Hải Dương 247
Hơn 30.000 học sinh Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường học
Ngày 4/5, trên 30.000 c học sinh Tiểu học, mầm non trên địa bàn thành phố đã quay trở lại trường học sau 3 tháng nghỉ để phòng chống dịch Covid-19. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, các trường học đều tiến hành thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch.
 

hocsinhdihoc3.JPG

Tại trường Trường tiểu học Thanh Bình, ngay tại cổng trường tất cả học sinh đến đều được đo thân nhiệt, rửa tay vệ sinh với dung dịch sát khuẩn;phụ huynh đưa đón con đều  không vào trong khuôn viên trường học. Trước ngày đón học sinh trở lại trường học, nhà trường tổ chức phun thuốc khử khuẩn, tổng vệ sinh toàn trường, thông báo tới phụ huynh học sinh kế hoạch học tập trở lại để các bậc phụ huynh phối hợp đưa đón các em học sinh tới trường an toàn.

Cũng trong sáng 4/5, gần 1.400 học sinh trường Tiểu học Tô Hiệu đã trở lại trường. Theo quan sát, 100% các em học sinh của trường Tiểu học Tô Hiệu đã thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang từ nhà trước khi đến trường để tự bảo vệ sức khỏe cho mình và đứng ngay ngắn thành hàng trước cổng trường, giữ khoảng cách với nhau 2m để được các cô giáo đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn trước khi bước vào trường học. Trước đó nhà trường cũng đã tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn, lau dọn bàn nghế lớp học và các phòng chức năng để đảm bảo môi trường an toàn trước khi đón các em trở lại lớp học.

hocsinhdihoc1.JPG

Riêng với trẻ Mầm non, thực hiện theo đúng hướng dẫn số 419 của Sở Giáo dục và Đào tạo, các trường đã chuẩn bị tốt các điều kiện như bổ sung cơ sở vật chất, nước sạch, dung dịch sát khuẩn cho cán bộ, giáo viên và trẻ theo quy định. Ghi nhận tại trường Mầm non Nam Đồng, Trường đã tiến hành tổng vệ sinh môi trường, nhóm lớp, đồ chơi, thiết bị dạy học, các phương tiện đảm bảo an toàn cho công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Công tác bán trú được nhà trường đặc biệt quan tâm,đảm bảo giãn cách phù hợp. Bếp ăn được sắp xếp và thực hiện nghiêm theo quy trình bếp ăn một chiều, vệ sinh sạch sẽ, khô ráo.

Không chỉ tại các trường Mầm non công lập, ngay tại các trường Mầm non tư thục, công tác phòng chống dịch và đảm bảo bếp ăn bán trú cũng được Ban giám hiệu các trường đặt lên hàng đầu. Các nhà trường  đều đã chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị, vật tư y tế và công tác phòng dịch đảm bảo môi trường học tập tốt nhất cho học sinh./.

 T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Hơn 4.000 học sinh lớp 9 của thành phố đi học trở lại sau đợt nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh (23/04/2020)
Các trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại (22/04/2020)
Chùa Linh Thông phát 230 suất gạo miễn phí cho người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung (21/04/2020)
Giáo viên trường Mầm non Thanh Bình làm hơn 800 chiếc mũ chắn giọt bắn tặng cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai (03/04/2020)
Ghi nhận ngày đầu thực hiện việc không tập trung đông người, tạm dừng kinh doanh các dịch vụ không thực sự bức thiết ở TP. Hải Dương (30/03/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1349  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7475  
  Tất cả 1522188  
IP: 34.229.119.29