Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Ghi nhận kết quả dạy và học ở một trường THCS trọng điểm chất lượng cao
Với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên chuẩn về chuyên môn nghiệp vụ, gần 90% học sinh xếp loại học lực khá – giỏi, trường THCS Võ Thị Sáu vừa kết thúc năm học với một thành tích đáng nể phục. Mang trong mình trọng trách là trường trọng điểm chất lượng cao, trải qua chặng đường của năm học, nhà trường đã tiếp tục vươn lên đạt kết quả đáng phấn khởi trong giảng dạy và học tập, tạo sự chuyển biến tích cực cả về chất lượng giáo dục văn hóa và rèn luyện đạo đức.
 
vothisau.jpg

Để đạt được hiệu quả đó, theo cô giáo Lê Thị Thanh Bình - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: ngay từ đầu năm học, Trường THCS Võ Thị Sáu đã phát động rộng rãi phong trào thi đua trên tất cả các mặt công tác, trong đó lấy nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập làm trung tâm. Một trong những khâu trọng yếu mà nhà trường tập trung thực hiện là củng cố, nâng cao chất lượng đội ngũ; đổi mới phương pháp giảng dạy và kiểm tra, đánh giá. Song song với đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với phương châm “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, nhà trường còn tổ chức và tham gia tập huấn, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ cho cán bộ, giáo viên; thường xuyên dự giờ, thăm lớp, kiểm tra sư phạm nhà giáo để đúc rút kinh nghiệm trong quá trình giảng dạy. Bên cạnh đó, nhà trường còn tổ chức hội giảng và các hoạt động trao đổi chuyên môn như hội thi tự làm và sử dụng thiết bị dạy học của giáo viên; thi tích hợp, vận dụng kiến thức liên môn; hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường và tham gia thi giáo viên giỏi cấp thành phố, cấp Tỉnh. Hiện nay, 100% giáo viên nhà trường đã đạt chuẩn và trên chuẩn. Trong năm học này, nhà trường đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy học  theo hướng xây dựng môi trường sư phạm thân thiện, lấy chuẩn kiến thức, kỹ năng của chương trình giáo dục phổ thông làm cơ sở để dạy học. Tại hội thi giáo viên giỏi cấp Tỉnh, trường đã có cô giáo Nguyễn Thị Bích Thủy giành giải Nhất cấp Tỉnh, ngoài ra, trường còn có nhiều thầy cô giành giải cao tại hội thi giáo viên giỏi cấp Thành phố, và đoạt sáng kiến kinh nghiệm cấp thành phố và cấp Tỉnh.

Điều đáng ghi nhận đáng kể trong công tác dạy và học ở trường THCS Võ Thị Sáu năm học 2017 – 2018 đó chính là chất lượng giáo dục mũi nhọn có bước tiến vượt bậc so với các trường THCS khác trên địa bàn thành phố. Xây dựng trường dưới mô hình trường trọng điểm chất lượng cao của thành phố, nên Ban giám hiệu nhà trường đã đặc biệt quan tâm đến vấn chất lượng giáo dục mũi nhọn. Kết thúc năm học, đội tuyển học sinh giỏi các môn lớp 9 của nhà trường xếp thứ 2 thành phố, trong đó các môn Ngữ văn, Điền kinh xếp thứ nhất, môn Hóa học xếp thứ 2, Tiếng Anh và Địa lý xếp thứ 3 thành phố. Toàn trường có 51 học sinh giỏi cấp thành phố, 12 học sinh giỏi cấp Tỉnh. Trường có 2 hoạc sinh đoạt huy chương tại cuộc thi giải Toán bằng tiếng Anh quốc tế... Có được kết quả này theo cô giáo Lê Thị Thanh Bình cho biết đó là thành quả của nhiều năm kiên trì theo đuổi mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn của thế hệ các thầy cô giáo và các em học sinh. Đó cũng là thành quả của những biện pháp và bước đi phù hợp của nhà trường như: việc xây dựng kế hoạch, lựa chọn giáo viên có năng lực và tâm huyết; phối hợp với phụ huynh để có phương pháp giáo dục trên lớp cũng như ở nhà một cách hoa học; có biện pháp thi đua khen thưởng xứng đáng, kịp thời đối với những học sinh xuất sắc và giáo viên có nhiều học sinh giỏi, nhiều thành tích cao.

Cùng với nâng cao chất lượng trí dục, năm học 2017 – 2018, trường THCS Võ Thị Sáu còn đặc biệt quan tâm giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh. Theo đó, trường duy trì nền nếp tự quản của đội cờ đỏ, các buổi chào cờ đầu tuần, các hoạt động tập thể, giáo dục đạo đức tác phong, nêu gương người tốt, việc tốt... Các thầy cô giáo luôn là những người gần gũi học sinh, quan tâm học sinh có hoàn cảnh đặc biệt: mồ côi, học sinh nghèo và những học sinh khuyết tật... qua đó kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, giúp các em giải quyết những khó khăn, động viên các em vươn lên học tập tốt. Ngoài ra, trường còn thường xuyên tổ chức cho học sinh tham gia các hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống... Do vậy, học sinh xếp loại đạo đức khá, giỏi luôn chiếm tỷ lệ cao 97%, không có học sinh xếp loại đạo đức yếu.

Với những thành tích trên, nhiều năm liền, trường THCS Võ Thị Sáu đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến xuất sắc, chi bộ Đảng nhà trường liên tục là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với danh hiệu trường trọng điểm chất lượng cao, tạo niềm tin yêu của phụ huynh học sinh và của các cấp ủy, chính quyền./.

Nguyên Thương

 
Các bài liên quan
BCĐ Hoạt động hè triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TPHD năm 2018 (23/05/2018)
Sôi nổi Hội thi khí công dưỡng sinh văn nghệ CLB Nguyễn Trãi TP Hải Dương (23/05/2018)
Hội Phụ nữ thành phố trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo (17/05/2018)
Ban Chỉ huy Quân sự TPHD triển khai nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 (17/05/2018)
Đại hội Hội Nông dân thành phố lần thứ XI, nhiệm kỳ 2018- 2023 (17/05/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 3  
  Hôm qua 1708
  Tuần này 3614  
  Tất cả 1454043  
IP: 3.235.172.213