Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Công an TP Hải Dương: triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đảm bảo an ninh trật tự trong dịp lễ kỷ niệm
Là lực lượng chủ công trong việc đảm bảo ANTT, trong những năm qua, Công an thành phố Hải Dương đã tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh quốc gia trong tình hình mới, bảo vệ an toàn tuyệt đối các mục tiêu trọng điểm về chính trị, kinh tế, an ninh, quốc phòng và các sự kiện chính trị trên địa bàn.
 

Trong 3 năm gần đây, Công an thành phố liên tục đạt danh hiệu quyết thắng, được nhận Bằng khen của Bộ Công an và UBND tỉnh. Phóng viên báo NB&CL đã có cuộc trò chuyện với Thượng tá Đặng Văn Đạm Trưởng Công an thành phố Hải Dương - về công tác đảm bảo ANTT cho Lễ kỷ niệm 210 năm khởi lập Thành Đông và 60 năm giải phóng thành phố Hải Dương.

CATP_HD_210_KLTD_1.jpg

Thượng tá Đặng Văn Đạm- Trưởng CA TP. Hải Dương

+ Thưa đồng chí, chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 210 năm khởi lập Thành Đông và 60 năm giải phóng thành phố, Công an thành phố Hải Dương đã có kế hoạch như thế nào để đảm bảo an ninh trật tự?

Thượng tá Đặng Văn Đạm: Được sự chỉ đạo của Đảng uỷ, Ban giám Giám đốc Công an tỉnh, Thường trực Thành ủy, Công an thành phố Hải Dương đã chủ động tham mưu, xây dựng và triển khai thực hiện kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT. Trong dịp này, trên địa bàn thành phố sẽ diễn ra nhiều hoạt động kỷ niệm chào mừng, cần phải đảm bảo ANTT cho các hoạt động trước, trong và sau lễ kỷ niệm, ngăn chặn kịp thời mọi âm mưu hoạt động phá hoại, đồng thời đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, truy quét tệ nạn xã hội, kiềm chế tai nạn giao thông, cháy nổ. Kế hoạch không chỉ có ý nghĩa giữ vững ANTT chào mừng 210 năm khởi lập Thành Đông, 60 năm giải phóng thành phố Hải Dương mà còn là bước đệm, tiền đề, một sự chuẩn bị cho đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm bảo vệ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

+ Thưa đồng chí, trong những dịp kỷ niệm như thế này, các loại tội phạm luôn lợi dụng để hoạt động vi phạm pháp luật. Để nhân dân thành phố yên tâm, đồng chí cho biết cụ thể về những hoạt động phòng chống tội phạm, đảm bảo ANTT của Công an thành phố?

Thựơng tá Đặng Văn Đạm: Đảng ủy, ban chỉ huy Công an thành phố Hải Dương đã chỉ đạo Công an các phường, xã, các đội nghiệp vụ nghiêm túc tổ chức thực hiện kế hoạch; Công an thành phố triển khai thực hiện đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Theo đó, Công an thành phố tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn thành phố chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, không vi phạm pháp luật hình sự. Tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, phát hiện và tố giác tội phạm, chủ động phối hợp với lực lượng Công an thành phố và các ban, ngành, đoàn thể của địa phương để phòng ngừa tội phạm.

Mặt khác, Công an thành phố cũng chủ động phối hợp với các phòng thuộc Công an tỉnh, các ban, ngành của thành phố để tuyên truyền, tăng cường các biện pháp để đảm bảo an ninh kinh tế, an ninh thông tin, an ninh trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng; tổ chức và triển khai kiểm tra các cơ sở kinh doanh có điều kiện về ANTT như nhà hàng, vũ trường, quán karaoke, các nhà trọ, nhà nghỉ, khách sạn có khả năng là nơi các đối tượng lợi dụng hoạt động phạm tội trên địa bàn nhằm phát hiện tội phạm.

Công an thành phố cũng tập trung đấu tranh với các băng, nhóm tội phạm hoạt động liên huyện, liên tỉnh sử dụng vũ khí nóng phạm tội trộm cắp tài sản bằng hình thức cạy cửa phá khóa ban đêm vào nhà dân, công sở, bệnh viện, tội phạm cướp tài sản, cướp giật tài sản trên các tuyến giao thông, tội phạm về ma túy, kinh tế với phương châm chủ động phòng ngừa, chủ động tấn công.

