Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Khó khăn trong quản lý nhà ở thuộc nhà nước quản lý
Vì nhiều nguyên nhân khác nhau, công tác quản lý nhà ở thuộc sở hữu nhà nước trên địa bàn thành phố Hải Dương hiện đang gặp nhiều khó khăn, trong khi đó, nhà riêng lẻ trong phố hoặc nhà thuộc khu tập thể cao tầng đang ngày một xuống cấp, ảnh hưởng lớn sinh hoạt của người dân.
 

Một điểm chung của nhà cho thuê thuộc sở hữu nhà nước là cùng sử dụng nhiều công trình chung và đang xuống cấp nhiêm trọng, nhiều ngôi nhà không còn bảo đảm những điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho người dân. Trong khi đó, các hộ thuê nhà chủ yếu là cán bộ, công nhân viên chức và người lao động không có nghề nghiệp ổn định, thu nhập thấp, điều kiện kinh tế còn khó khăn, các hộ thuê nhà lại thực hiện chuyển nhượng nhiều lần nên dẫn đến thực tế thường xuyên nợ đọng tiền thuê nhà hàng tháng...

Quanlynhao-ktt_QLNN_1.jpeg

Ảnh minh họa

Hiện tại, công ty cổ phần kinh doanh nhà Hải Dương đang quản lý 435 căn nhà cho thuê thuộc sở hữu nhà nước bao gồm nhà riêng lẻ trong phố, các khu nhà cao tầng trong tập thể Bình Minh, chung cư mới Ngô Quyền…Cho đến nay, số tiền nợ tiền thuê nhà đã lên đến gần 1,5 tỷ đồng. Từ những khó khăn về nợ đọng tiền thuê nhà, ngân sách dành cho việc tu sửa, cải tạo nhà xuống cấp hạn chế nên ảnh hưởng không nhỏ đến việc cải tạo và quản lý nhà nước đối với nhà ở cho thuê thuộc sở hữu nhà nước. Năm nay, để đối phó với mưa, bão, đơn vị chủ quản là Công ty cổ phần kinh doanh nhà Hải Dương đã tiến hành cải tạo, chằng, chống tránh nguy cơ sập.

Qua khảo sát của các cơ quan chuyên môn ở chung cư B2, B4 tập thể Bình Minh cho thấy, các bộ phận kết cấu chịu lực như dầm hiên, trần, dầm thang đã bị hư hỏng cục bộ, tường và sàn có nhiều vết nứt làm giảm khả năng chịu lực công trình; các lớp chống thấm mái đã hư hỏng gây thấm dột cho các tầng; hệ thống hạ tầng kỹ thuật, vệ sinh môi trường đã xuống cấp nghiêm trọng, nhiều nhà riêng lẻ trong phố không còn đảm bảo những điều kiện sinh hoạt tối thiểu cho nhân dân. Để đảm bảo an toàn và điều kiện sống tốt hơn cho các hộ dân tại 2 nhà cao tầng B2, B4, UBND tỉnh đã chấp thuận cho cải tạo, sửa chữa 2 dãy nhà này và các hạng mục bồn hoa, cây cảnh vỉa hè sau nhà chung cư B4 Bình Minh với tổng kinh phí khoảng 6 tỷ đồng. Cùng với đó, công ty CP kinh doanh nhà cũng đã sửa chữa, cải tạo 5 căn hộ thuộc khu phố Bắc Sơn và các khu vực khác.

Thực tế hiện nay, công tác quản lý nhà nước đối với nhà ở cho thuê thuộc diện sở hữu nhà nước không chỉ gặp khó khăn với nhà riêng lẻ trong phố, nhà chưng cư B2, B4 mà ngay cả nhà thuộc diện dự án chung cư Ngô Quyền mới được đầu tư xây dựng cũng đã bắt đầu xuất hiện tình trạng chây ì tiền thuê nhà và chuyển nhượng ngầm, giao dịch bằng giấy viết tay, nên việc quản lý hợp đồng thuê nhà rất khó khăn. Thiết nghĩ, những tồn tại hiện nay không phải không có lời giải mà lời giải chính từ nhận thức của người dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị quản lý nhà nước.

Theo Đài PT-TH

 
Các bài liên quan
Hoàn thành chỉnh trang đô thị kỷ niệm 210 năm khởi lập Thành Đông (21/10/2014)
Thành phố Hải Dương ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT (17/10/2014)
Khai mạc giải bóng đá các CLB Hải Dương chào mừng giải phóng thành phố (14/10/2014)
Thành đoàn Hải Dương phát động cuộc thi " Sáng tạo đèn lồng Việt Nam " (13/10/2014)
Lắp mới hệ thống đèn tín hiệu giao thông tại Ngã tư Máy sứ (26/09/2014)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 484  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5543  
  Tất cả 1732543  
IP: 18.234.255.5