Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Thường trực Thành ủy họp trực tuyến với Ban chỉ đạo thành phố và các phường, xã về đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19
Chiều ngày 28/2, Thường trực Thành ủy Hải Dương đã họp trực tuyến để nghe và cho ý kiến chỉ đạo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố và 25 phường, xã về đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19
 

hopttthu1.JPG

Tại hội nghị, các đồng chí trong thường trực Thành ủy Hải Dương đã nghe Ban chỉ đạo phòng chống dịch của thành phố báo cáo diễn biến tình hình dịch bệnh trên thế giới, trong nước, trong tỉnh và trên địa bàn thành phố; phương án ứng phó theo 5 cấp độ khi dịch xảy ra; kịch bản diễn tập khu cách ly xử lý ổ dịch gây ra trên địa bàn 1 khu dân cư. Nghe Ban chỉ đạo phòng chống dịch củacác phường, xã ởcác điểm cầu báo cáo kết quả đạt được cũng như những khó khăn gặp phải khi thực hiện  kết luận 894 ngày 27/3 của Ban thường vụ Thành ủy về thực hiện đợt cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Trong đó ngày đầu ra quân tập trung  thực hiện việc rà soát cách ly các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, việc  tạm dừng các hoạt động dịch vụ không cấp thiết, lập các chốt kiểm soát việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch của người dân khi đến các chợ dân sinh....

          Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Long - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hải Dương cho biết đây là lần đầu tiên họp trực tuyến tương tác 2 chiều, và sắp tới trong tình hình dịch còn diễn biến phức tạp, kể cả khi hết dịch thì thành phố vẫn duy trì và tăng cường giải quyết công việc theo hình thức trực tuyến vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, vừa tăng hiệu quả giải quyết công việc. Đồng chí đã biểu dương Ban chỉ đạo của thành phố và các phường, xã đã nỗ lực, cố gắng trong công tác phòng chống dịch bệnh góp phần giữ cho thành phố Hải Dương đến thời điểm này chưa có trường hợp nào bị mắc bệnh.

          Tuy nhiên, đồng chí cũng chỉ rõ hiện dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, thành phố Hải Dương cũng đang đối mặt với nguy cơ cao lây nhiễm  dịch bệnh ra cộng đồng. Vì vậy, thành phố và các địa phương, đơn vị tiếp tục coi công tác phòng chống dịch bệnh là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu. Tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền bằng nhiều hình thức, phát huy vai trò của hệ thống truyền thanh cơ sở, hệ thống truyền thanh khu dân cư  để đưa thông tinmột cách kịp thời, chính xác giúp cho người dân hiểu rõ diễn biến tình hình dịch bệnh tránh những thông tin thất thiệt gây hoang mang trong dư luận. Vận động người dân chung tay với chính quyền chủ động phòng chống dịch như: ở nhà không ra ngoài để tránh tiếp xúc, nếu buộc phải ra ngoài thì thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang và nên sử dụng khẩu trang vải sử dụng nhiều lần, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác tối thiểu 2m, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc nước sát khuẩn...

