Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Dương tưng bừng nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ
65 năm trôi qua, chiến sử Điện Biên Phủ không những đã ghi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một mốc son rực sáng nhất trong thế kỷ XX, mà ý nghĩa, tầm vóc và những bài học của sự kiện lịch sử vẫn còn nguyên giá trị trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (7/5/1954 – 7/5/2019), tại các trường học trên địa bàn thành phố Hải Dương đã và đang diễn ra nhiều hoạt động tri ân, văn hóa, nghệ thuật thể hiện truyền thống tốt đẹp của người đoàn viên thanh niên với các thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập tự do của dân tộc.
 
        dienbien.JPG

Chia sẻ với chúng tôi, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi – Phó bí thư Thành đoàn Hải Dương cho biết: Ngay từ cuối tháng 4, Thành đoàn Hải Dương đã phối hợp với nhiều trường học trên địa bàn thành phố tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các chương trình ngoại khóa kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Điển hình nhất là chương trình Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm học 2018 – 2019 vừa diễn ra tại trường Tiểu học nam Đồng. Đây là một hoạt động điểm giúp thiếu niên, nhi đồng của thành phố hiểu sâu sắc hơn về lịch sử Việt Nam, về chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại tướng Võ Nguyên Giáp và các gương anh hùng trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ; đồng thời tạo phong trào thi đua học tập, rèn luyện sôi nổi trong các liên đội; thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ. Liên hoan “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên” đã quy tụ 3 đội được lựa chọn từ các khối 3, 4, 5 gồm đội Tô Vĩnh Diện; đội Phan Đình Giót; đội Bế Văn Đàn. Các đội thi cùng lần lượt tranh tài qua 3 phần: Phần chào hỏi: “Điện Biên Phủ - Điểm hẹn lịch sử”; Phần thi kiến thức: “Điện Biên Phủ anh hùng”; Phần tài năng: “Chiến sĩ nhỏ Điện Biên”. Kết thúc, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho đội tuyển Tô Vĩnh Diện, giải Nhì thuộc về đội Bế Văn Đàn và giải Ba thuộc về đội Phan Đình Giót. Ngoài các phần thi dành cho đội chơi, tại chương trình liên hoan, Ban tổ chức cũng đã dành nhiều câu hỏi cho các em học sinh là những cổ động viên theo dõi chương trình trong phần thi tìm hiểu “Nhân vật và sự kiện”. Ở phần thi này, các em học sinh trong trường đã thể hiện sự hiểu biết của mình về những sự kiện lịch sử tiêu biểu trong chiến dịch Điện Biên Phủ và những nhân vật kiệt xuất như: Đại tướng Võ Nguyên Giáp, hay các  anh hùng  dân tộc như : Phan Đình Giót, Tô Vĩnh Diện, Bế Văn Đàn…Thông qua những tấm gương quả cảm của các anh, thầy và trò trường Tiểu học Nam Đồng càng tự hào hơn về thế hệ cha anh, càng hiểu hơn giá trị của hòa bình để từ đó mỗi người tự đề ra trách nhiệm cho mình trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc hôm nay và mai sau.

Cũng nhân dịp này, Hội đồng đội thành phố đã tặng 1 công trình măng non cho trường Tiểu học Nam Đồng trị giá 3 triệu đồng. Ngân hàng Viettinbank khu công nghiệp Nam Sách trao tặng 10 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 300 ngàn đồng.

Ngoài các hoạt động phối kết hợp, tại các nhà trường cũng đã và diễn ra nhiều hoạt động tuyên truyền khác như đọc diễn văn ôn lại ý nghĩa lịch sử vẻ vang của chiến công hiển hách, khẳng định giá trị lịch sử, tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954 chấn động địa cầu. Một số trường còn tổ chức thăm quan bảo tàng thư viện nhằm giúp giáo viên và các em học sinh hiểu sâu sắc hơn về quá trình chiến đấu cam go, ác liệt trong chiến dịch Điện Biên Phủ.

Các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại các trường học trên địa bàn thành phố chính là cầu nối quá khứ với hiện tại, tình cảm thiêng liêng của thế hệ trẻ với sự hy sinh của bao thế hệ cha anh cho đất nước. Qua đó khơi dậy lòng tự hào dân tộc, sự biết ơn các thế hệ đi trước để các em học sinh có ý thức phấn đấu trong học tập và rèn luyện trở thành những người công dân có ích cho xã hội./.

Nguyên Thương

 
Các bài liên quan
Ban CHQS TP Hải Dương phát động chương trình “đồng hành cùng địa phương giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp” năm 2019 (10/05/2019)
Hội đồng dội thành phố tổ chức Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm 2019 (10/05/2019)
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hải Dương - nhìn lại nhiệm kỳ 2014 – 2019 (04/04/2019)
Quỹ TYM chi nhánh TP Hải Dương đồng hành cùng phụ nữ TPHD phát triển kinh tế (04/04/2019)
Thành đoàn Hải Dương đã tổ chức Hội thi “Khi tôi 18” (04/04/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 994  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7120  
  Tất cả 1521833  
IP: 34.229.119.29