Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Phát triển Đảng trong sinh viên trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương, tạo nguồn nhân lực mới
Xác định kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên nhằm tăng cường sức chiến đấu và bảo đảm sự kế thừa, phát triển của Đảng. Vì vậy, bên cạnh việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, Đảng bộ trường Cao đẳng Dược Trung ương-Hải Dương luôn coi trọng công tác xây dựng và phát triển đảng viên, đặc biệt là trong sinh viên. Nhiều sinh viên là đoàn viên ưu tú đã được vinh dự đứng vào hàng ngũ của Đảng khi còn trên ghế nhà trường.
 
ketnapdang.jpg

Công tác phát triển Đảng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong các tổ chức Đảng, đặc biệt là trong các nhà trường, học viện. Văn kiện Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ IX của Đảng nhấn mạnh: “Phát triển đảng viên theo đúng quy định, chú ý những người ưu tú trong công nhân, đội ngũ trí thức, đoàn viên thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh…”. Đặc biệt, Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 30/5/1998 của Bộ Chính trị Khóa VIII về “Tăng cường công tác chính trị tư tưởng, củng cố tổ chức Đảng, đoàn thể quần chúng và công tác phát triển đảng viên trong trường học” đã đề ra nhiệm vụ cho các cấp ủy Đảng, các cấp, các ngành “Tích cực tạo nguồn, làm tốt công tác phát triển đảng viên trong cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên, nhất là ở những cơ sở hiện còn ít hoặc chưa có đảng viên”. Nghị quyết số 25-NQ/TW ngày 25/7/2008 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa” đặt ra mục tiêu “Phấn đấu đạt tỉ lệ ít nhất 70% đảng viên mới được kết nạp từ đoàn viên”.

Trong thời gian qua Đảng bộ trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương luôn coi trọng công tác tuyên truyền, giáo dục để từng cấp ủy, đảng viên và sinh viên nhận thức đầy đủ về vị trí, ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác phát triển đảng viên. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức nên những năm gần đây, số lượng sinh viên tích cực phấn đấu vào Đảng ngày càng tăng. Hiện nay Đảng bộ trường Cao đẳng Dược Trung ương-Hải Dương có hơn 60 đảng viên, sinh hoạt tại 9 chi bộ trực thuộc Đảng bộ, trong đó có 9 đảng viên là sinh viên.

Bên cạnh đó, sự gương mẫu của các đảng viên là cán bộ, giảng viên là tấm gương để sinh viên phấn đấu học tập, noi theo. Vì thế, công tác phát triển đảng viên trong sinh viên đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Năm 2017, Đảng ủy đã giới thiệu 67 đoàn viên ưu tú là sinh viên tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng và có 8 sinh viên được kết nạp vào Đảng.

Việc lựa chọn, giới thiệu sinh viên ưu tú xem xét kết nạp vào Đảng tại trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương được thực hiện nghiêm túc, dân chủ, công khai từ chi đoàn, liên chi đoàn. Đối với những sinh viên được đưa vào diện xem xét kết nạp, ngoài đạt tiêu chuẩn về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, kết quả học tập tốt, sinh viên đó còn phải tham gia tích cực và đạt thành tích cao trong các hoạt động, phong trào do nhà trường và đoàn thanh niên phát động, được chi đoàn tín nhiệm cao, được đoàn trường, chi bộ chọn lọc, giới thiệu. Những sinh viên khi trở thành đảng viên đều khẳng định được vai trò tiền phong, gương mẫu trong mọi lĩnh vực, tác động tích cực đến quần chúng, góp phần xây dựng tổ chức đảng ngày càng trong sạch, vững mạnh. Với những kết quả đạt được trong thời gian qua, Đảng bộ nhà trường liên tục được Thành ủy Hải Dương công nhận danh hiệu “Đảng bộ trong sạch, vững mạnh”, đặc biệt, Đảng bộ nhà trường được Tỉnh ủy Hải Dương tặng Bằng khen các năm: 1995, 2001, 2006, 2014.    

Phát triển đảng viên ở Đảng bộ Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của nhà trường trong sự nghiệp “trồng người” nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, giảng viên và sinh viên có năng lực chuyên môn vững vàng, phẩm chất đạo đức tốt, từng bước khẳng định thương hiệu của nhà trường đối với xã hội. Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương là cơ sở đào tạo công lập, có sứ mạng tiên phong trong việc đào tạo đội ngũ Cán bộ Dược trình độ Cao đẳng và các bậc thấp hơn có uy tín, chất lượng cho ngành Y tế Việt Nam, tiến tới đào tạo cán bộ Dược trình độ đại học; là cơ sở nghiên cứu và triển khai các ứng dụng khoa học - công nghệ phục vụ quản lý, sản xuất, kinh doanh của ngành Dược và yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội góp phần vào việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; có năng lực hội nhập khu vực và quốc tếTheo đó, trong giai đoạn 2016- 2020 nhà trường đã đặt ra các chỉ tiêu tuyển sinh như: Dược sỹ đại học: 100 -150 / năm; Dược sỹ Cao đẳng hệ Chính Quy: 1000 - 1500 / năm; Dược sỹ Cao đẳng liên thông (từ Trung cấp): 800 - 1500 / năm; Dược sỹ Trung cấp: 500 - 800 / năm; Các loại hình đào tạo khác: 400 - 500 / năm.

Trong thời gian tới, phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng ủy và Ban Giám hiệu nhà trường sẽ kết hợp với sự đoàn kết nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Nhà trường tiếp tục xây dựng và phát triển Trường Cao đẳng Dược Trung ương - Hải Dương trở thành cơ sở đào tạo nguồn nhân lực Dược có trình độ Cao đẳng theo hướng đa ngành, đa lĩnh vực, tiến tới thành lập Trường Đại học Dược ngang tầm các nước tiên tiến trong khu vực./.

Trường Giang

 
Các bài liên quan
Trung tâm Văn hóa- Thông tin thành phố tổ chức chương trình giao lưu khiêu vũ “Gặp gỡ mùa xuân 2018” (09/11/2018)
Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo Lập kế hoạch giáo dục và xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm. (08/11/2018)
Phòng giao dịch số 03 Quỹ TYM chi nhánh Hải Dương tổ chức giao lưu nấu ăn (24/10/2018)
Hội đồng NVQS TPHD triển khai kế hoạch tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2019 (23/10/2018)
Uỷ ban Kiểm tra Thành ủy Hải Dương 70 năm xây dựng và trưởng thành (17/10/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1373  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7499  
  Tất cả 1522212  
IP: 34.229.119.29