Hải Dương 247
Các trưởng THPT trên địa bàn thành phồ đảm bảo tốt công tác phòng dịch khi học sinh đến lớp
Sáng ngày 02/3, cùng với toàn tỉnh, học sinh các trường THPT và Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố đã đi học trở lại sau thời gian nghỉ học dài ngày để phòng chánh dịch bệnh Covid – 19.
 

covid5.JPG

Ngay từ sáng sớm, giáo viên một số trường THPT Nguyễn Văn Cừ, Hồng Quang, Nguyễn Trãi… đã đến từ rất sớm để kiểm tra công tác đầu giờ của học sinh theo đúng hướng dẫn của Bộ y tế. Theo quy định, tại tất cả các cổng trường, hoặc trước cửa phòng học, các nhà trường đều đã trang bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, khẩu trang y tếvà máy đo thân  nhiệt. Đoàn viên, giáo viên, bảo vệ cũng đã túc trực từ rất sớm hướng dẫn học sinh thực hiện đầy đủ các bước phòng chống dịch trước khi vào lớp. Tại bảng tin mỗi nhà trường đều dán thông tin và cách phòng chống dịch để học sinh dễ nhìn và ghi nhớ. Ngoài ra, phòng y tế các nhà trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ các vật dụng cần thiết, sẵn sàng phương án đưa học sinh có biểu hiện bị đau ốm trong trường hợp cần thiết. Một số trường cũng đã trang bị thêm dép riêng cho học sinh vào lớp như trường THPT Nguyễn văn Cừ.

covid3.JPG

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, các trường THPT trên địa bàn thành phố đều không tổ chức hoạt động tập trung đông người, chỉ thực hiện chào cờ, hoạt động giáo dục trong phạm vi từng lớp học. Giáo viên chủ nhiệm dùng tiết chào cờ để tuyên truyền, hướng dẫn học sinh cách phòng chống dịch bệnh. Hầu hết sĩ số các trường đều đầy đủ, chỉ một vài trường hợp học sinh nghỉ học do ốm thông thường.

covid2.JPG

Trước đó, để chuẩn bị đón học sinh trở lại trường, trong 2 ngày cuối tuần, 100% các trường THPT trên địa bàn thành phố đều huy động cán bộ giáo viên tổ chức vệ sinh trường lớp. Phối hợp với Trạm Y tế các phường phun thốc khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, phòng học, phòng làm việc của cán bộ, giáo viên trong trường.Các vị trí quan trọng như tay nắm cửa ra vào, tay vịn cầu thang, nhà vệ sinh được lau dọn sạch sẽ. Ban Giám hiệu các nhà trường đề nghị giáo viên chủ nhiệm các lớp tuyên truyền đến phụ huynh về công tác phòng chống dịch bệnh.Những giáo viên, học sinh có biểu hiện ho, sốt được phép nghỉ ở nhà và thông báo cho Ban Giám hiệu, giáo viên chủ nhiệm biết. Các nhà trường cũng đề nghị phụ huynh nấu ăn sáng tại nhà cho học sinh, không cho các em ăn quà vặt. Ngoài ra, các trường cũng sẽ thường xuyên phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh cung cấp nước rửa tay khô hoặc nước rửa tay bằng cồn, xà phòng sát khuẩn để trang bị cho các lớp; đồng thời kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường, không để người có biểu hiện ốm vào trong trường./.

covid1.JPG


T/H: Đài Phát thanh thành phố Hải Dương

 

 


 
Các bài liên quan
Hơn 100 gia đình tham gia thi tài thể thao đầu xuân Canh Tý (30/01/2020)
Chương trình nghệ thuật Mừng Đảng, Mừng Xuân Canh Tý 2020 (30/01/2020)
Diễu hành xe mô tô phân khối lớn ở TP Hải Dương (21/10/2019)
TP. Hải Dương nhất toàn đoàn giải võ cổ truyền trẻ, thiếu niên tỉnh Hải Dương (26/08/2019)
Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, TP Hải Dương tổ chức kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 và nhận cờ thi đua xuất sắc ngành GD&ĐT thành phố Hải Dương (18/11/2015)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1277  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7403  
  Tất cả 1522116  
IP: 34.229.119.29