Trong những ngày đầu ra quân, Công an thành phố đã vận động, truy bắt 03 đối tượng có quyết định truy nã đang lẩn trốn, bắt 07 vụ ma túy, 03 vụ gian lận thương mại, 03 vụ đánh bạc. Đáng chú ý, Công an thành phố đã điều tra làm rõ 07 vụ cướp giật tài sản, gồm 04 đối tượng, 03 vụ trộm cắp tài sản, gồm 03 đối tượng. Trong đó đã triệt phá 01 nhóm gồm 03 đối tượng đã thực hiện hành vi cướp giật tài sản của nhân dân trên địa bàn, đã thu hồi được tài sản trả lại cho bị hại và tiếp tục điều tra mở rộng làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng, nhanh chóng kết thúc kết luận, đề nghị truy tố các đối tượng trước pháp luật để răn đe, xử lý đúng người đúng tội.

Căn cứ Chỉ thị số 02/CT-UBND ngày 26/02/2014 của Chủ tịch UBND Thành phố về tăng cường công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn thành phố, Công an thành phố đã huy động 100% cán bộ chiến sỹ đội CSGT tổ chức hướng dẫn giao thông, đảm bảo giao thông trên địa bàn thành phố trong thời gian diễn ra các hoạt động kỷ niệm được thông suốt, không để xảy ra tình trạng ùn, tắc giao thông cũng như xây dựng và triển khai phương án đảm bảo an toàn cho các đoàn khách của Trung ương, các địa phương và nhân dân được thuận tiện khi tham gia các hoạt động kỷ niệm.

Bên cạnh đó, Công an thành phố tăng cường công tác tuyên truyền nhân dân thực hiện nghiêm Luật giao thông đường bộ; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm luật giao thông như điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ quy định, chở quá tải, chở quá số người quy định, đi không đúng phần đường, làn đường… Đồng thời tăng cường công tác kiểm tra xử lý các bến đò ngang không đảm bảo quy định về an toàn đường sông; chủ động giải quyết tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè bày bán hàng quán, kinh doanh gây mất mỹ quan đô thị.

CATP_HD_210_KLTD_2.jpg

Công an Hải Dương diễn tập phương án đánh bắt khủng bố, giải cứu con tin.

+ Bên cạnh Công an thành phố là lực lượng chủ lực thì còn có trách nhiệm của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân. Vậy sự tham gia kết hợp này như thế nào, thưa đồng chí?

Thượng tá Đặng Văn Đạm: Như tôi đã nói, đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm là nhiệm vụ của lực lượng Công an thành phố. Tuy nhiên, qua thực tiễn cho thấy cần có sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành đoàn thể của địa phương và sự chủ động vào cuộc của nhân dân thành phố. Do vậy, Công an thành phố đã tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân và các tổ chức đoàn thể của địa phương chấp hành nghiêm các chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia công tác phát hiện, tố giác tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật; tham gia công tác quản lý, giáo dục, cảm hóa người nghiện ma túy, sau cai nghiện ma túy, trẻ em hư trên địa bàn… Tiếp tục tham mưu cho các cấp ủy Đảng, chính quyền triển khai có hiệu quả đề án “xây dựng làng an toàn, khu dân cư an toàn, cơ quan doanh nghiệp an toàn về ANTT”, thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” góp phần tích cực trong đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo ANTT chào mừng 210 năm khởi lập Thành Đông, 60 năm giải phóng thành phố Hải Dương.

+ Xin cảm ơn đồng chí! 

Theo báo Công luận
 
Các bài liên quan
Khó khăn trong quản lý nhà ở thuộc nhà nước quản lý (21/10/2014)
Hoàn thành chỉnh trang đô thị kỷ niệm 210 năm khởi lập Thành Đông (21/10/2014)
Thành phố Hải Dương ra quân xử lý vi phạm hành lang ATGT (17/10/2014)
Khai mạc giải bóng đá các CLB Hải Dương chào mừng giải phóng thành phố (14/10/2014)
Thành đoàn Hải Dương phát động cuộc thi " Sáng tạo đèn lồng Việt Nam " (13/10/2014)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 496  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5555  
  Tất cả 1732555  
IP: 18.234.255.5