Đại hộ Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII
Những ý kiến tâm huyết
Nhiều cán bộ, đảng viên, người dân dành tâm huyết và kỳ vọng lớn đối với Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI.
 

Khaimac_DHDB_TinhHD-XVI_2.jpg 

Hướng về Đại hội với tình cảm và trách nhiệm xây dựng

Nhận thức rõ tầm quan trọng của Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI, toàn Đảng bộ và nhân dân trong tỉnh đang hướng về Đại hội với tình cảm và trách nhiệm xây dựng. Với tình cảm, vì từ 75 năm qua, khi thành lập Đảng bộ tỉnh Hải Dương (1940), mối liên hệ máu thịt giữa Đảng và dân đã hình thành và ngày càng bền chặt, ý Đảng luôn là lòng dân, lòng dân luôn được Đảng thấu hiểu trong suốt những chặng đường cách mạng cũng như xây dựng quê hương đầy cam go thử thách…mới làm nên thành tựu như hôm nay. Với trách nhiệm xây dựng, vì Đại hội là dịp hội tụ những tài năng, trí tuệ của gần 100 ngàn đảng viên, có sự đóng góp của hơn 1,7 triệu người dân để quyết định những vấn đề rất hệ trọng của cả tỉnh. Với trách nhiệm, vì những đồng chí đủ tài năng, phẩm chất được Đại hội bầu vào Ban Chấp hành khóa mới cũng sẽ có nhiều người mà cử tri trong tỉnh sẽ lựa chọn bầu vào các cơ quan dân cử tới đây.

Từ ý nghĩa đó nên cũng có thể nói Đại hội của Đảng cũng là Đại hội của dân, những chủ trương, quyết sách từ phát triển kinh tế- xã hội đến xây dựng con người, bầu ra Ban Chấp hành đủ tiêu chuẩn…từ Đại hội cũng là ý tưởng và mong đợi của dân. Xuất phát từ những suy nghĩ đó mà thời gian qua đã có rất nhiều ý kiến tâm huyết của các tầng lớp nhân dân đóng góp vào Dự thảo Báo cáo chính trị tại Đại hội. Dù văn kiện này đã qua nhiều lần dự thảo trước khi lấy ý kiến nhân dân, nhưng trân trọng trí tuệ và tâm huyết của cán bộ, đảng viên và nhân dân, qua sự tổng hợp lại, chắc chắn Báo cáo chính trị sẽ là một văn bản hoàn thiện hơn, thêm một lần thể hiện ý Đảng lòng dân.

Trước thềm Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, nhân dân vui mừng ghi nhận những thành tựu lớn lao của tỉnh đạt được trong 30 năm thực hiện công cuộc đổi mới và kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XV. Chúng tôi tin tưởng Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ phát huy tinh thần "đoàn kết, dân chủ, trí tuệ và đổi mới", có những quyết sách sáng suốt, đúng đắn nhằm đưa Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại, đáp lại lòng mong đợi của toàn Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà.

NGUYỄN THẾ TRƯỜNG
(CLB Nhà báo cao tuổi tỉnh)

Quan tâm hơn nữa tới lực lượng vũ trang

Trước thềm Đại hội, tôi tin tưởng rằng, với việc xác định rõ mục tiêu, phương hướng trọng tâm về công tác quốc phòng - an ninh, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh sẽ xây dựng được nhiều chương trình, kế hoạch cụ thể lãnh đạo, chỉ đạo lực lượng vũ trang củng cố vững chắc thế trận quốc phòng - an ninh; tạo môi trường hòa bình, ổn định, góp phần phát triển kinh tế  - xã hội của địa phương. Tôi cũng mong rằng, nhiệm kỳ tới, Đảng bộ tỉnh tiếp tục quan tâm hơn nữa tới công tác quốc phòng, quân sự địa phương, không chỉ về cơ sở vật chất cũng như các hoạt động của lực lượng vũ trang mà cả các chế độ chính sách đối với cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp; quyết tâm xây dựng Hải Dương trở thành khu vực phòng thủ vững chắc, có nền quốc phòng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Trung tá TÔ QUANG NHIỆM
(Trưởng Ban Tuyên huấn, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh)

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực

Mấy năm gần đây, sản phẩm của Công ty CP Gốm sứ Chu Đậu chịu sự cạnh tranh quyết liệt của nhiều sản phẩm cùng loại, nhất là sản phẩm từ Trung Quốc về chất lượng, giá cả, mẫu mã. Nhiều cơ sở nhập hàng kém chất lượng sau đó lấy mác công ty để đánh lừa người tiêu dùng, gây ra nhiều khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp. Mặc dù là doanh nghiệp hoạt động ở khu vực nông thôn, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương, nhưng chất lượng tay nghề người lao động vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu. Chúng tôi kỳ vọng các đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI sẽ quan tâm thảo luận, đưa ra những giải pháp đào tạo, nâng cao chất lượng lao động, nhất là lao động khu vực nông thôn. Chúng tôi cũng mong Đại hội sẽ đưa ra nhiều giải pháp cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp trong công tác xúc tiến thương mại, mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm; tăng cường quản lý thị trường, chống hàng lậu, hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng để doanh nghiệp yên tâm đầu tư sản xuất, kinh doanh, đóng góp vào sự phát triển của địa phương.

