Hoạt động của lãnh đạo tỉnh và Trung ương
TPHD sôi nổi lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019
Sáng ngày 01/4, cùng với cả nước, tại UBND Phường Thanh Bình, thành phố Hải Dương đã long trọng tổ chức lễ ra quân Tổng điêu tra dân số và nhà ở năm 2019. Tới dự có đồng chí Lê Thế Trang - Cục trưởng Cục thống kê Tỉnh; đồng chí Vũ Tiến Phụng - Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; đồng chí Trương Mạnh Long - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố Hải Dương, cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ và các Đoàn thể, đại diện các khu dân cư, các thành viên điều tra trên địa bàn phường Thanh Bình.
 
raquanTDT.png

         Với mục đích của cuộc Tổng điều tra là nhằm thu thập thông tin cơ bản về dân số và nhà ở phục vụ công tác nghiên cứu, phân tích quá trình phát triển dân số và nhà ở, góp phần phục vụ việc xây dựng, hoạch định chiến lược ổn định dân số, phát triển kinh tế-xã hộiThực hiện nhiệm vụ chính trị quan trọng này, thời gian qua, thành phố Hải Dương đã triển khai những việc làm cụ thể, thiết thực nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.  Trước yêu cầu thu thập chính xác số liệu tổng điều tra với nội dung phong phú và phức tạp như trên, thời gian qua, các công việc chuẩn bị đã được ban chỉ đạo của thành phố tiến hành khẩn trương từ cấp thành phố đến các phường xã , nhất là việc vẽ sơ đồ lập bảng kê địa bàn điều tra; điệu chỉnh địa bàn; công tác tập huấn nghiệp vụ, kỹ năng, kinh nghiệm cho đội ngũ điều tra viên cơ sở đã được thành phố và các phường xã đặc biệt quan tâm.

         Để nâng cao chất lượng chung của cuộc tổng điều tra, ban chỉ đạo của thành phố đặt ra yêu cầu lớn nhất của cuộc tổng điều tra từ ngày 01/4 đến ngày 25/4/2019, là phải thu thập được những thông tin chính xác nhất. "Để đạt yêu cầu này, ngoài việc thông tin trên hệ thống loa truyền thanh của thành phố ,  ban chỉ đạo của thành phố còn phát cho mỗi phường xã một băng đĩa tuyên truyền về nội dung của cuộc tổng điều tra dân số, treo băng rôn, khẩu hiệu tại những nơi công cộng để cho nhân dân hiểu rõ và thấy được trách nhiệm của mình cần phải làm gì để giúp cho cán bộ điều tra đến hộ thu thập thông tin được chính xác. Bên cạnh đó,  ban chỉ đạo của thành phố đã phân công các lực lượng như cán bộ phòng thống kê hỗ trợ các điều tra viên cơ sở trong công tác tiến hành thu thâp thông tin. Các phường xã cũng cử lực lượng chức năng tăng cường công tác tuần tra đảm bảo ANTT trên địa bàn trong quá trình điều tra. Với mục đích và ý nghĩa đó, tại lễ ra quân Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019, đồng chí Trương Mạnh Long - Phó chủ tịch  UBND thành phố, Trưởng ban chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở thành phố đã yêu cầu các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, các Đoàn thể chính trị, các đơn vị Công an, lực lượng Bảo vệ dân phố, các thành viên ban chỉ đạo và các cộng tác viên điều tra hãy nâng cao vai trò và trách nhiệm của mình, của đơn vị mình thực hiện tốt các nhiệm vụ do ban chỉ đạo của thành phố phân công. Ngay sau lễ ra quân, các đồng chí Lãnh đạo đai diện Cục thống kê Tỉnh, thành phố và UBND phường Thanh Bình, đã đến một số hộ được chọn làm mẫu của phường Thanh Bình để bắt đầu thu thập thông tin.

           Để cuộc Tổng điều tra trên địa bàn thành phố đạt kết quả tốt, ban chỉ đạo của thành phố đã chỉ đạo các thành viên Ban chỉ đạo, các điều tra viên các phường xã  nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn trong công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện; tăng cường tuyên truyền để mọi người dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa của cuộc Tổng điều tra. Bên cạnh đó cần tăng cường kiểm tra giám sát, nắm bắt những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai cuộc Tổng điều tra để có biện pháp tháo gỡ kịp thời. Các bước trong triển khai thực hiện cuộc Tổng điều tra phải đảm bảo đúng quy trình và được triển khai thực hiện nghiêm túc, dứt điểm theo từng nội dung cụ thể. Các cấp ủy Đảng, Chính quyền từ thành phố đến cơ sở cần coi đây là một nhiệm vụ chính trị quan trọng trong năm 2019, từ đó huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình ủng hộ, phối hợp của nhân dân để cuộc Tổng điều tra hoàn thành tốt kế hoạch đề ra./.

                                                                                                                                               Tạ Thương

 
Các bài liên quan
Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh và thành phố tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Trãi (21/11/2018)
Hải Dương phát động Hưởng ứng Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 (21/11/2018)
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Tiểu học Tứ Minh (14/11/2018)
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố viếng Đài Liệt sỹ (27/04/2018)
Đoàn Đại biểu HĐND tỉnh khóa XVI và Đại biểu HĐND huyện Nam Sách khóa XIX tiếp xúc với cử tri trước kỳ họp cuối năm 2017 (24/11/2017)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1281  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7407  
  Tất cả 1522120  
IP: 34.229.119.29