Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Thành phố Hải Dương với phong trào “Thu gom pin cũ vì một môi trường tương lai”
Thực hiện Đề án “Bảo vệ môi trường đến năm 2021 và định hướng đến năm 2025 trên địa bàn thành phố Hải Dương”, Hội đồng đội thành phố vừa phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động phong trào “Thu gom pin cũ vì một môi trường tương lai”.
 

IMG_7040.JPG

Hoạt động này nhằm góp phần tuyên truyền cho học sinh và toàn thể người dân thành phố hiểu được tác hại, sự nguy hiểm của việc thải pin cũ lẫn với rác thải sinh hoạt sẽ tác động xấu đến môi trường và sức khỏe con người. Từ đó, tăng cường giáo dục bảo vệ môi trường, vận động học sinh thay đổi thói quen xử lý pin phế thải bừa bãi không đúng nơi quy định để bảo vệ môi trường sống; nâng cao nhận thức, thái độ và thay đổi hành vi của học sinh và người dân trên địa bàn thành phố Hải Dương, để cùng hướng tới việc xây dựng một môi trường sống trong lành, an toàn.

Hưởng ứng phong trào này, ngay sau khi Hội đồng đội thành phố và Phòng Giáo dục và Đào tạo phát động , liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu là một trong những đơn vị đầu tiên của thành phố  triển khai phong trào này tới toàn thể giáo viên và học sinh trong trường. Theo đó, liên đội nhà trường đã tuyên truyền về phong trào thu gom pin cũ trên hệ thống phát thanh măng non, giờ Chào cờ đầu tuần, tiết sinh hoạt ngoại khóa tại trường để cho học sinh hiểu rõ hơn về tác hại của quả pin đã qua sử dụng. Mặc dù những viên pin đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống con người, nhưng bên trong đó cũng là một mỏ hóa chất độc hại. Trong pin thường có các kim loại nặng như chì, thủy ngân, Cadmium và Asen hay còn gọi là thạch tín… đây là những chất cực độc, nguy hiểm cho não, thận, tim mạch và khả năng sinh sản của con người.

Ngoài việc tăng cường các phương thức tuyên truyền, giáo dục trực quan như tranh cổ động, chỉ dẫn, tới đây Liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu còn tích cực đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền giáo dục thông qua các hoạt động văn hóa văn nghệ, các hình thức sân khấu hóa… ngay tại nhà trường nhằm thay đổi hành vi, thói quen, suy nghĩ của các em thiếu nhi, học sinh trong việc xử lý rác thải, đặc biệt là pin đã qua sử dụng.

Chỉ sau gần 3 tuần phát động, liên đội trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã  thu gom được hơn 2.000 quả pin đã qua sử dụng. Toàn bộ số pin cũ thu gom được sẽ được tiến hành tiêu hủy theo đúng qui định không để gây hại đến môi trường.

IMG_7041.JPG

Tính đến thời điểm hiện tại, toàn thành phố đã lắp đặt được 15 thùng rác mini thu gom pin đã qua sử dụng tại một số sân trường,  tuyến phố chính của thành phố với thiết kế đẹp, thân thiện, để các em học sinh và người dân tập kết pin cũ đã qua sử dụng. Theo kế hoạch của Hội đồng đội và Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố, trong thời gian tới sẽ tiến hành lắp đặt thêm nhiều thùng thu gom pin cũ. Từ phong trào“Thu gom pin cũ vì một môi trường tương lai” tại các trường học sẽ lan tỏa  đến mọi  người dân trên địa bàn thành phố, góp phần xây dựng thành phố Hải Dương hướng tới một môi trường sống trong lành và an toàn./.

 Nguyên Thương – Quốc Tùng

 


 
Các bài liên quan
Sôi nổi, đặc sắc Lễ hội “Hải Dương – thành phố trẻ” (21/10/2019)
Trường Tiểu học Tân Bình trao tặng 80 triệu cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo (21/10/2019)
Thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cổng trường (14/10/2019)
Thành phố Hải Dương sôi nổi Diễn đàn “Thiếu nhi với văn hóa giao thông và xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học" (14/10/2019)
Ban chỉ đạo diễn tập TP. Hải Dương tổ chức diễn tập phòng thủ tại phường Thanh Bình (03/10/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 703  
  Hôm qua 1708
  Tuần này 4314  
  Tất cả 1454743  
IP: 3.231.226.13