Hoạt động của lãnh đạo thành phố
Thành ủy tổ chức Hội nghị cán bộ chủ chốt bàn về công tác cán bộ và triển khai các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong thời gian tới.
Ngày 15/4, Thành ủy Hải Dương tổ chức hội nghị trực tuyếncán bộ chủ chốt của thành phố để họp về công tác cán bộ tại 9 điểm cầu. Đồng chí Phạm Xuân Thăng - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã về dự. Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Hồng Sơn - Trưởng ban tổ chức Tỉnh ủy đã công bố quyết định của Ban thường vụ Tỉnh ủy điều động đồng chí Vũ Tiến Phụng - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch UBND thành phố giữ chức vụ Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh.
 

hnctcb1.JPG

Hội nghị cán bộ chủ chốt của thành phố đã  thực hiện qui trình bước 4 giới thiệu nhân sự để kiện toàn chức danh Phó Bí thư Thành ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương nhiệm kỳ 2016 - 2021. Kết quả, 100% đại biểu đã bỏ phiếu giới thiệu Đồng chí Trần Hồ Đăng - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố vào chức danh Phó Bí thư Thành ủy Hải Dương nhiệm kỳ 2015 - 2020; Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương nhiệm kỳ 2016 - 2021.

hnctcb2.JPG

hnctcb3.JPG

Tiếp đó, hội nghị đã tiến hành triển khai các công việc và biện pháp thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19 trong giai đoạn tiếp theo. Trên cơ sở đánh giá những kết quả mà thành phố Hải Dương đã đạt được trong công tác phòng chống dịch Covid-19 thời gian qua, nghe ban chỉ đạo phòng chống dịch thành phố báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng chống dịch như: chuẩn bị các địa điểm cách ly, vật tư y tế, công tác đảm bảo an sinh xã hội, tình hình thực hiện chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch trên địa bàn. Các đại biểu đã có nhiều ý kiến kiến nghị, đưa ra một số giải pháp để công tác phòng chống dịch của thành phố trong thời gian tới đạt hiệu quả cao hơn.

hnctcb4.JPG

Kết luận hội nghị, đồng chí Lê Đình Long - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đánh giá cao kết quả phòng chống dịch của thành phố đã  đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, đã xuất hiện sự chủ quan, lơ là trong công tác phòng chống dịch của một số đơn vị, địa phương và cả từ phía người dân. Trong khi đó theo đánh giá của ngành y tế, hiện thành phố Hải Dương vẫn là một trong những địa phương có nguy cơ cao lây nhiễm dịch Covid-19 trong cộng đồng. Theo đó, đồng chí Bí thư thành ủy yêu cầu: trong thời gian tới, thành phố Hải Dương phải tiếp tục tập trung đẩy mạnh công tác phòng chống dịch, không được lơ là, chủ quan, chủ động tinh thần ứng phó phòng chống dịch bệnh trong thời gian dài. Cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhất là thông qua đội ngũ cán bộ cơ sở để người dân hiểu rõ sự nguy hiểm của dịch bệnh để cùng chung tay phòng chống dịch. Lực lượng chức năng thành phố và các phường, xã tiếp tục đẩy mạnh việc ra quân chấn chỉnh trật tự đô thị vừa thực hiện công tác phòng chống dịch theo  phương châm: vừa chống dịch hiệu quả vừa xây dựng thành phố Hải Dương văn minh, hiện đại. Các lực lượng chức năng cần xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch như: không đeo khẩu trang khi đi ra ngoài, tụ tập quá 2 người, đi tập thể dục  ở khu vực công cộng, không đảm bảo giữ khoảng cách tiếp xúc từ 2m trở lên, mở cửa hàng kinh doanh các mặt hàng không thực sự thiết yếu... để có tác dụng  răn đe. Yêu cầu các ngành, địa phương, đơn vị tiếp tục rà soát số lượng người không có việc làm, người vô gia cư, người gặp khó khăn do bị ảnh hưởng của dịch Covid-19 để có biện pháp hỗ trợ ổn định cuộc sống cho người dân. Các cấp, các ngành của thành phố phải chủ động trong công tác phòng chống dịch nhưng vẫn phải đảm bảo các hoạt động kinh tế, xã hội diễn ra bình thường; đồng thời chuẩn bị sẵn sàng cho việc tổ chức đại hội Đảng bộ cấp cơ sở khi được công bố hết dịch./.

hnctcb5.JPG

T/H: Đài phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Thành phố Hải Dương tổ chức diễn tập phòng chống dịch Covid-19 (06/04/2020)
UBND thành phố triển khai kế hoạch tổ chức cách ly địa bàn thành phố Hải Dương phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (01/04/2020)
Thường trực Thành ủy họp trực tuyến với Ban chỉ đạo thành phố và các phường, xã về đẩy mạnh công tác phòng, chống dịch COVID-19 (30/03/2020)
Ban Thường vụ Thành ủy chỉ đạo về việc tạm dừng các hoạt động tập trung đông người trên địa bàn thành phố Hải Dương (27/03/2020)
Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của thành phố triển khai kế hoạch ứng phó với dịch bệnh trong tình hình mới (23/03/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 205  
  Hôm qua 1029
  Tuần này 8535  
  Tất cả 1702634  
IP: 18.215.33.158