Hoạt động của phường, xã
Gặp gỡ cô giáo trẻ nhiệt huyết năng động và đa tài
Ở Trường Tiểu học Tân Bình, ngoài nhiệm vụ là một giáo viên Âm nhạc, cô giáo Bùi Thị Hải Yến còn là một Tổng phụ trách Đội đầy nhiệt huyết và say mê với công tác đội. Gần 10 năm gắn bó với nghề giáo cũng là ngần ấy thời gian cô giáo trẻ hoạt động trong lĩnh vực Đoàn, Đội. Với sự năng nổ, nhiệt tình trong công việc, hòa đồng, gần gũi, cô được nhiều đồng nghiệp, học sinh yêu mến.
 

5 (1).JPG

Tốt nghiệp khoa Sư phạm công tác đội, trường Cao đẳng Hải Dương, năm học 2011 – 2013, cô Yến được phân công về giảng dạy môn Âm nhạc tại Trường THCS Ngọc Châu. Với sức trẻ và chuyên môn tốt, cô được tín nhiệm bầu làm Tổng phụ trách Đội nhà trường ngay từ năm công tác đầu tiên. Đến năm học 2015 – 2016, cô giáo trẻ được điều động về trường Tiểu học Tân Bình công tác vẫn vai trò là Tổng phụ trách Đội. Chia sẻ về đam mê và nhiệt huyết của mình trong công việc, cô Yến cho biết: sau khi chuyển công tác trường Tiểu học Tân Bình, cô khá lo lắng, vì trường mới thành lập, tất cả mọi thứ đều ở vạch xuất phát.  Vì vậy, cô đã đặt ra mục tiêu làm thế nào để đẩy mạnh các phong trào, hoạt động, nhất là các hoạt động mang tính giáo dục cao để rèn luyện kỹ năng, kiến thức cho các em học sinh… Để làm được điều này, bản thân Yến đã tự hoàn thiện bản thân về nhiều mặt. Ngoài việc đầu tư, trau dồi học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, năng lực cho công tác giảng dạy, cô còn dành nhiều thời gian để nghiên cứu, đổi mới hình thức, nội dung, phương pháp, cách thức tổ chức các hoạt động trong công tác Đội để phát hiện năng khiếu của từng em, từ đó có hướng bồi dưỡng, chăm lo, tạo điều kiện cho các em phát triển. Cô Yến cũng quan tâm tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của các em để định hướng từ suy nghĩ đến hành động của các em một cách đúng đắn. Bên cạnh đó, cô không ngừng quan tâm động viên học sinh nỗ lực học tập, đặc biệt là những em cá biệt, giúp các em học sinh này vươn lên học tập tốt.

6.JPG

Cô giáo Phạm Thị Kim Ngân - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã đánh giá rất cao khả năng thu hút học sinh của cô giáo Yến. Cô Ngân cho biết: Ở cương vị là Tổng phụ trách Đội, cô Yến luôn chủ động phối hợp với các ban chuyên môn của nhà trường, tham mưu tốt cho Ban Giám hiệu trường, các đoàn thể, Hội đồng Đội trong công tác giảng dạy cũng như công tác Đội trong nhà trường… Trong công tác Đội, cô Yến đã đề ra kế hoạch hoạt động cho cả năm học, thực hiện các phong trào thi đua theo chủ điểm của từng tháng; duy trì ổn định nền nếp cho học sinh, hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên. Từ khi thành lập trường tới nay, cô đã cùng nhà trường thực hiện tốt một số mô hình, công trình măng non như: Mô hình Cổng trường An Toàn Giao Thông, Mô hình Thư viện xanh, Mô hình Tổ chức trò chơi dân gian trong trường, Mô hình Đôi bạn cùng tiến… Chính nhờ tổ chức tốt các hoạt động, định hướng cho các em đội viên, nhi đồng có phương pháp, mục đích học tập đúng đắn mà trong những năm học qua, học sinh trường tiểu học Tân Bình luôn chăm ngoan và học tập tốt, không có học sinh hư, học sinh “ngồi nhầm lớp”. Chất lượng học tập của học sinh đạt kết quả cao, số lượng lên lớp đạt 100%, đội ngũ học sinh tham gia các hội thi cấp thành phố, cấp Tỉnh, toàn quốc luôn đạt giải cao, là một trong các đơn vị dẫn thứ 3 về chất lượng các hội thi. Chia sẻ về đam mê với công tác Đội, cô Yến cho biết: Yếu tố của người giáo viên - Tổng phụ trách Đội là phải có lòng nhiệt tình, say mê với công tác Đội và công tác xã hội. Bởi, sự nhiệt tình, say mê công việc sẽ kích thích người giáo viên phụ trách đi sâu tìm tòi, nghiên cứu, chuyên sâu công việc của mình. Từ đó, tạo cảm hứng cho các em học sinh tham gia các hoạt động Đội

