Hoạt động của lãnh đạo tỉnh và Trung ương
Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra các chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Hải Dương
Sáng 5/4, đồng chí Nguyễn Dương Thái – Phó Bí Thư Tỉnh ủy , Chủ tịch UBND Tỉnh; đồng chí Lê Đình Long – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành ủy Hải Dương; đồng chí Vũ Tiến Phụng – Chủ tịch UBND Thành phố đã đi kiểm tra hoạt động của các chốt kiểm soát phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố.
 

ktrachot1.JPG


Thực hiện công tác phòng chống dịch Covid 19, trong thời gian 15 ngày từ ngày 01/4, thành phố Hải Dương đã thành lập 26 điểm chốt kiểm soát liên ngành để giám sát người và các phương tiện từ các Tỉnh, Thành phố và các huyện lân cận ra vào địa bàn thành phố Hải Dương. Lực lượng tại các chốt kiểm soát thường trực 24/24h sẽ tiến hành phun thuốc sát khuẩn các phương tiện, yêu cầu mọi người khai báo y tế, đo thân nhiệt, hướng đẫn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; nếu phát hiện các trường hợp có biểu hiện ho, sốt sẽ tiến hành cách ly theo qui định..

ktrachot3.JPG


Trực tiếp kiểm tra tại điểm trực chốt tại: Khách Sạn Trường Thành, khu công nghiệp Ái Quốc, chốt qua Cầu Lộ Cương đều thấy lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt mặc dù phải làm việc ngoài trời lạnh và nhiều lúc thời tiết có mưa, nhưng các thành viên vẫn làm việc rất nghiêm túc. Ý thức được sự chỉ đạo của các cấp về công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là việc cấp bách và phải có sự chung sức đồng lòng của cả cộng đồng, nên  hầu hết mọi người tham gia giao thông đều chấp hành nghiêm việc kiểm soát của lực lượng chức năng. Một vài trường hợp không đeo khẩu trang, không chấp hành đo thân nhiệt đã bị lực lượng làm nhiệm vụ tiến hành lập biên bản và xử phạt theo đúng quy định của Chính phủ. 

ktrachot5.JPG


Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố  đánh giá cao tinh thần làm việc của các lực lượng tại các chốt kiểm soát theo tinh thần Chỉ thị số 16 của Chính phủ. Đồng chí Nguyễn Dương Thái - Chủ tịch UBND Tỉnh nhấn mạnh: Thành phố Hải Dương đã huy động tốt sự chung tay góp sức của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương cùng vào cuộc.Ghi nhận vai trò nòng cốt của lực lượng y tế, công an, quân đội, thanh niên xung kích thành phố đã nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí lưu ý Việc kiểm soát tại các điểm chốt  có vai trò quan trọng trong công tác phòng chống dịch; nhất là tại những khu vực có nhiều phương tiện của công nhân các khu công nghiệp, các huyện, tỉnh khác vào Thành phố, vì vậy các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ cần nêu tinh thần, trách nhiệm, khắc phục khó khăn, kiểm soát kỹ phương tiện và người qua lại; thực hiện nghiêm các quy định, hướng dẫn trong thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo thực hiện hiệu quả công phòng chống dịch Covid-19. Riêng các điểm chốt của phường Ái Quốc và một số nơi khác  có đông lượng công nhân tại các nhà máy, khu công nghiệp qua lại,  lực lượng làm nhiệm vụ cần ghi đầy đủ thông tin, số điện thoại của các phương tiện và người qua lại nắm rõ thông tin của từng cá nhân. Lực lượng chức năng làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát của thành phố cần có biện pháp kết nối thông tin về các trường hợp vào địa bàn, nhất là người là công nhân các khu công nghiệp; các huyện, các tỉnh, thành khác với các chốt kiểm soát tại các xã, phường khu dân cư, đề phòng để lọt những trường hợp khai báo thông tin không trung thực về địa phương.

ktrachot8.JPG


Cho đến thời điểm này, thành phố Hải Dương là một trong những đơn vị triển khai tốt công tác phòng chống dịch COVID-19, đến nay chưa ghi nhận ca mắc, yêu cầu thành phố tiếp tục đề cao tinh thần cảnh giác, tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tăng cường tuyên truyền những biện pháp phòng dịch đến đông đảo người dân, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn./.

T/H:Đài Phát thanh TP Hải Dương

 

 

 


 
Các bài liên quan
Lãnh đạo tỉnh, thành phố kiểm tra công tác phòng chống dịch tại một số doanh nghiệp trên địa bàn thành phố (04/02/2020)
Lãnh đạo tỉnh, thành phố thăm, tặng quà lão thành cách mạng trên địa bàn (04/02/2020)
Các đồng chí lãnh đạo tỉnh thăm và chúc tết một số doanh nghiệp (31/01/2020)
Trao tặng học bổng cho 40 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (12/01/2020)
Kỷ niệm 60 năm Ngày kết nghĩa hai tỉnh Phú Yên - Hải Dương (10/01/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 514  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5573  
  Tất cả 1732573  
IP: 18.234.255.5