Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương 70 năm xây dựng và trưởng thành
Ngày 8/10, Uỷ ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy đã tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng 16/10/1948-16/10/2018. Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Đoàn Việt Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP, cùng các đồng chí lãnh đạo UBKT Tỉnh ủy Hải Dương, lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND TP, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể TP và các đồng chí nguyên là chủ nhiệm, phó chủ nhiệm UBKT Thành ủy qua các thời kỳ.
 
ubkt.png

 Ngay từ những ngày đầu thành lập, Đảng ta đã nhận thức rõ tầm quan trọng của công tác kiểm tra, giám sát đối với việc bảo đảm cho mục tiêu, lý tưởng, cương lĩnh, chiến lược, đường lối, chính sách, các chỉ thị, nghị quyết được nghiêm chỉnh thực hiện. Đồng thời tăng cường việc giữ gìn kỷ luật, sự đoàn kết thống nhất trong Đảng. Công tác kiểm tra được Trung ương Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh quan tâm theo dõi, trực tiếp chỉ đạo. Trong diễn văn ôn lại 70 năm ngày truyền thống Ngành Kiểm tra Đảng, đ/c Nguyễn Văn Đông - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm UBKT Thành ủy đã phát biểu và khái quát quá trình hình thành, phát triển ngành Kiểm tra Ðảng 70 năm qua. Đồng thời nêu bật những công lao đóng góp của ngành Kiểm tra Đảng thành phố Hải Dương trong những năm qua, những hạn chế, yếu kém cần khắc phục và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới.

Từ 1-2 đồng chí giúp cấp ủy về công tác kiểm tra, đến nay, ngành kiểm tra Đảng thành phố đã có hơn 200 cán bộ kiểm tra chuyên trách và kiêm chức. Trong suốt quá trình hành thành và phát triển, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của UBKT Tỉnh ủy và Thành ủy, tổ chức, bộ máy cơ quan UBKT các cấp trong Đảng bộ đã thường xuyên được kiện toàn bảo đảm về số lượng và nâng cao về chất lượng. Đồng thời, đổi mới việc xây dựng và triển khai chương trình kiểm tra, giám sát phù hợp với tình hình nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị. Bên cạnh đó, UBKT các cấp đã nắm chắc tình hình tố cáo, kịp thời phân loại, xử lý và giải quyết tố cáo tổ chức đảng, đảng viên thuộc thẩm quyền và giải quyết khiếu nại kỷ luật Đảng. Công tác thi hành kỷ luật Đảng được thực hiện đúng phương châm, nguyên tắc, quy trình, quy định, bảo đảm công tâm, khách quan, chính xác, kịp thời, công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được triển khai nghiêm túc và có những chuyển biến tích cực. Thông qua kiểm tra, giám sát đã góp phần tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng bộ, giữ gìn kỷ luật, kỷ cương của Đảng; ngăn ngừa, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ.

Cùng với thực hiện tốt các nhiệm vụ do Điều lệ Đảng quy định, UBKT các cấp thường xuyên làm tốt công tác tham mưu giúp cấp ủy các cấp thực hiện Điều 30 Điều lệ Đảng và thực hiện nhiệm vụ do cấp ủy giao. UBKT các cấp đã chủ động tham mưu giúp cấp ủy xây dựng chương trình, kế hoạch kiểm tra, giám sát, tham mưu cho cấp ủy xây dựng kế hoạch quán triệt, triển khai các quy định về công tác kiểm tra, giám sát trong Đảng, hướng dẫn thi hành Điều lệ Đảng... UBKT các cấp luôn tuân thủ tư tưởng chỉ đạo trong công tác kiểm tra là “Chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả” với phương châm xử lý “Công minh, chính xác, kịp thời”, góp phần tích cực phục vụ phát triển kinh tế, xã hội, bảo đảm an ninh-quốc phòng, xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, tăng cường tính nghiêm minh, giữ gìn kỷ cương, kỷ luật của Đảng, củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng.

Phát huy truyền thống của ngành, những năm qua, UBKT các cấp TPHD và đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng đã không ngừng phấn đấu trưởng thành, phục vụ đắc lực nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng. Tại hội nghị, đ/c Đoàn Việt Hùng - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP đã phát biểu, ghi nhận những đóng góp của ngành Kiểm tra Đảng trong suốt chiều dài lịch sử của Đảng bộ thành phố Hải Dương. Đồng chí cũng nhấn mạnh “Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra của Ðảng là một dịp để ôn lại và tự hào về những thành tích vẻ vang mà chúng ta đã đạt trong thời gian qua. Đồng thời, quyết tâm thúc đẩy công tác kiểm tra của Ðảng tiến lên một bước mới, mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015- 2020, giúp cho Ðảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh, xứng đáng với sự tin yêu của nhân dân”.

Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, đội ngũ cán bộ làm công tác kiểm tra của Đảng bộ TPHD luôn tuyệt đối trung thành và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, có bản lĩnh, có ý thức tổ chức kỷ luật và lối sống liêm khiết, trong sạch, lành mạnh, khắc phục khó khăn, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng tiêu cực trong Đảng, bộ máy Nhà nước, bảo vệ đường lối quan điểm, nguyên tắc của Đảng, củng cố tổ chức, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo của Đảng, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Trường Giang

 
Các bài liên quan
Ghi nhận kết quả dạy và học ở một trường THCS trọng điểm chất lượng cao (24/05/2018)
BCĐ Hoạt động hè triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TPHD năm 2018 (23/05/2018)
Sôi nổi Hội thi khí công dưỡng sinh văn nghệ CLB Nguyễn Trãi TP Hải Dương (23/05/2018)
Hội Phụ nữ thành phố trao tiền hỗ trợ xây nhà mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo (17/05/2018)
Ban Chỉ huy Quân sự TPHD triển khai nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018 (17/05/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 4025  
  Hôm qua 1516
  Tuần này 4025  
  Tất cả 1640696  
IP: 3.237.71.23