 Công việc của một Tổng phụ trách Đội bận rộn, nhưng trong hoạt động chuyên môn, cô Yến cũng gặt hái được nhiều thành tích vẻ vang. Là giáo viên phụ trách bộ môn Âm nhạc, với mong muốn tìm ra phương pháp dạy học tốt nhất để tạo hứng thú học môn học nói chung, dạy tập đọc nhạc cho học sinh Tiểu học nói riêng, cô Yến đã mạnh dạn nghiên cứu và áp dụng đề tài: "Một số biện pháp dạy tập đọc nhạc cho học sinh Tiểu học” và đã thu được những kết quả đáng khích lệ, nhiều năm liền cô đều có những nghiên cứu, cải tiến chất lượng giáo dục được Hội đồng chấm và công nhận sáng kiến  các cấp công nhận.

Với sự nỗ lực của bản thân, trong nhiều năm học vừa qua, cô Yến đã góp phần đưa Liên đội Trường Tiểu học Tân Bình liên tục đều đạt danh hiệu Liên đội xuất sắc nhiều năm liền và luôn dẫn đầu trong phong trào thi đua của thành phố Hải Dương. Cá nhân cô Yến cũng đã đạt được nhiều kết quả đáng trân trọng, Liên tục trong các năm học từ 2014 – 2015 đến nay, cô Yến đều đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, đạt danh hiệu giải Nhì giáo viên giỏi cấp thành phố, giải Nhì giáo viên tổng phụ trách giỏi cấp thành phố và được Sở giáo dục và đào tạo trao tặng danh hiệu giáo viên có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Đội và phong trào thanh thiếu nhi . Đặc biệt, cô đã đạt Giải thưởng “Cán bộ, công chức trẻ Giỏi” Tỉnh Hải Dương năm 2018, 2019 do Tỉnh đoàn trao tặng. Năm học 2018 – 2019, cô đã đạt giải Nhất cấp Thành phố và giải Nhất cấp Tỉnh cuộc thi Giáo viên tổng phụ trách giỏi; cùng nhiều giải thưởng cao quý khác./.

Nguyên Thương 
Các bài liên quan
Giao lưu văn nghệ chào mừng kỷ niệm chào mừng TP Hải Dương đạt tiêu chí lên đô thị loại I. (21/10/2019)
Hội liên hiệp phụ nữ phường Việt Hòa tổ chức giao lưu văn nghệ (21/10/2019)
Hội nông dân phường Bình Hàn với công tác dân vận trong tình hình mới (24/09/2019)
Hội liên hiệp phụ nữ phường Bình Hàn cho ra mắt mô hình điểm “Xây dựng gia đình hạnh phúc bền vững” (21/08/2019)
Xã Tân Hưng tổng kết 10 năm thực hiện đề án xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020 (01/08/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 232  
  Hôm qua 1029
  Tuần này 8562  
  Tất cả 1702661  
IP: 18.215.33.158