Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Ban Chỉ đạo diễn tập TP. Hải Dương tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019.
Ngày 31/7, Ban Chỉ đạo diễn tập thành phố Hải Dương tổ chức diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2019 cho đơn vị phường Việt Hòa.
 
dien tap 2.png

Đến dự buổi diễn tập có đồng chí Trương Mạnh Long – Phó chủ tịch UBND TPHD cùng các các thành viên trong Ban chỉ đạo, Ban đạo diễn; lãnh đạo các ngành, đơn vị chuyên môn thành phố.

Với tình huống giả định được đưa ra là: Do ảnh hưởng hoàn lưu của cơn bão số 3, mưa to đến rất to trên địa bàn thành phố làm lượng nước thượng nguồn đổ về  rất nhanh, gây ngập lụt và sạt lở đất. Tại khu vực đoạn đê của phường Việt Hòa, đã có một số hộ dân bị ngập nước đã tràn vào nhà dân, nước chảy xiết, làm ngập toàn bộ vườn, ruộng của các hộ gia đình và có nguy cơ mất an toàn, ảnh hưởng đến tài sản, tính mạng của nhân dân đang sống tại đây. Trước tình hình trên, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN phường Việt Hòa đã tổ chức cuộc họp khẩn đánh giá tình hình, đồng thời giao nhiệm vụ cụ thể cho các tổ theo dõi chặt chẽ diễn biến của cơn bão; điều động lực lượng, phương tiện, vật chất để khắc phục sự cố sạt lở và triển khai phương án sơ tán nhân dân khi có tình huống xấu xảy ra. Diễn tập được tiến hành theo 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 là tổ chức chuẩn bị PCTT-TKCN; giai đoạn 2 là thực hành PCTT-TKCN. Trong đó, nhờ sự chỉ đạo kịp thời của Ban Chỉ huy quân sự thành phố, sự vào cuộc nghiêm túc, trách nhiệm của các lực lượng tham gia, cuộc diễn tập đã diễn ra theo đúng kịch bản, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản.

Thông qua diễn tập nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, sự điều hành của chính quyền cấp phường, xã trong nhiệm vụ PCTT và TKCN khi có tình huống thiên tai, bão lụt, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người, tài sản khi bão lũ xảy ra. Đồng thời nâng cao nhận thức cho nhân dân chủ động phòng tránh, làm tốt công tác chuẩn bị, sẵn sàng ứng phó khi tình huống có thiên tai, mưa lũ xảy ra trên địa bàn./.

 Quốc Tùng


 
Các bài liên quan
Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức gặp mặt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập công đoàn Việt Nam và tuyên dương cán bộ công đoàn tiêu biểu (29/07/2019)
Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện nghị quyết đại hội phụ nữ thành phố lần thứ 21 nhiệm kỳ 2016 - 2021 (29/07/2019)
Uỷ ban Mặt trận tổ quốc thành phố tổ chức hội nghị lần thứ 2 khóa 19, nhiệm kỳ 2019 – 2024 (29/07/2019)
Hội nghị tập huấn, giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Phòng chống tham nhũng, Luật Tố cáo năm 2018 (20/07/2019)
Hội đồng giáo dục quốc phòng an ninh TP bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho đối tượng 4 năm 2019 (28/05/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 560  
  Hôm qua 547
  Tuần này 1107  
  Tất cả 1332323  
IP: 35.168.111.191