Hoạt động của phường, xã
Trường THCS Cẩm Thượng nỗ lực đạt chuẩn Quốc gia
Ngày 14/11, hòa trong không khí của cả nước hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam, ngày mà cả xã hội thể hiện sự tôn vinh đối với các nhà giáo, cán bộ, giáo viên, học sinh Trường THCS Cẩm Thượng đã long trọng tổ chức lễ đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn quốc gia do UBND tỉnh trao tặng. Đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã tới chung vui và chúc mừng thầy và trò nhà trường.
 
thcscamthuong.jpg

Trường THCS Cẩm Thượng được thành lập từ năm 1968, tiền thân là trường cấp 1,2 Cẩm Thượng. Trường được tách ra từ năm 1993, ban đầu xây dựng và phát triển trong điều kiện cơ sở vật chất hết sức khó khăn, thiếu thốn. Trải qua 50 năm, với nỗ lực không mệt mỏi của các thế hệ thầy, trò, cùng sự quan tâm hỗ trợ của chính quyền các cấp, ngành giáo dục, trường đã từng bước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt thành tựu nổi bật trong sự nghiệp trồng người. Nơi đây, đội ngũ cán bộ, giáo viên, những người dạn dày kinh nghiệm, giàu tâm huyết cùng hàng trăm học sinh đang viết tiếp truyền thống của trường bằng việc nỗ lực dạy thật hay, học thật giỏi. Hiện nay trường có 11 lớp với 24 cán bộ giáo viên và nhân viên. Tập thể nhà trường luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn thi đua dạy tốt – học tốt và đã hoàn thành nhiệm vụ mà ngành Giáo dục cũng như Đảng bộ và chính quyền địa phương giao cho. Trong 5 năm gần đây nhà trường không ngừng phấn đấu và đã đạt được nhiều thành tích cao về mọi mặt. Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch vững mạnh. Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể Lao động tiên tiến. Công đoàn đạt công đoàn vững mạnh, Đội thiếu niên được thành đoàn, Tỉnh đoàn, Trung ương đoàn tặng giấy khen, bằng khen về các hoạt động. Trường có 3 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên giỏi cấp thành phố, 5 giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, và 1 giáo viên được nhận bằng khen của UBND Tỉnh.

 Danh hiệu “Trường THCS đạt chuẩn quốc gia” hôm nay là sự ghi nhận không chỉ về xây dựng tổ chức Đảng, đoàn thể vững mạnh mà còn là thành quả vượt bậc về kết quả học tập, sự đổi mới từng ngày về trường lớp, cơ sở vật chất... Tỉ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm khá tốt trên 95%, tỉ lệ học sinh xếp loại khá giỏi đạt từ 70% đến 75%, tỉ lệ học sinh xếp loại học lực yếu giảm dưới 2%, tỉ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Hoàn thành mục tiêu phổ cập giáo dục bậc trung học cơ sở. Số học sinh dự thi các môn văn hóa và thể dục thể thao đạt nhiều giải cao trong đó có 10 em đạt giải cấp thành phố, 12 em đạt giải cấp tỉnh, 9 em đạt giải cấp quốc gia. Chất lượng đại trà của học sinh thi vào THPT luôn đứng ở tốp giữa của Thành phố và của Tỉnh... Cơ sở vật chất của nhà trường ngày càng được đầu tư và tiến bộ vượt bậc: hiện nay khuôn viên nhà trường gồm 3 dãy nhà cao tầng với 11 phòng học, 1 nhà đa năng, 4 phòng bộ môn, 6 phòng chức năng, phòng vi tính với 22 máy tính được kết nối Internet để phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Tổng diện tích của nhà trường gần 5000m2 với đủ hệ thống sân chơi, bãi tập, cảnh quan xanh, sạch, đẹp.

Phát biểu tại Lễ đón bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia của nhà trường, đồng chí Nguyễn Trung Thành – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã ghi nhận sự phấn đấu bền bỉ và đạt hiệu quả cao của của các thế hệ thầy và trò trường THCS Cẩm Thượng. Đồng chí cho rằng thông qua xây dựng trường chuẩn, các điều kiện về cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, công tác quản lý trường học được nâng cao rõ rệt, qua đó, chất lượng giáo dục cũng không ngừng được nâng lên, góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới trường tiếp tục phát huy hơn nữa hoạt động dạy và học, nhất là việc nâng cao chất lượng giáo dục mũi nhọn và thi vào lớp 10 các trường THPT./.

Nguyên Thương – Quốc Tùng 
Các bài liên quan
Hiệu quả của việc dạy học trải nghiệm cho học sinh ở Thành phố Hải Dương (09/11/2018)
Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tứ Minh, Tân Bình, Thanh Bình, Lê Thanh Nghị, Phạm Ngũ Lão tổ chức giao lưu tìm hiểu kiến thức nâng cao chất lượng tổ chức cơ sở hội (22/10/2018)
Hội Phụ nữ phường Trần Hưng Đạo tổ chức Hội thi mâm cơm dinh dưỡng (22/10/2018)
UBND phường Cẩm Thượng tổ chức Hội nghị gặp mặt các doanh nhân (17/10/2018)
Linh thiêng Lễ hội truyền thống Đền Sượt (26/04/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1270  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7396  
  Tất cả 1522109  
IP: 34.229.119.29