          Trong ngày đầu ra quân vẫn còn một số hộ kinh doanh nhất là kinh doanh ăn uống còn vi phạm việc cấm tạm dừng kinh doanh để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh; vì vậy các phường, xã phải tiến hành thống kê đầy đủ số lượng các hộ kinh doanh cá thể thuộc các diện cấm hoạt động để tăng cường kiểm tra, giám sát việc chấp hành thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; đặc biệt là các hộ kinh doanh buôn bán, các quán game, karaoke, message, các quán bán hàng ăn sáng, bia hơi, quán nhậu. Yêu cầu  các cửa hàng khi tạm dừng kinh doanh phải dán biển thông báo để khách hàng biết. Đối với các trường hợp đã tuyên truyền, thông báo nhưng không chấp hành cần lập và xử lý vi phạm hành chính, đồng thời giao UBND TP thu hồi giấy phép kinh doanh; trường hợp cố tình gây hậu quả nghiêm trọng cần xem xét, xử lý hình sự. Tăng cường lập các chốt kiểm soát tại các chợ, kiên quyết không để những người có biểu hiện ho, sốt, không thực hiện các biện pháp phòng chống dịch ra vào các chợ; tại các chợ phải qui hoạch cụ thể không để bày bán lẫn lộn thực phẩm tươi sống và thực phẩm đã qua chế biến. Đối với các trường hợp trở về từ các nơi có ổ dịch, có người mắc bệnh như từ bệnh viện Bạch Mai và một số nơi khác…. yêu cầu cách ly tại nhà đồng thời phân công người có trách nhiệm giám sát chặt chẽ; cần huy động sự vào cuộc của khu dân cư, tổ liên gia, người dân xung quanh để hiệu quả giám sát cao hơn, nếu trường hợp vi phạm việc cách ly tại nhà thì kiên quyết bắt buộc cách ly tập trung. Đảng ủy các phường, xã phải phân công cấp ủy viên phụ trách cụ thể địa bàn theo dõi, chỉ đạo, kiểm tra việc chấp hành quy định phòng chống dịch; lực lượng tham gia kiểm tra, xử lý theo nguyên tắc lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư tại chỗ, xử lý tại chỗ. Trong phân công lực lượng, yêu cầu rõ người, rõ việc, rõ quy trình, rõ thời gianvà rõ trách nhiệm. Sẽ xử lý, quy trách nhiệm cụ thể nếu để xảy ra vi phạm, nhất là trách nhiệm người đứng đầu trong lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện. Lãnh đạo từ thành phố đến các phường, xã, cơ quan, đơn vị phải thương trực 24/24h, giữ liên lạc thông suốt để kịp thời xử lý tình huống khi phát sinh.UBND thành phố cần thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành theo chuyên đề riêng để kiểm tra chuyên sâu. Các địa phương cần nâng cao nhận thức đây không chỉ là đợt cao điểm,làm kiên quyết triệt để trước trên 4 tuyến phố Trần Hưng Đạo, Quang Trung, Phạm Ngũ Lão, Tuệ Tĩnh sau đó nhân rộng ra toàn địa bàn thành phố, kiên quyết không để bất cứ vi phạm nào tái diễn kể cả sau kh dịch bệnh kết thúc.

hopttthu2.JPG

          Về nội dung, phương án, kịch bản diễn tập phòng chống dịch theo từng cấp độ; đồng chí Bí thư Thành ủy yêu cầu Ban Chỉ đạo phòng chống dịch thành phố cần rà soát lại việc phân công, bảo đảm tính khả thi của phương án, đúng chức năng nhiệm vụ và chỉ đạo của Chính phủ, của tỉnh, của thành phố. Theo đó mỗi cấp độ dịch cần làm cụ thể địa điểm tổ chức cách ly, số lượng các trang thiết bị vật tư y tế, cơ sở vật chất, hậu cần, nhân lực; đơn vị chủ trì. Ban chỉ đạo của thành phố phải bổ sung phương án về thực thẩm, nhu yếu phầm: dự kiến số lượng cần thiết khi thực hiện cách ly và với từng cấp độ, từ đó có phương án chuẩn bị các đơn vị cung cấp phù hợp. Trung tâm Y tế thành phố và các phường, xã phải lập được danh sách nhân sự của từng đơn vị theo từng cấp độ dịch để khi cần triệu tập thực hiện nhiệm vụ; Phương án cung cấp nhu yếu phẩm cần thiết khi thực hiện cách ly một cộng đồng dân cư. Bên cạnh đó, các phường, xã cũng phải chủ động lên phương án cách ly ở các khu dân cư khi có tình huống xảy ra theo từng cấp độ dịch. Trước mắt cần khẩn trương rà soát phê duyệt kịch bản cấp độ 1 phấn đấu tổ chức diễn tập hoàn thành trước ngày 03/4/2020 để đánh giá và rút kinh nghiệm ứng phó cho mọi tình huống xấu có thể xảy ra. UBND thành phố nghiên cứu, xem xét phương án lập các chốt cảnh giới, kiểm tra người đi vào thành phố để kiểm soát các đối tượng có nguy cơ lây nhiễm đưa vào phương án phòng chống dịch chung của thành phố.

          Đồng chí Bí thư Thành ủy cũng giao Ủy ban MTTQ thành phố và các đoàn thể xã hội vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ kinh phí, vật tư, nhu yếu phẩm chung tay cùng thành phố và các tầng lớp nhân dân đồng lòng phòng chống dịch bệnh./.

 

T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


  


 
Các bài liên quan
Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hải Dương (27/03/2020)
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố triển khai kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới (23/03/2020)
Đảng bộ khối Chính quyền thành phố Hải Dương tổ chức thành công Đại hội lần thứ 11 nhiệm kỳ 2020 - 2025 (20/03/2020)
Ban Thường vụ Thành ủy nghe Báo cáo công tác chuẩn bị cho từng cấp độ ứng phó dịch bệnh COVID-19 (19/03/2020)
Đảng bộ thành phố Hải Dương tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ (13/03/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 204  
  Hôm qua 1029
  Tuần này 8534  
  Tất cả 1702633  
IP: 18.215.33.158