Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Quỹ TYM chi nhánh TP Hải Dương đồng hành cùng phụ nữ TPHD phát triển kinh tế
Với mục đích cải thiện chất lượng cuộc sống của cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế; năm 2009, quỹ TYM chi nhánh thành phố Hải Dương được triển khai và đi vào hoạt động.
 
quy TYM.jpg

Sau 10 năm hoạt động, quỹ TYM đã phối hợp với các cấp Hội Phụ nữ thành phố triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ, nhất là chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, phụ nữ yếu thế, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội.

            Sau 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố, đến nay quỹ TYM đã khảo sát và triển khai tại 18/21 xã, phường trên địa bàn thành phố. Với phương châm tạo điều kiện tốt nhất cho mọi phụ nữ nghèo, thu nhập thấp được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, trong năm 2018, các chi nhánh đã vận động được gần 5000  hội viên tham gia vay vốn và gửi tiết kiệm. Hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo tiếp tục được đẩy mạnh. Chi nhánh đã thực hiện nghiêm túc cơ chế vốn vay, tuân thủ và thực hiện các quy định về chính sách vốn, chủ động tuyên truyền và triển khai sản phẩm vốn đến các thành viên khi có những thay đổi cơ cấu vốn vay, lãi suất. Trong năm, chi nhánh đã giải ngân trên 57 tỷ đồng cho gần 2230 lượt thành viên. Các đối tượng vay chủ yếu là các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mắc bệnh HIV, tàn tật. Qua đánh giá việc sử dụng vốn vay, 100% thành viên vay vốn sử dụng đúng mục đích, qua đó khẳng định hiệu quả và tính thiết thực từ nguồn vốn mà TYM đem lại cho phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế.

Bà Lưu Thị Phương, Giám đốc Phòng giao dịch số 03 – quỹ TYM chi nhánh thành phố Hải Dương chia sẻ: “Hoạt động của TYM rất phù hợp với hội viên hội phụ nữ có các hoạt động kinh doanh buôn bán nhỏ lẻ, tăng gia sản xuất nhằm tăng thu nhập cho gia đình. Trong những năm qua, TYM không ngừng cải tiến sản phẩm để đáp ứng nhu cầu của các hội viên hội phụ nữ. Ngoài ra, TYM còn phối hợp với hội phụ nữ các cấp, tổ chức tốt các hoạt động an sinh xã hội như: xây dựng mái ấm tình thương, trao học bổng, tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đồng thời tổ chức các hoạt động kỉ niệm các ngày lễ lớn cho các chị em vào dịp 8/3,20/10…”

Bên cạnh hoạt động vay vốn, hoạt động tiết kiệm cũng được TYM chú trọng với mục đích tạo thói quen tiết kiệm cho các thành viên và xây dựng nguồn vốn tự có sau này cho gia đình họ. Các thành viên gửi tiền tiết kiệm bắt buộc 10 nghìn đồng/tuần và tham gia gửi tiết kiệm tự nguyện mỗi tuần ít nhất 5.000 đồng. Ngoài ra, các thành viên có khoản tiền nhàn rỗi gửi vào tiết kiệm có kỳ hạn và tuyên truyền, vận động chị em phụ nữ chưa tham gia TYM gửi tiết kiệm vào TYM. Hiện quỹ TYM chi nhánh Hải Dương đã có  gần 2000 khách hàng, thành viên TYM gửi tiết kiệm với số dư tiết kiệm của các chi nhánh đạt trên 41 tỷ đồng.

Là một phường có số lượng hội viên tham gia vay vốn và sử dụng nguồn vốn của TYM có hiệu quả, Chị Bùi Thị Giang Nam, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ phường Bình Hàn cho biết: “TYM là một kênh cung cấp nguồn vốn vay cho chị em phụ nữ, không yêu cầu thế chấp, thủ tục cho vay rất là đơn giản, thuận tiện, người vay được trả dần thành những khoản nhỏ hằng tuần. TYM Hải Dương cũng giúp cho những hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Bình Hàn được vay vốn, làm ăn, vươn lên làm ăn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống gia đình”.

            Đồng hành với phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế của quỹ TYM chi nhánh TPHD được xem như một kênh tài chính quan trọng trong công tác giảm nghèo cho phụ nữ, giúp chị em có nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình. Thời gian tới, TYM tiếp tục giúp chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn làm chủ hộ, phụ nữ yếu thế vươn lên thoát nghèo và làm giàu, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.

                                                                                                                                                              Ngọc Chi
 
Các bài liên quan
Thành đoàn Hải Dương đã tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” (04/04/2019)
Thành Đoàn HD tổ chức khởi công xây dựng công trình Thanh niên cấp thành phố (26/03/2019)
Thành Đoàn Hải Dương tổ chức khám chữa bệnh cho các đối tượng người có công tại phường Tứ Minh (26/03/2019)
Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức chương trình giao lưu “Hãy yêu đôi mắt của bạn” (14/12/2018)
Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Theo dòng lịch sử Việt Nam” tại trường Tiểu học Tứ Minh (21/11/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD.
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 369  
  Hôm qua 642
  Tuần này 1011  
  Tất cả 1219035  
IP: 34.204.176.189