Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Ghi nhận Hội thi Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018 – 2019 thành phố Hải Dương
Không nặng về thành tích, Hội thi Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018 – 2019 thành phố Hải Dương vừa diễn ra tại trường THCS Cẩm Thượng đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho Ban giám khảo cũng như người xem.
 
         GVgioi.jpg

 Hội thi là dịp để tuyển chọn và tuyên dương giáo viên làm Tổng phụ trách Đội đạt danh hiệu giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi, đồng thời là sân chơi để giáo viên tổng phụ trách Đội thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học. Qua đó, không ngừng phát hiện và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh trong các trường. Đây cũng là năm thứ 5 liên tiếp Hội thi được tổ chức đúng theo Điều lệ Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Tham gia hội thi có 39 thí sinh là những giáo viên làm tổng phụ trách Đội đang trực tiếp làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi ở các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố Hải Dương. Tất cả các thí sinh tham dự 4 phần thi theo quy định của Thông tư Số: 52 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Điều lệ hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh giỏi cụ thể như: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm, mô hình hoặc kết quả nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng về lĩnh vực công tác Đội và phong trào thiếu nhi được đánh giá trong thời gian bốn năm gần nhất năm tổ chức hội thi; Một bài thi đánh giá sự hiểu biết về tổ chức Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, kỹ năng lập kế hoạch, xây dựng chương trình hoạt động Đội hoặc những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, gọi tắt là bài thi kiến thức và kỹ năng; Thi thực hành kỹ năng, nghiệp vụ làm công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại thời điểm diễn ra hội thi, trong đó có một nội dung do giáo viên làm tổng phụ trách Đội tự chọn và một nội dung do ban tổ chức quy định bằng hình thức bốc thăm; Thi năng khiếu tổng phụ trách Đội về các lĩnh vực nghệ thuật do giáo viên làm tổng phụ trách Đội dự thi lựa chọn. Theo nhận xét của đồng chí Nguyễn Thị Lệ Chi – Phó bí thư thành đoàn: Hội thi là dịp các thầy cô – tổng phụ trách Đội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm nâng cao công tác quản lý, hoạt động giáo dục trong nhà trường. Nổi bật ở Hội thi có 2 hạt nhân là cô giáo Bùi Thị Hải Yến – trường Tiểu học Tân Bình và cô giáo Hà Thị Hải Yến – giáo viên trường THCS Võ Thị Sáu là 2 giáo viên đã xuất sắc giành giải Nhất tại hội thi. Đây sẽ là những tài năng góp phần đưa phong trào Đội đi lên. Cũng theo đánh giá của Ban giám khảo, chất lượng tại Hội thi năm nay đáng khích lệ so với năm trước, tăng cả về chất lượng và  số lượng. Hầu hết các đội thi đều hoàn thành tốt các phần thi của mình một cách xuất sắc. Các bài dự thi của giáo viên dều cập nhật thông tin về các vấn đề bạo lực, xâm hại đối với đối tượng học sinh phổ thông, để từ đó có các giải pháp phù hợp đưa ra khi xử lý tình huống gặp phải trong công tác Đội. Trong phần thi thực hành, các giáo viên đã chuẩn bị chu đáo cho phần thi kỹ năng thủ công trại, nhiều mô hình trại đẹp, trang trí tỉ mỉ, đầy đủ các logo của đoàn đội… Do không mang nặng thành tích nên tạo được không khí thoải mái và thân thiện.

Cô Bùi Thị Hải Yến – giáo viên – Tổng phụ trách trường tiểu học Tân Bình cho biết “Tôi cảm thấy rất vinh dự, tự hào và may mắn khi được giành giải Nhất tại Hội thi giáo viên làm tổng phụ trách Đội giỏi thành phố năm học 2018 - 2019. Để đạt được kết quả như vậy bên cạnh sự chuẩn bị, cố gắng của bản thân, tôi còn nhận được sự quan tâm, tạo điều kiện, giúp đỡ rất lớn từ phía Ban Giám hiệu nhà trường, các đồng nghiệp, đồng thời các em đội viên của liên đội đã hỗ trợ nhiệt tình giáo viên tổng phụ trách Đội trong phần thi năng khiếu và thực hành kỹ năng nghiệp vụ. Hội thi lần này cũng là cơ hội để tất cả thí sinh nói chung và bản thân tôi nói riêng được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm qua đó nâng cao hiệu quả công tác Đội và phong trào thiếu nhi tại nhà trường

Sau 10 ngày thi đua sôi nổi, Hội thi Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018 – 2019 thành phố Hải Dương đã thành công tốt đẹp. Ngoài 2 giải Nhất được trao cho 2 khối, Ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì, 10 giải Ba cho các cô giáo tham dự hội thi./.

Nguyên Thương

 

 
Các bài liên quan
Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Dương tưng bừng nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (10/05/2019)
Ban CHQS TP Hải Dương phát động chương trình “đồng hành cùng địa phương giữ gìn môi trường xanh, sạch, đẹp” năm 2019 (10/05/2019)
Hội đồng dội thành phố tổ chức Liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên năm 2019 (10/05/2019)
Mặt trận Tổ quốc thành phố Hải Dương - nhìn lại nhiệm kỳ 2014 – 2019 (04/04/2019)
Quỹ TYM chi nhánh TP Hải Dương đồng hành cùng phụ nữ TPHD phát triển kinh tế (04/04/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 5159  
  Hôm qua 1516
  Tuần này 5159  
  Tất cả 1641830  
IP: 3.237.71.23