Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Ban Thường vụ Thành ủy nghe Báo cáo công tác chuẩn bị cho từng cấp độ ứng phó dịch bệnh COVID-19
Ngày 18/3, Ban thường vụ Thành ủy đã tổ chức hội nghị để nghe Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nguy hiểm ở người của thành phố báo cáo phương án chuẩn bị phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo từng cấp độ dịch.
 

btvthu1.jpg


Theo đánh giá, tình hình dịch bệnh Co vid -19 đang diễn biến hết sức phức tạp. Trên địa bàn thành phố Hải Dương mặc dù chưa có trường hợp nào bị nhiễm dịch bệnh, tuy nhiên vẫn không thể chủ quan trong khi số trường hợp phát hiện dương tính với Virus Sars-Covi2 trong cả nước đang tăng nhanh.

Tại hội nghị, các thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố đã báo cáo các hoạt động phòng chống dịch bệnh quyết liệt của các cấp, các ngành, các địa phương trên địa bàn thành phố Hải Dương thời gian qua. Kế hoạch và các giải pháp ứng phó  theo 5 cấp độ nếu dịch bệnh xảy ra theo phương châm 4 tại chỗlà chỉ đạo tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ: từ cấp độ 1 khi chưa ghi nhận trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra, đến cấp độ 5 là dịch xả ra đồng thời ở nhiều phường, xã trên địa bàn. Qua nghe báo cáo,các đồng chí trong Ban thường vụ Thành ủy đã có nhiều ý kiến yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố phải chuẩn bị kịch bản tình huống ở mức cao nhất, chuẩn bị các vật tư y tế để chủ động trong công tác phòng chống dịch; phải chuẩn bị sẵn nguồn lực để ổn định thị trường trong trường hợp cấp thiết. Các ban, ngành, đơn vị, địa phương phải phối hợp chặt chẽ; thực hiện nghiêm chế độ thông tin, báo cáo; phải tiến hành giám sát chặt chẽ,chủ động xác minh người đi về từ vùng dịch để tiến hành các biện pháp cách ly và báo ngay cho các địa phương khác khi có sự biến động; tổ chức tốt việc khai báo y tế.


btvthu2.jpg


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Đình Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương đã biểu dương Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố thời gian qua đã có nhiều biện pháp đồng bộ, kịp thời từ công tác tuyên truyền, tổ chức thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh một cách có hiệu quả. Tuy nhiên, trong tình hình mới hiện nay đòi hỏi các ngành, địa phương, đơn vị của thành phố cần tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch theo các văn bản chỉ đạo của Ban thường vụ Thành ủy đã ban hành. Tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền kịp thời, trung thực diễn biến dịch bệnh để người dân yên tâm; giám sát chặt chẽ số lượng người về từ vùng dịch để tổ chức cách ly theo dõi kịp thời; phát huy sự tham gia tích cực của người dân trong công tác phòng chống dịch bệnh.


btvthu4.jpg


Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của thành phố phải xây dựng phương án cụ thể phòng chống dịch chứ không còn là kế hoạch theo từng cấp độ theo đúng quy định của Bộ y tế. Đối với mỗi cấp độ dịch xảy ra phải xây dựng được phương án huy động từ lực lượng, thiết bị vật tư y tế, nguồn lực cần thiết. Trong đó phải có các phương án dự phòng từ số lượng vật tư, nhân lực, đồng thời làm rõ trách nhiệm từng ngành, địa phương, đơn vị, từng cá nhân chịu trách nhiệm chuẩn bị để kịp thời bổ sung khi dịch bệnh kéo dài.


btvthu5.jpg


Ban chỉ đạo của thành phố phải chuẩn bị sẵn dự thảo các văn bản theo từng cấp độ dịch để khi dịch bệnh xảy ra sẽ kịp thời ban hành;  chuẩn bị những địa điểm phục vụ việc cách ly theo dõi tập trung phải đảm bảo cơ sở vật chất đầy đủ, khang trang; chuẩn bị đầy đủ vật tư y tế, hàng hóa, kinh phí dự phòng phục vụ công tác phòng chống dịch; phối hợp với các bệnh viện để có phương án xử lý rác thải ở các địa điểm cách ly theo đúng qui định. Lực lượng quân sự thành phố cần chuẩn bị sẵn sàng  để đảm bảo công tác bảo vệ và phục vụ việc cách ly theo dõi. Toàn bộ lực lượng phảitổ chức diễn tập thử các phương án phòng chống dịch để chủ động ứng phó trong mọi tình huống.

Các ngành, địa phương, đơn vị phải đảm bảo chế độ thông tin, báo cáo, tiến hành xử lý thông tin kịp thời trong bất kỳ thời gian nào. Ban chỉ đạo thành phố cần có biện pháp xử lý trách nhiệm đối với các tập thể, cá nhân chậm thông tin, báo cáo các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp đưa thông tin sai về tình hình dịch bệnh gây hoang mang dư luận. Các phường, xã cần tiếp tục đẩy mạnh ra quân lập lại trật tự đô thị, xử lý dứt điểm các cửa hàng kinh doanh ăn uống vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm và không thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh, bởi đây là nguồn nguy cơ cao lây nhiễm ddịch bệnh ra cộng đồng.

 Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng chỉ đạo: trong thời gian này, các đơn vị trong quá trình tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19./.

T/H: Đài Phát thanh thành phố Hải Dương


 
Các bài liên quan
Đảng bộ thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ (13/03/2020)
Thường trực Thành ủy nghe báo cáo Phương án cải thiện chất lượng môi trường nước kênh T2 (04/03/2020)
Các đồng chí lãnh đạo thành phố thăm, chúc mừng các đơn vị y tế trên địa bàn nhân ngày Thầy thuốc Việt Nam (26/02/2020)
Ban thường vụ Thành ủy tổ chức hội nghị lấy ý kiến tham gia vào dự thảo Báo cáo chính trị (24/02/2020)
Lãnh đạo thành phố trao Huy hiệu Đảng tại nhà cho một số Đảng viên lão thành cách mạng (14/02/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 784  
  Hôm qua 852
  Tuần này 3287  
  Tất cả 1730287  
IP: 18.232.146.10