Hoạt động của các phòng, ban, ngành, đoàn thể
Phòng giao dịch số 02 quỹ TYM chi nhánh Hải Dương kỉ niệm 10 năm thành lập
Ngày 30/10, Phòng giao dịch số 02 Quỹ TYM chi nhánh Hải Dương phối hợp với Hội liên hiệp phụ nữ các cấp đã long trọng tổ chức chương trình kỉ niệm 10 năm thành lập TYM tại TPHD. Đến dự có đồng chí Ngô Bá Khang - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Dân vận Thành ủy và các đ/c đại diện phòng, ban chuyên môn, đ/c lãnh đạo Đảng ủy, UBND, chủ tịch Hội phụ nữ, Cụm trưởng Cụm giao dịch 18 xã, phường có TYM hoạt động.
 

image01.jpg

TYM tiền thân là “Quỹ tình thương” do Hội LHPN Việt Nam thành lập năm 1992, với sứ mệnh “Cải thiện chất lượng cuộc sống của phụ nữ nghèo thông qua hỗ trợ tín dụng và tiết kiệm, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế - xã hội, góp phần nâng cao vị thế của phụ nữ”.  Ngày 1/5/2009, chi nhánh quỹ tình thương 32 được thành lập. Ngày 1/12/2009, thành lập chi nhánh quỹ tình thương 34 tại TP. Hải Dương. Năm 2010, TYM được ngân hàng nhà nước cấp phép trở thành tổ chức quy mô nhỏ, đồng thời chuyển chi nhánh 32, 34 thành phòng giao dịch số 02 và 03 trực thuộc chi nhánh Hải Dương. Ngay sau khi thành lập, cán bộ TYM tại TPHD đã lựa chọn các xã, phường có nhiều chị em có hoàn cảnh khó khăn, có nhu cầu vay vốn để triển khai hoạt động. Sau khi chị em đăng ký tham gia, cán bộ TYM đến tận nhà để thẩm định và làm các thủ tục vay vốn, đồng thời giải thích chính sách của TYM để cả gia đình thống nhất, ủng hộ họ tham gia. Bằng sự tận tụy, nhiệt tình, trách nhiệm, đội ngũ cán bộ TYM chi nhánh TPHD đã giúp chị em nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh vươn lên trong cuộc sống. Hình thức cho vay trực tiếp, không cần tài sản thế chấp, lượng vay từ nhỏ đến lớn theo từng năm và hoàn trả theo tuần, thủ tục đơn giản, dịch vụ phát vốn, thu hồi vốn được cung cấp đến tận thôn, xóm. Vốn vay của TYM đa dạng và linh hoạt với 3 loại là vốn chung, vốn đa mục đích và vốn dài hạn để các thành viên có quyền lựa chọn. Nguồn vốn vay có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như chăn nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh, sửa chữa nhà cửa, trang trải khi ốm đau…

Sau 10 năm xây dựng và phát triển, cùng với sự phối hợp chặt chẽ của Hội liên hiệp phụ nữ thành phố đến nay quỹ TYM đã khảo sát và triển khai tại 18/21 xã, phường trên địa bàn TP với 66 điểm giao dịch hoạt động trên 200 khu dân cư với tổng số thành viên gần 3000 và gần 200 khách hàng gửi tiết kiệm. Với phương châm tạo điều kiện tốt nhất cho mọi phụ nữ nghèo, thu nhập thấp được tiếp cận nguồn vốn để phát triển kinh tế gia đình, trong 10 năm qua, phòng đã hỗ trợ 23.000 lượt khách hàng vay vốn với tổng số tiền trên 500 tỷ đồng.  Qua đánh giá việc sử dụng vốn vay, 100% thành viên vay vốn sử dụng đúng mục đích, qua đó khẳng định hiệu quả và tính thiết thực từ nguồn vốn mà TYM đem lại cho phụ nữ nghèo, phụ nữ yếu thế. 

        Bên cạnh hoạt động vay vốn, hằng năm, phòng giao dịch còn phối hợp với hội phụ nữ các cấp hỗ trợ tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Noel, Tết Nguyên Đán, tặng quà cho học sinh nghèo, xây dựng nhà mái ấm tình thương … với tổng số tiền gần 500 triệu đồng.

         Cũng nhân dịp này, phòng giao dịch số 02 TYM chi nhánh Hải Dương đã trao 3 suất quà cho hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố./.

 Ngọc Chi


 
Các bài liên quan
Thành phố Hải Dương với phong trào “Thu gom pin cũ vì một môi trường tương lai” (05/11/2019)
Sôi nổi, đặc sắc Lễ hội “Hải Dương – thành phố trẻ” (21/10/2019)
Trường Tiểu học Tân Bình trao tặng 80 triệu cho học sinh mắc bệnh hiểm nghèo (21/10/2019)
Thành phố tăng cường các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông cổng trường (14/10/2019)
Thành phố Hải Dương sôi nổi Diễn đàn “Thiếu nhi với văn hóa giao thông và xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học" (14/10/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 746  
  Hôm qua 1708
  Tuần này 4357  
  Tất cả 1454786  
IP: 3.231.226.13