Hoạt động của phường, xã
Xã Tân Hưng tổng kết 10 năm thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020
Ngày 30/7, UBND Xã Tân Hưng đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (MTQGXDNTM) giai đoạn 2010-2020 và tôn vinh, khen thưởng các tập thể, cá nhân tiêu biểu thực hiện phong trào thi đua "xã Tân Hưng chung sức xây dựng nông thôn mới”.
 
TAN HUNG NTM.png

            10 năm qua, bằng sự nỗ lực vượt khó, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo của các thế hệ cán bộ, đảng viên, sự đồng thuận của nhân dân, được sự quan tâm của ban chỉ đạo đề án nông thôn mới thành phố, tập trung đầu tư nguồn lực mọi mặt, đến nay, xã Tân Hưng đã có những chuyển biến tích cực, vững chắc trên các mặt phát triển KT-XH, diện mạo đã thực sự thay đổi, cơ sở hạ tầng kỹ thuật - xã hội ngày càng hoàn thiện. Trên cơ sở khai thác tiềm năng, thế mạnh là xã có nhiều diện tích đất nông nghiệp, ao đầm, thuận lợi phát triển nông - ngư nghiệp, xã đã vận động nhân dân áp dụng tốt khoa học kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất, tích cực dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu vật nuôi cây trồng, gia tăng diện tích ao nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi theo hướng sản xuất hàng hóa, đẩy mạnh đầu tư phát triển tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ, thương mại... 

            Qua 10 năm thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới,  xã đã huy động được hơn 219  tỷ đồng để xây dựng các công trình. Đặc biệt, với sự đồng thuận nhất trí cao về chủ trương xây dựng Nông thôn mới, nhân dân đã tích cực, tự nguyện đóng góp 25 tỷ đồng để xây dựng cơ sở hạ tầng như điện, đường, trường, trạm, sân chơi, bãi tập, chỉnh trang nhà cửa, khu dân cư.... 100% tuyến đường giao thông được bê tông hóa, ap - phan nhựa; hệ thống thủy lợi được kiên cố hóa, đảm bảo tốt chức năng tưới tiêu. Nếu như năm 2010, chỉ có 70% hộ dân trong xã được sử dụng điện chiếu sáng, đến nay 100% hộ đã được sử dụng điện lưới quốc gia, 100% hộ dân được sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh. Các lĩnh vực y tế, giáo dục, cải cách hành chính của xã có nhiều tiến bộ. Trong đó, hệ thống các trường mầm non, tiểu học và THCS, trạm y tế xã đều đạt chuẩn Quốc gia; nhà văn hóa đạt chuẩn nông thôn mới.  Đảng bộ, chính quyền, mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể tập trung chỉ đạo, vận động nhân dân ứng dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, chuyển dịch cơ cấu cây trồng vật nuôi như: gieo trồng các giống lúa chất lượng cao, cây hoa màu chất lượng cao. Tân Hưng là một trong những xã có bước phát triển nhanh về nông nghiệp, trong đó phải kể tới việc chuyển đổi các diện tích trồng lúa kém hiệu quả sang trồng hoa đào. Hiện tại Tân Hưng có gần 50 ha diện tích Theo tính toán sơ bộ của xã Tân Hưng, mỗi ha trồng hoa đào mang lại thu nhập trung bình từ hàng trăm đến hàng tỷ đồng mỗi năm. Thu nhập bình quân đầu người đã có bước thay đổi rõ rệt trên 41 triệu đồng/người/năm tăng 4,5 lần so với thời điểm mới bắt đầu thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới.

thể thấy, công cuộc xây dựng nông thôn mới đã mang đến luồng sinh khí mới cho xã Tân Hưng và niềm vui cho người dân khi chất lượng cuộc sống được nâng lên cả về vật chất lẫn tinh thần. Tại lễ tổng kết đã có nhiều tập thể và cá nhân được TP và xã tặng giấy khen vì những đóng góp tích cực trong vận động cũng như triển khai thực hiện đề án NTM tại địa phương.

Tạ Thương- Đăng Dựng

 

 
Các bài liên quan
Hội nghị tuyên truyền Luật giao thông đường bộ và Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. (26/06/2019)
Trường Tiểu học Tô Hiệu tổ chức chương trình sinh hoạt ngoại khóa tuyên truyền phòng chống xâm hại trẻ em năm 2019 (15/05/2019)
Hội đồng đội thành phố tổ chức Hội nghị truyền thông phòng chống tệ nạn xã hội và bạo lực học đường, kỹ năng phòng chống đuối nước và tai nạn thương tích (04/04/2019)
Hội liên hiệp phụ nữ phường Bình Hàn tổ chức hội thi trò chơi dân gian (11/03/2019)
Câu lạc bộ thơ Phú Lương tổ chức Đại hội lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2018-2023. (28/11/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1037  
  Hôm qua 1047
  Tuần này 2940  
  Tất cả 1453369  
IP: 34.204.193.85