Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Sôi nổi diễn đàn “Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2019
Nhằm phát huy tinh thần của tuổi trẻ trong sáng tạo, phát huy trên tất cả các lĩnh vực như: sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, bảo vệ môi trường, học tập, giảng dạy, nghiên cứu khoa học, tinh thần tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; tại trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm, Thành đoàn Hải Dương đã tổ chức Diễn đàn “Tuổi trẻ sáng tạo, khởi nghiệp” năm 2019.
 
nguyenbinhkhiem.jpg

Ngày hội đã góp phần khơi dậy tinh thần khởi nghiệp của đoàn viên thanh niên, đồng thời tạo môi trường để các bạn trẻ được học tập, nghiên cứu và tiếp thu kinh nghiệm thực tiễn từ các diễn giả, những người đã cơ bản thành công trong quá trình khởi nghiệp của bản thân.

 Trong khuôn khổ ngày hội, trên 500 đoàn viên thanh niên của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được các đại biểu là doanh nhân trẻ; thanh niên khởi nghiệp, thanh niên là chủ các mô hình phát triển kinh tế tiêu biểu trên địa bàn thành phố giao lưu, trao đổi. Trong số rất nhiều các diễn giả, doanh nhân thành đạt đến giao lưu, các bạn đoàn viên thanh niên của trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm rất quan tâm đến những trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Nguyễn Công  Hải - Chủ tịch Hội Doanh Nghiệp Trẻ Hải Dương, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Minh Hải - Minh Hai Plaza. Tại diễn đàn, ông Hải đã không ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm cũng như những ý tưởng, ý kiến tạo động lực đối với các bạn trẻ. Theo đồng chí Hải, ở Công ty TNHH Minh Hải - Minh Hai Plaza, các đoàn viên thanh niên được yêu cầu tham gia các cuộc họp giao ban của lãnh đạo, để cảm nhận khó khăn của doanh nghiệp, từ đó tìm ra giải pháp và đề xuất với ban lãnh đạo. Theo đó, các đồng chí cán bộ Đoàn phải là cầu nối giữa thanh niên với lãnh đạo, phải bảo vệ được các ý kiến đó trước lãnh đạo. Đồng chí Nguyễn Công Hải cũng cho rằng: các trường học hay các đơn vị muốn phát động phong trào sáng tạo trong thanh niên, nên lắng nghe thanh niên hơn, tạo ra các kênh để các ý tưởng được triển khai thông qua nhiều cấp bậc; tạo ra môi trường để thanh niên dám nghĩ, dám nói, dám làm, phát huy giá trị con người, gốc của một doanh nghiệp chính là tuổi trẻ, là văn hóa doanh nghiệp; các bạn đoàn viên thanh niên phải mạnh dạn, hạn chế cái ngại thay đổi thì mới thành công.

Cũng tại buổi diễn đàn, đã có nhiều tham luận cũng như các ý kiến trao đổi, đặt câu hỏi, đề xuất các ý tưởng diễn ra sôi nổi giữa các bạn đoàn viên thanh niên với các đại biểu chủ trì diễn đàn và các khách mời. Nhiều bạn đoàn viên đã mạnh dạn chia sẻ ước mơ, dự định khởi nghiệp sau khi ra trường. Có bạn thì thẳng thắn trao đổi nên làm công trước để tích lũy kinh nghiệm rồi sau đó làm chủ sẽ tốt hơn hay là tự lập nghiệp để làm chủ ngay từ đầu? Hay những lo ngại về những thất bại khi tiến hành khởi nghiệp? Hoặc chọn một phương án an toàn hơn là yên tâm đi học, sau này ra trường thì để bố mẹ lo việc? Những câu hỏi của các đoàn viên thanh niên tại diễn đàn đã trực tiếp Thành đoàn cùng các vị khách mời trả lời một cách thỏa đáng.

Kết luận tại buổi diễn đàn, đồng chí Nghiêm Xuân Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các bạn đoàn viên thanh niên tham gia diễn đàn trong việc xây dựng phong trào sáng tạo trẻ. Để tuổi trẻ thành phố tiếp tục phát huy nhiệt huyết và tinh thần xung kích, sáng tạo, bên cạnh việc chia sẻ những kinh nghiệm hay của chính bản thân mình, của các đồng chí tham gia diễn đàn trong suốt quá trình công tác; trong thời gian tới, tuổi trẻ thành phố Hải Dương cần tập trung thực hiện tốt một số chương trình trọng tâm như: Đẩy mạnh phong trào sáng tạo trẻ mà lực lượng đoàn viên thanh niên phải đi tiên phong. Để làm tốt phong trào này, nhận thức về sáng tạo trẻ phải được nâng cao. Đồng chí Tuấn cũng nhấn mạnh: Sáng tạo là bản chất của thanh niên, nơi nào cũng có thể sáng tạo, quan trọng là chúng ta khơi gợi, tạo sân chơi cho thanh niên để mỗi người có ý tưởng, có sáng tạo đều có thể cống hiến, kết quả sẽ lớn hơn rất nhiều.

Nhân dịp này, đoàn trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm đã cho ra mắt mô hình sáng tạo "Nghiên cứu chế tạo ống lọc nước cá nhân và bộ lọc nước khẩn cấp ứng phó trong vùng lũ lụt" của học sinh trong trường đã đoạt giải nhất cấp tỉnh và giải nhì quốc gia trong Cuộc thi Sáng tạo khoa học, kỹ thuật năm học 2018-2019./.

Nguyên Thương – Quốc Tùng

 
Các bài liên quan
Hơn 500 học sinh được chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp (15/05/2019)
Ban chỉ huy Quân sự TPHD triển khai nhiệm vụ phòng chống giảm nhẹ thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 (15/05/2019)
Thành đoàn Hải Dương tổ chức Chung kết “Vẻ đẹp đội viên” năm học 2018 – 2019. (10/05/2019)
Ghi nhận Hội thi Giáo viên - Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2018 – 2019 thành phố Hải Dương (10/05/2019)
Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hải Dương tưng bừng nhiều hoạt động kỷ niệm 65 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ (10/05/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 483  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5542  
  Tất cả 1732542  
IP: 18.234.255.5