lao động Việt Nam, chủ tịch LĐLĐ tỉnh và trên 200 CNLĐ đại diện cho hàng nghìn công nhân lao động trên địa bàn thành phố.
 
      LDLDTP.jpg

Tháng công nhân năm nay sẽ diễn ra từ ngày 1/5 đến 31/5/2019 với chủ đề: “Mỗi công đoàn cơ sở, một lợi ích đoàn viên” . Trong tháng Công nhân, các cấp công đoàn trên địa bàn sẽ tập trung các nội dung trọng tâm như:  các công đoàn cơ sở đề xuất và tổ chức các hoạt động gặp gỡ, trao đổi giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền, người sử dụng lao động với người lao động nhằm nắm bắt và giải quyết kịp thời những vấn đề bức xúc trong đoàn viên, CNVCLĐ. Phối hợp với các cơ quan chức năng, tham gia giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật về lao động như: tiền lương, tiền thưởng, thực hiện mức lương tối thiểu vùng và các chính sách BHXH, BHYT, BHTN. Tham gia quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm, nhất là các bếp ăn tập thể phục vụ công nhân lao động, giám sát việc cải thiện và nâng cao chất lượng bữa ăn ca cho người lao động. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà, trao  nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên, công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, công nhân bị tai nạn lao động. Công đoàn cơ sở căn cứ những quy định của pháp luật về quyền, lợi ích của NLĐ, rà soát thỏa ước lao động tập thể, đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động cam kết để người lao động có “Quyền lợi đảm bảo, phúc lợi tốt hơn” so với năm 2018, phối hợp với người sử dụng lao động triển khai các hoạt động thiết thực phục vụ lợi ích tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ như: Tổ chức Gameshow, ngày hội công nhân, ngày hội văn hóa thể thao, giao lưu tìm hiểu kiến thức pháp luật, tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao…tạo sân chơi lành mạnh cho người lao động. Căn cứ và điều kiện cụ thể của từng đơn vị, Ban Chấp hành CĐCS lựa chọn một số đoàn viên công đoàn tiêu biểu, có nhiều thành tích trong lao động sản xuất và hoạt động công đoàn để khen thưởng, động viên. Đồng thời, tổ chức thăm hỏi đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và CNLĐ bị tai nạn lao động.

Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh trao 30 triệu đồng hỗ trợ xây nhà “Mái ấm công đoàn” cho chị Bùi Thị Sao, công nhân Xí nghiệp Giao thông vận tải TP, hỗ trợ các chị Nguyễn Thị Nguyên, Nguyễn Thị Nhang - công nhân Công ty CP Môi trường đô thị Hải Dương 10 triệu đồng/người để sửa nhà ở. Đồng thời, tặng giấy chứng nhận công nhân lao động tiêu biểu cho 20 người và tặng 20 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Sau lễ phát động, Công đoàn cơ sở Tập đoàn Burwitz (Burwitz group) tổ chức hội thao công nhân lao động lần thứ 2 với sự tham gia của hơn 100 công nhân lao động. Các công nhân thi đấu các môn: bóng đá, kéo co, nhảy bao bố, cầu lông, bóng bàn và cờ tướng. Đây là hoạt động mở màn cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Tháng công nhân của các công đoàn cơ sở TP Hải Dương./.

Ngọc Chi

 
Các bài liên quan
TPHD tổ chức thành công Đại hội MTTQ khóa 19, nhiệm kỳ 2019 - 2024 (04/04/2019)
Lãnh đạo TPHD đi thăm, tặng quà nhân dịp lễ Giáng sinh 2018 (11/01/2019)
Thành phố họp triển khai các hoạt động trong lễ hội Văn hóa Du lịch xứ Đông - Chào đón năm mới 2019 (14/12/2018)
TPHD tổ chức Đại hội điểm MTTQ cấp phường xã, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (14/12/2018)
TPHD tổ chức Hội nghị tập huấn công tác quản lý và lập bảng kê hộ, Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (28/11/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 341  
  Hôm qua 697
  Tuần này 3291  
  Tất cả 1348518  
IP: 3.229.118.253