Hoạt động của lãnh đạo tỉnh và Trung ương
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Hải Dương
Ngày 6/5, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hải Dương gồm các đồng chí: Nguyễn Mạnh Hiển - Uỷ viên TW Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Hải Dương; Bà Lê Thị Thuỷ - Ủy viên TW Đảng, Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra TW; ông Bùi Mậu Quân - Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục An ninh Bộ Công an; ông Hoàng Quốc Thưởng - Phó Trưởng Đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Hải Dương; bà Nguyễn Thị Việt Nga - Giám đốc Sở Văn hoá Thể thao và Du lịch Tỉnh Hải Dương đã tiếp xúc với hơn 100 cử tri các phường Trần Phú, Trần Hưng Đạo và Lê Thanh Nghị thuộc TP Hải Dương.
 
     TXCTQH.png

Tại buổi tiếp xúc cử tri, đại diện đoàn đại biểu Quốc hội đã thông tin nhanh tới cử tri về dự kiến thời gian, chương trình, nội dung kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp dự kiến diễn ra từ ngày 20/5 đến ngày 14/6/2019. Tại kỳ họp, Quốc hội này sẽ xem xét thông qua 7 dự án luật, 2 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 9 dự án luật; xem xét báo cáo về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và ngân sách nhà nước; kết quả giám sát tối cao của Quốc hội và quyết định một số nội dung quan trọng khác.

Tại hội nghị, đã có 10 ý kiến của cử tri 3 phường Trần Hưng Đạo, Trần Phú, Lê Thanh Nghị. Đa số các ý kiến đều nhất trí cao với dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ bảy, Quốc hội khóa XIV. Đồng thời kiến nghị với Quốc hội, các cơ quan chức năng của Trung ương, địa phương một số vấn đề liên quan đến các lĩnh vực của đời sống. Các ý kiến kiến nghị được tập trung vào các vấn đề như: giá điện tăng, mức lương còn thấp khiến cuộc sống người dân gặp nhiều khó khăn. Đề nghị các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý thích đáng những lái xe sử dụng ma túy, rượu bia. Dự án khu sinh thái Hà Hải kéo dài trong nhiều năm nhưng chưa bàn giao cơ sở hạ tầng cho nhân dân. Tình trạng khai thác cát trái phép, 1 số vấn đề liên quan đến chính sách bảo hiểm xã hội, vấn đề bạo lực học đường, tình trạng ngập lụt tại 1 số tuyến đường trên địa bàn thành phố, vấn đề ô nhiễm môi trường....

Tại buổi tiếp xúc, bà Lê Thị Thuỷ đã tiếp thu ý kiến và phát biểu làm rõ nhiều vấn đề mà cử tri phản ánh. Trong đó, bà nhấn mạnh ý kiến của các cử tri là những tâm tư, nguyện vọng gửi đến Quốc hội, Chính Phủ và các bộ, ngành có liên quan của TW, tỉnh…. đoàn  xin được tiếp thu để phản ánh đầy đủ đến Quốc hội và chuyến đến các bộ ngành của TW để giải đáp những thắc mắc của nhân dân….

Đại diện các sở, ban, ngành của Tỉnh và đồng chí Vũ Tiến Phụng - Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương cũng đã tiếp thu ý kiến và phát biểu làm rõ nhiều vấn đề mà cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền giải quyết.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển thay mặt đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh Hải Dương cảm ơn cử tri 3 phường TP Hải Dương đã tin tưởng gửi gắm tâm tư, phản ánh nguyện vọng tới đại biểu. Đồng chí yêu cầu TP Hải Dương và các cơ quan chuyên môn giải đáp đến cùng các vấn đề cử tri nêu; các sở, ngành tiếp tục nghiên cứu, xem xét, báo cáo giải trình cho rõ và khi cử tri đã nêu, trách nhiệm của cơ quan nhà nước phải trả lời 1 cách thấu đáo, đúng quy định./.

Trường Giang

 
Các bài liên quan
TPHD sôi nổi lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (04/04/2019)
Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh và thành phố tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Trãi (21/11/2018)
Hải Dương phát động Hưởng ứng Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 (21/11/2018)
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Tiểu học Tứ Minh (14/11/2018)
Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh và thành phố viếng Đài Liệt sỹ (27/04/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1212  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7338  
  Tất cả 1522051  
IP: 34.229.119.29