Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Trường Tiểu học Tứ Minh – xứng danh trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II
Sáng ngày 4/9, trường Tiểu học Tứ Minh đã long trọng tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Đây là niềm vui lớn tiếp thêm động lực giúp tập thể cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trọng tâm năm học. Chung vui trong ngày khai trường, các đồng chí Vương Đức Sáng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lê Đình Long - Tỉnh ủy viên - Bí thư Thành ủy; đồng chí Vũ Tiến Phụng - Phó Bí thư Thành ủy - Chủ tịch UBND thành phố đã về dự và chung vui với thầy và trò nhà trường.
 

tuminh1.PNG

Đồng chí Vương Đức Sáng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen

 Đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao dân trí, tạo nguồn nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho quê hương đất nước, trong 5 năm qua tập thể cán bộ giáo viên và nhiều thế hệ học sinh Trường Tiểu học Tứ Minh đã không ngừng phấn đấu vươn lên khẳng định vị trí của mình trong bức tranh giáo dục thành phố Hải Dương. Phát biểu tại buổi lễ, cô giáo Đặng Thị Kim Thanh - Hiệu trưởng nhà trường đã nhấn mạnh: 5 năm qua, trường Tiểu học Tứ Minh luôn xác định đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của công tác giáo dục, nên trong các năm học việc bồi dưỡng cán bộ quản quản lý, giáo viên, nhân viên được quan tâm chú trọng. Mỗi cán bộ giáo viên phải tự bồi dưỡng, tu luyện phẩm chất đạo đức nhà giáo, gương mẫu trong chấp hành chính sách pháp luật, các quy định của ngành, quy chế hoạt động của đơn vị. Đồng thời tích cực, tự giác học tập, nâng cao năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ. Kết quả đến nay, 100% cán bộ giáo viên đạt trình độ chuẩn và trên chuẩn. Tỉ lệ giáo viên giỏi cấp thành phố chiếm 41,2%. Trong 5 năm gần đây, trường có 1 giáo viên đạt giải Nhất trong hội thi giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia; có 3 giáo viên đạt giải Ba hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cấp Thành phố. Đội ngũ cán bộ quản lí và giáo viên nhà trường được cơ quan chuyên môn đánh giá cao và được phụ huynh tin tưởng.

 Kết quả này ảnh hưởng rất lớn tới phong trào thi đua hai tốt của nhà trường. Có thể nói trong 5 năm qua, chất lượng giáo dục của trường Tiểu học Tứ Minh đã có bước tiến vượt bậc. Với quy mô gần 1500 học sinh, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc chương trình các môn học theo quy định của Bộ GD và ĐT, đảm bảo yêu cầu của chuẩn kiến thức kĩ năng. Kết quả tham gia hội thi, các cuộc giao lưu các cấp của học sinh được khẳng định rõ rệt. Trường có 2 học sinh đạt giải quốc gia, trong đó có 1 học sinh đạt Bảng Nhãn –giao lưu Trạng nguyên nhỏ tuổi; 23 học sinh đạt giải cấp tỉnh, trong đó có 2 giải Nhất, 8 giải Nhì, 9 giải Ba, 4 giải Khuyến khích; có 203 học sinh đạt giải cấp thành phố. Với những thành tích đã đạt được, trong nhiều năm qua, Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh, nhà trường luôn đạt Tập thể lao động tiên tiến, Công đoàn vững mạnh, Liên đội đạt Vững mạnh xuất sắc.

tuminh2.JPG

Đồng chí Lê Đình Long - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy Hải Dương dự và tặng hoa

Cùng với việc quan tâm chất lượng giáo dục mũi nhọn, 5 năm qua trường Tiểu học Tứ Minh đã triển khai thực hiện nghiêm túc chương trình dạy 2 buổi/ngày, với nội dung chương trình được lựa chọn phù hợp với điều kiện đội ngũ giáo viên và cơ sở vật chất. 100% học sinh được học kỹ năng sống, đảm bảo cho học sinh được giáo dục phát triển toàn diện về phẩm chất đạo đức, tri thức khoa học và thể chất. Đồng thời tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa, tạo sân chơi lành mạnh cho các em. Động viên khích lệ các em tham gia tích cực các hoạt động học tập, các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ, các hoạt động xã hội, tham gia lao động chỉnh trang các khu di tích lịch sử. Các hoạt động trên đã tạo điều kiện cho học sinh được phát triển toàn diện, hứng thú trong học tập, các em coi lớp học, mái trường là ngôi nhà thứ 2, coi thầy cô và bạn bè thực sự là những người thân yêu. Và cũng từ đó em có hứng thú say mê học tập, rèn luyện đạo đức, rèn luyện kỹ năng sống, biết đoàn kết yêu thương, giúp đỡ bạn bè, phấn đấu vươn lên để học tập tiến bộ.

Với truyền thống xây dựng và trưởng thành, với một đội ngũ cán bộ, giáo viên được đào tạo cơ bản, năng lực tốt, tận tuỵ, tâm huyết với nghề, cùng những thế hệ học sinh ham học, có ý thức tốt, tin rằng trường Tiểu học Tứ Minh sẽ đạt được những thành tích xuất sắc hơn trong năm học 2019 – 2020 và những năm học kế tiếp để mãi xứng đáng với danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ II và không ngừng toả sáng chất lượng đào tạo của mình, xứng đáng với niềm tin yêu của nhân dân và sự quan tâm đầu tư của các cấp lãnh đạo./.

Nguyên Thương


 
Các bài liên quan
UBND thành phố tổ chức Hội nghị triển nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 (26/08/2019)
Lãnh đạo Thành ủy Hải Dương dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh. (22/08/2019)
Thành uỷ Hải Dương tổ chức hội nghị quán triệt, triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ thành phố năm 2019. (21/08/2019)
Thành phố tổ chức thành công Liên hoan ca múa nhạc không chuyên chào mừng thành phố Hải Dương lên đô thị loại I. (16/08/2019)
Bí thư Thành ủy đối thoại trực tiếp với nhân dân phường Ngọc Châu (12/08/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 731  
  Hôm qua 741
  Tuần này 2044  
  Tất cả 1352290  
IP: 3.230.148.211