HOÀNG QUỐC THÀNH
(Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty CP Gốm sứ Chu Đậu)

Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được nâng cao

Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng, sâu rộng trong toàn tỉnh. Từ nhiều ngày nay, tại các xóm thôn của xã Bắc An đã diễn ra nhiều hoạt động để chào mừng sự kiện trọng đại này. Với tấm lòng của một người dân, một cán bộ đảng viên ở cơ sở, tôi tin tưởng Đại hội lần này sẽ thành công tốt đẹp.

Tôi kỳ vọng Đại hội sẽ vạch ra những phương hướng, quyết sách quan trọng, đột phá để phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa, đưa Hải Dương trở thành địa phương phát triển trên nhiều lĩnh vực. Đại hội sẽ đề ra những giải pháp thiết thực hỗ trợ lĩnh vực nông nghiệp nông thôn, đặc biệt là các xã miền núi. Có cơ chế đặc thù hỗ trợ cho các vùng này làm đường giao thông nông thôn, hệ thống thủy lợi cấp nước tưới tiêu theo tiêu chí nông thôn mới. Tôi cũng tin tưởng sau Đại hội, thị trường tiêu thụ cho các sản phẩm nông nghiệp, nhất là các sản phẩm nông nghiệp đã xây dựng thương hiệu như gà đồi, na của Chí Linh sẽ được quan tâm hơn. Đời sống của đồng bào dân tộc thiểu số tiếp tục được nâng lên. Các vốn di sản văn hóa đặc trưng của các vùng dân tộc thiểu số như chữ viết, tiếng nói, phong tục tập quán, các món ăn đặc trưng… được quan tâm bảo tồn, tránh tình trạng mai một, thất truyền.

LƯU VĂN DUYÊN
Dân tộc Sán Dìu, Bí thư Chi bộ thôn Chín Hạ, xã Bắc An (Chí Linh)

Phát huy vai trò người cao tuổi

Được sự quan tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền, nhiệm kỳ qua, Hội Người cao tuổi (NCT) các cấp luôn đoàn kết, không ngừng phát triển vững mạnh. Các thế hệ NCT thực hiện tốt việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với các phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng", "Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con trung hiếu, cháu thảo hiền" bằng những việc làm thiết thực. Từ đó, NCT đã phát huy được vai trò trong công tác xây dựng Đảng, bảo vệ chính quyền, phát triển kinh tế-xã hội. Hội NCT các cấp tổ chức trang trọng việc chúc thọ đầu xuân, phối hợp khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà, hỗ trợ xây mới, tu sửa, nâng cấp nhà cho những NCT có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, hội tích cực chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên dưới hình thức thành lập các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao.

Các thế hệ NCT luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng. Chúng tôi mong rằng, Đại hội Đảng bộ tỉnh lần này sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, dân chủ, đổi mới để chọn ra được những người có đức, có tài, tâm huyết, vì mục đích chung vào Ban Chấp hành. Đồng thời, đưa ra những giải pháp thiết thực, hiệu quả hơn nữa thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay" và nâng cao hiệu quả việc học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Đảng tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt để phát huy tốt vai trò NCT trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc.

NGUYỄN THỊ BÍCH
Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương)

Tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ với người chăn nuôi

Nhiệm kỳ qua, tỉnh đã có nhiều chính sách hỗ trợ người chăn nuôi như hỗ trợ lãi suất vốn vay tại Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để mua lợn nái, lợn thịt và bò; hỗ trợ kinh phí xây dựng khu chăn nuôi tập trung... Đây là những chính sách rất cụ thể giúp người chăn nuôi chúng tôi giảm bớt khó khăn trong sản xuất.

Hiện nay, chúng tôi đang phải đối mặt với rất nhiều khó khăn do thời tiết diễn biến thất thường nên dịch bệnh luôn rình rập, đe dọa. Có nhiều nông dân nuôi vài tháng trời, sắp đến ngày được xuất bán thì bị dịch, vật nuôi chết hàng loạt, bị lỗ vốn, thậm chí không có vốn để khôi phục sản xuất. Nếu không bị dịch bệnh thì giá bán lại xuống thấp, đợi giá tăng thì không có tiền mua thức ăn chăn nuôi, còn bán ngay thì giá thấp, cũng không có lãi. Ngoài những khó khăn trên, hiện nay, sản phẩm chăn nuôi của chúng tôi còn phải cạnh tranh với nhiều sản phẩm của nước ngoài đang tràn vào thị trường nước ta. Tới đây khi Hiệp định TPP có hiệu lực, người chăn nuôi còn khó khăn hơn.

Vì vậy, tôi tin tưởng, sau Đại hội Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa mới tiếp tục sẽ có được nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi. Tôi mong tỉnh tiếp tục thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ về vốn, con giống, xây dựng cơ sở hạ tầng cho người chăn nuôi. Bên cạnh đó, tỉnh cũng có giải pháp giúp người chăn nuôi có thị trường tiêu thụ ổn định.

VŨ VĂN THÍCH
Hội viên Hội Nông dân xã Cẩm Hưng (Cẩm Giàng)

Theo BHD
 
Các bài liên quan
Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn vốn cho đầu tư phát triển (27/10/2015)
Sử dụng hiệu quả nguồn lực, xây dựng Hải Dương sớm trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại (27/10/2015)
Khai mạc trọng thể Đại hội Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVI (27/10/2015)
Náo nức đón ngày hội lớn (27/10/2015)
Gặp mặt 51 đại biểu nữ dự Đại hội (27/10/2015)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 555  
  Hôm qua 1163
  Tuần này 2417  
  Tất cả 1735323  
IP: 34.200.252.156