Hải Dương 247
Xây dựng nền nông nghiệp hiện đại theo hướng sản xuất hàng hóa
Trước tiên là cần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp thông qua việc chủ động quy hoạch phát triển các loại cây trồng chủ lực có thế mạnh.
 

XD_NN_HD_30.10.jpeg

Ảnh minh họa

Mặc dù thời gian qua, ngành nông nghiệp của Hải Dương đã có nhiều chuyển biến tích cực, nhưng phong trào chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi chưa thực sự bền vững, chưa gắn kết được giữa sản xuất, chế biến và tiêu thụ. Chính vì vậy, phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa hiện đại là nhiệm vụ trọng tâm được đặt ra trong thời gian tới.

Trước tiên là cần đẩy mạnh tái cơ cấu nông nghiệp thông qua việc chủ động quy hoạch phát triển các loại cây trồng chủ lực có thế mạnh. Đối với cây ăn quả, quan tâm phát triển vùng vải thiều, ổi, na. Nâng cao giá trị của các cây rau màu. Xây dựng các vùng sản xuất lúa nếp cái hoa vàng, lúa chất lượng cao theo quy mô cánh đồng mẫu lớn. Chú trọng phát triển các vùng sản xuất có hạ tầng đồng bộ, sản xuất sản phẩm sạch nhằm cung ứng cho các đô thị lớn. Lựa chọn và đưa vào sản xuất các giống cây trồng, vật nuôi có năng suất, chất lượng cao, thích ứng với thời tiết và khả năng chống chịu với sâu bệnh, đáp ứng nhu cầu thị trường trong nước và xuất khẩu. Xây dựng các vùng sản xuất tập trung gắn với liên kết “4 nhà”, nhằm tăng lợi nhuận, nâng cao đời sống nông dân, góp phần xây dựng nông thôn mới.

Theo Đài PT-TH

 
Các bài liên quan
Trẻ tử vong sau tiêm vaccine tại Hải Dương: Bộ Y tế nói gì? (30/10/2015)
Một trẻ tử vong sau tiêm vắc xin Quinvaxem "5 trong 1" (30/10/2015)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 282  
  Hôm qua 1071
  Tuần này 282  
  Tất cả 1514995  
IP: 35.175.133.127