Hải Dương 247
Phạt 155 triệu đồng đối với chủ tàu khai thác cát trái phép
Ngày 24/9, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương ký quyết định 3298/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực khoáng sản và giao thông đường thủy nội địa đối với ông Nguyễn Tuấn Việt, sinh năm 1986, trú tại phường Cổ Thành, thành phố Chí Linh (Hải Dương).
 

Theo đó, ông Nguyễn Tuấn Việt là chủ tàu và cũng là thuyền trưởng tàu vi phạm nên bị xử phạt tổng số tiền là 155 triệu đồng do các vi phạm: Khai thác khoáng sản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, khai thác khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường không sử dụng vật liệu nổ công nghiệp khi khối lượng khoáng sản là cát, sỏi lòng sông đã khai thác từ 50 m3 trở lên; cụ thể khoáng sản là cát lòng sông với khối lượng đã khai thác là 105,35 m3.

Đồng thời, bị xử phạt do không có bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn (theo quy định phải có bằng thuyền trưởng hạng ba) và hành vi sử dụng phương tiện không có giấy chứng nhận đăng ký, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện.

UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu ông Nguyễn Tuấn Việt thực hiện các giải pháp cải tạo khu vực đã khai thác, đưa toàn bộ khối lượng cát đã khai thác lên tàu trả về lòng sông tại khu vực đã khai thác, đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành quyết định xử phạt hoặc có quyền khiếu nại và khởi kiện hành chính theo quy định pháp luật.

Cũng ngày 24/9, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Hải Dương Nguyễn Anh Cương cũng ký quyết định 3299/QĐ-XPVPHC xử phạt hành chính trong lĩnh vực khoáng sản và giao thông đường thủy nội địa đối với ông Trần Anh Tuấn, sinh năm 1978, trú tại phường Trần Phú, thành phố Bắc Giang (Bắc Giang), là thuyền viên trên tàu ông Nguyễn Tuấn Việt.

Theo đó, ông Trần Anh Tuấn bị xử phạt số tiền 5 triệu đồng do vi phạm: thuyền viên làm việc trên phương tiện không có bằng hoặc giấy chứng nhận khả năng chuyên môn theo quy định và hành vi sử dụng phương tiện không có giấy chứng nhận đăng ký, không có giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường của phương tiện./.

- Theo Báo Tin tức -

 
Các bài liên quan
Lái xe gây tai nạn khiến 8 người tử vong ở Hải Dương lĩnh án 13 năm tù (18/09/2019)
Hải Dương: Khó quản lý thuế với loại hình kinh doanh 'xe 100k' (17/09/2019)
Cục Thuế Hải Dương: Chi cục thuế khu vực thực hiện thu ngân sách hiệu quả (16/09/2019)
Hải Dương công bố mức hỗ trợ hấp dẫn cho GS, PGS, Tiến sĩ, giáo viên giỏi (16/09/2019)
TP. Hải Dương nhất toàn đoàn giải võ cổ truyền trẻ, thiếu niên tỉnh Hải Dương (26/08/2019)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD.
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 808  
  Hôm qua 1115
  Tuần này 8607  
  Tất cả 1290411  
IP: 35.172.217.40