Hải Dương 247
Một trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem "5 trong 1"
Vụ việc bé gái tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem “5 trong 1" vào sáng 27/10 đang khiến dư luận Hải Dương xôn xao.
 

Sở Y tế tỉnh Hải Dương, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Hải Dương và các cơ quan chức năng đang xác minh vụ bé gái tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem là cháu Nguyễn Ngọc Tường Vy, con gái anh Nguyễn Văn Thắng trú ở thôn Ngọc Lý (xã Ngọc Kỳ, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

Bé Vy tử vong vào sáng sớm ngày 27/10, tại Bệnh viện Nhi Hải Dương do sốc nhiễm trùng nặng. Trước đó, vào sáng 25/10, bé Vy được tiêm vắc xin Quinvaxem 5 trong 1 tại trạm y tế xã Ngọc Kỳ cùng 16 bé khác. Sau đó bé Vy có biểu hiện nôn, mông xuất hiện vết tím nên gia đình đã đưa cháu đi cấp cứu.

Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Phạm Ngọc Vinh, Trưởng trạm y tế xã Ngọc Kỳ, cho biết đây là lần thứ 2 bé Vy tiêm vắc xin Quinvaxem. Trước khi tiêm, cán bộ tiêm chủng có kiểm tra sức khỏe sàng lọc cho thấy bé bình thường. Sau khi tiêm xong, cháu Vy ở lại trạm 30 phút để theo dõi nhưng không có biểu hiện gì bất thường nên cho cháu về.

hai-duong-be-gai-tu-vong-sau-tiem-vac-xin-quinvaxem.jpg

Vắc xin Quinvaxem.

“Sáng ngày 26/10, gia đình có gọi điện báo cháu Vy bị nôn. Đến chiều cùng ngày thì ở mông cháu bé xuất hiện những vết tím nên chúng tôi đã xuống kiểm tra và đưa cháu đến Bệnh viện Đa khoa Tứ Kỳ”, ông Vinh cho biết.

Nói về các trẻ khác cùng tiêm, ông Vinh thông tin, các trẻ khác cũng có biểu hiện sốt nhẹ sau tiêm.

Theo vị trạm trưởng trạm y tế Ngọc Kỳ, việc bảo quản vắc xin Quinvaxem theo đúng quy định.

Theo tìm hiểu của PV, tỉnh Hải Dương đã nhập 20.000 liều vắc xin Quinvaxem "5 trong 1" và triển khai tiêm từ tháng 9 cho tới nay đến nay. Trường hợp cháu Vy là trường hợp đầu tiên ghi nhận có những phản ứng nặng sau tiêm.

Theo Kienthuc.Net.Vn

 
 
Quay lại    
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 263  
  Hôm qua 1071
  Tuần này 263  
  Tất cả 1514976  
IP: 35.175.133.127