Hoạt động của lãnh đạo tỉnh và Trung ương
Hội nghị giao ban trực tuyến về đơn giản hóa thủ tục hành chính
Chiều 14-5, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đã chủ trì Hội nghị giao ban trực tuyến với các địa phương về tình hình, kết quả cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giản, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, thủ tục hành chính (TTHC) và giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong 4 tháng đầu năm 2019.
 
      tructuyen14519.jpg

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vương Đức Sáng chủ trì cuộc họp tại điểm cầu Hải Dương 

Dự hội nghị tại điểm cầu tỉnh Hải Dương có đồng chí Vương Đức Sáng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh.

Thực hiện các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên quan đến công tác cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành, cắt giảm, đơn giản hóa điều kiện kinh doanh, TTHC và giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trong những tháng đầu năm 2019, hầu hết các bộ, ngành, địa phương đã nghiêm túc thực hiện với quyết tâm nâng cao hiệu quả cải cách, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức và đã được những kết quả thiết thực. 

Tính đến cuối tháng 4.2019, cả nước có 19/23 bộ, cơ quan ngang bộ va 54/63 địa phương ban hành Kế hoạch thực hiện Nghị quyết 02 của Chính phủ về những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2019, định hướng đến năm 2021. 

100% các Văn phòng Bộ, địa phương đã tiếp nhận nhiệm vụ tổ chức, triển khai cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC.

53/63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã thành lập Trung tâm phục vụ hành chính công để tiếp nhận và giải quyết TTHC.

Đa số các địa phương đã nâng cấp Cổng dịch vụ công và Hệ thống thông tin một cửa điện tử cấp tỉnh. Việc cung cấp dịch vụ công trực tuyến theo các danh mục ưu tiên được triển khai tại các Bộ, ngành, địa phương.

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Tiến Dũng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ đề nghị, trong thời gian tới, các bộ, ngành, địa phương tập trung chỉ đạo, triển khai thực hiện các nhiệm vụ cải cách thủ tục hành chính, cải thiện môi trường kinh doanh và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ; công bố, công khai TTHC, danh mục TTHC đúng quy định; thực hiện nghiêm túc việc kiểm soát TTHC từ khâu dự thảo; cải cách quy trình, cắt giảm các thủ tục hành chính, hồ sơ không cần thiết; cải thiện môi trường kinh doanh, rà soát, bãi bỏ, đơn giản hóa thủ tục kinh doanh không rõ ràng, không khả thi; khẩn trương hoàn thành việc ban hành quy trình nội bộ giải quyết TTHC; các địa phương đánh giá lại hiệu quả hoạt động của Trung tâm dịch vụ hành chính công….

 
Các bài liên quan
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV tỉnh tiếp xúc cử tri tại TP Hải Dương (10/05/2019)
TPHD sôi nổi lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 (04/04/2019)
Tổ Đại biểu HĐND Tỉnh và thành phố tiếp xúc với cử tri phường Nguyễn Trãi (21/11/2018)
Hải Dương phát động Hưởng ứng Cuộc thi Viết thư UPU lần thứ 48 năm 2019 (21/11/2018)
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hiển - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy kiểm tra cơ sở vật chất tại trường Tiểu học Tứ Minh (14/11/2018)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 455  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5514  
  Tất cả 1732514  
IP: 18.234.255.5