Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo Lập kế hoạch giáo dục và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
Ngày 06/11, tại trường Mầm non chất lượng cao Hoa Thủy Tiên, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức Hội thảo Lập kế hoạch giáo dục và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.
 
       hoithao.jpg

Tham dự Hội thảo lần này đông đủ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán các trường Mầm non trên địa bàn thành phố. Đây là dịp để đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý các nhà trường chia sẻ những kinh nghiệm thực tế trong quá trình thực hiện các hoạt động, đồng thời đưa ra những kế hoạch, định hướng nhằm tiếp tục nhân rộng những điển hình thực hành tốt trong công tác giáo dục và chăm sóc trẻ em trên địa bàn thành phố Hải Dương. Tại hội thảo, sau khi nghe báo cáo chỉ đạo việc thực hiện lập kế hoạch giáo dục và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm của lãnh đạo phòng Giáo dục và Đào tạo, đã có gần 20 ý kiến tham gia thảo luận từ các nhà trường. Các đại biểu đã chia sẻ những kinh nghiệm trong thực tiễn hoạt động quản lý và dạy học, những hạn chế, điểm chưa hợp lý trong quá trình thực hiện. Trong đó khẳng định đối với trẻ mầm non cách tốt nhất để giáo dục trẻ là lấy trẻ làm trung tâm và ứng dụng các phương pháp dạy học tích cực để thúc đẩy sự phát triển tính chủ động, khả năng tư duy và giải quyết vấn đề cho trẻ. Môi trường giao tiếp cởi mở, thân thiện giữa cô và trẻ, giữa trẻ và trẻ, lấy trẻ làm trung tâm giáo dục sẽ tạo cơ hội cho trẻ được chia sẻ, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, từ đó sẽ cởi mở hơn. Trong những năm qua, trên địa thành phố, có nhiều sáng kiến đã được thực hiện nhằm giúp đạt được các mục tiêu trên. Điển hình là các trường Mầm non: Phú Lương, Hoa Sứ, Quang Trung, Bình Hàn, Nam Đồng, Hương Sen, Hoa Thủy Tiên…

 Phát biểu tại hội thảo, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã đánh giá cao những hoạt động mà phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng như các trường Mầm non thực hiện được trong thời gian qua. Ngoài những mô hình xây dựng cơ sở hạ tầng với chất lượng tốt “Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp”, đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên tại các trường Mầm non cũng được tham gia các chương trình tập huấn nâng cao trình độ và có cơ hội tiếp cận và áp dụng những kiến thức đã học trong quá dạy trẻ. Ngoài ra, lãnh đạo Sở còn nhấn mạnh thêm về công tác bảo đảm an toàn cho cô, trẻ trong môi trường giáo dục hiện đại hiện nay./.

Nguyên Thương

 
Các bài liên quan
Phòng giao dịch số 03 Quỹ TYM chi nhánh Hải Dương tổ chức giao lưu nấu ăn (24/10/2018)
Hội đồng NVQS TPHD triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 (23/10/2018)
Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương 70 năm xây dựng và trưởng thành (17/10/2018)
Ghi nhận kết quả dạy và học ở một trường THCS trọng điểm chất lượng cao (24/05/2018)
BCĐ Hoạt động hè triển khai chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè TPHD năm 2018 (23/05/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 591  
  Hôm qua 1708
  Tuần này 4202  
  Tất cả 1454631  
IP: 34.238.190.122