Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Chi cục Thuế thành phố tập huấn hóa đơn điện tử và chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ
Ngày 24/9, tại Trung tâm văn hoá Tỉnh, Chi cục thuế TP tổ chức Hội nghị tập huấn phổ biến, hướng dẫn chính sách về hoá đơn điện tử và quy định về chế độ kế toán cho gần 500 người là giám đốc, kế toán của các công ty, hợp tác xã và các doanh nghiệp đóng trên địa bàn TP. Tới dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Trương Mạnh Long - UV BTV Thành ủy - Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương.
 

Tại buổi tập huấn các đại biểu đã được thông tin nhanh về kết quả thực hiện thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thành phố 9 tháng đầu năm, những mặt làm được  và một số những tồn tại, hạn chế, đặc biệt một số sắc thuế còn đạt thấp để các doanh nghiệp nắm được và thực hiện nghĩa vụ thuế với cơ quan nhà nước. Phát biểu tại hội nghị tập huấn, đồng chí Trương Mạnh Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố ghi nhận những đóng góp của các doanh nghiệp trên địa bàn TP vào ngân sách nhà nước góp phần đưa kết quả thu ngân sách nhà nước trên địa bàn TP 9 tháng đầu năm đạt gần 90%. Đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới các doanh nghiệp tiếp tục hoàn thiện nghĩa vụ nộp thuế với cơ quan nhà nước để đảm bảo kế hoạch thu ngân sách nhà nước trên đại bàn TP cả năm sớm được hoàn thành.

annh thue 1.jpg

Đ/c Trương Mạnh Long - PCT UBND thành phố phát biểu tại hội nghị

Ngay sau thông tin về kết quả tình hình thu ngân sách nhà nước 9 tháng đầu năm, các đại biểu đã được cán bộ cục thuế tỉnh truyền đạt các chính sách về Thuế mới được ban hành tại Nghị định 119/NĐ-CP ngày 13/9/2018 của Chính phủ về  hóa đơn điện tử khi mua bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ và Thông tư số 132/2018/TT-BTC ngày 28/12/2018 của Bộ tài chính về chế độ kế toán doanh nghiệp siêu nhỏ. Đây là 2 Nghị định nhằm mở rộng diện sử dụng hóa đơn; tạo cơ sở pháp lý thống nhất để áp dụng phổ biến, đồng bộ về hóa đơn điện tử trên phạm vi toàn quốc, góp phần nâng cao hiệu quả, hiệu lực trong công tác quản lý hóa đơn và ngăn chặn tình trạng sử dụng hóa đơn bất hợp pháp, đồng thời giúp doanh nghiệp dễ dàng trong việc ứng dụng, vận hành và lưu trữ hóa đơn góp phần giúp doanh nghiệp đơn giản hóa sổ sách kế toán cho các doanh nghiệp siêu nhỏ, tạo điều kiện thuận lợi cho hộ kinh doanh chuyển đổi thành doanh nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp. Tại buổi tập huấn, đại diện Chi cục thuế TP cũng đã trả lời những câu hỏi vướng mắc liên quan đến nguyên tắc lập, quản lý, sử dụng hóa đơn điện tử; đăng ký sử dụng hóa đơn điện tử có mã và không có mã xác thực của cơ quan thuế; cách lập báo cáo tài chính của doanh nghiệp siêu nhỏ, cách ghi chép, điều chỉnh giữa chi phí tính thuế và chi phí kế toán…

Thông qua buổi tập huấn, các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố đã nắm bắt được các quy định mới về thuế, đồng thời nâng cao kiến thức, kỹ năng về chế độ kế toán cho doanh nghiệp của mình./.

Tạ Thương


 
Các bài liên quan
Hội Khuyến học thành phố với việc thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (23/09/2019)
TP. Hải Dương sôi nổi giải bóng chuyền bông lúa vàng năm 2019 (17/09/2019)
Ấm tình tết trung thu cho trẻ em nghèo thành phố (16/09/2019)
Mặt trận Tổ quốc thành phố : Trao tiền hỗ trợ đột xuất cho hộ nghèo (21/08/2019)
Hội Liên hiệp Thanh niên TP. Hải Dương tổ chức đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019-2024. (21/08/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 229  
  Hôm qua 1029
  Tuần này 8559  
  Tất cả 1702658  
IP: 18.215.33.158