Hải Dương 247
Thành phố Hải Dương tích cực triển khai thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ
Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết 42 về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covi -19 với tổng số tiền khoảng 62 nghìn tỉ đồng. Để chính sách hỗ trợ kịp thời đến đúng đối tượng, thành phố Hải Dương đang tích cực triển khai rà soát, lập danh sách để chi tiền hỗ trợ đến tay người dân trong thời gian sớm nhất.
 

Theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, khoản hỗ trợ dành cho 7 nhóm đối tượng bao gồm: Người có công với cách mạng; Người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo; Đối tượng bảo trợ xã hội đang hưởng chính sách trợ cấp xã hội hằng tháng; Người lao động tự do, không có hợp đồng lao động - lao động phi chính thức; Hộ kinh doanh cá thể… Đây là những nhóm chịu ảnh hưởng nhiều nhất của dịch Covid-19. Ngay từ khi có hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, UBND Thành phố đã chỉ đạo  các phòng ban phối hợp chặt chẽ với các phường xã tập trung vào việc rà soát, thống kê các đối tượng được thụ hưởng với tinh thần công khai, minh bạch, khách quan, đúng đối tượng, đúng pháp luật. Sau khi rà soát xong sẽ triển khai ngay, đảm bảo đến tay người dân sớm nhất.

hitrochinhphu2.JPG

Qua rà soát bước đầu, hiện toàn thành phố có 1059 hộ nghèo, 1379 hộ cận nghèo, 4560 người có công, đối tượng chính sách và hơn 7.000 người đang hưởng bảo trợ xã hội. Các nhóm đối tượng khác cũng đang được các xã phường điều tra, rà soát để có phương án trợ giúp phù hợp. Ghi nhận trong quá trình triển khai thực hiện cho thấy: là đối tượng thuộc diện hộ nghèo, bà Nguyễn Thị Chợ - ở phường Quang Trung phấn khởi chia sẻ: “Bà rất biết ơn Đảng, Chính phủ, chính quyền thành phố thời gian qua đã lo cho người dân tránh được dịch bệnh, lại lo cho người nghèo không bị thiếu ăn, thiếu mặc, có sức lực để vượt qua khó khăn. Đó là động lực để người dân nghèo như bà cố gắng từng bước ổn định cuộc sống”.  Còn chị Nguyễn Thị Minh ở KDC số 6 phường Cẩm Thượng cho biết: chị là lao động tự do, gần 2 tháng qua chị không thể đi làm do chống dịch  Covid – 19. Nếu không có sự hỗ trợ từ các cơ quan chức năng và cộng đồng xã hội, cuộc sống của chị sẽ rất chật vật.

hotrochinhphu1.JPG

Hiểu được khó khăn của người dân,việc triển khai Nghị quyết số 42 của Chính phủ trên địa bàn thành phố đã và đang được cả hệ thống chính trị vào cuộc với tinh thần tích cực, chủ động, linh hoạt. Tiêu chí để rà soát hộ nghèo, cận nghèo theo chuẩn nghèo của thành phố; còn tiêu chí để xác định lao động tự do theo hướng dẫn của Tỉnh. Việc khoanh vùng đối tượng lao động tự do, hộ kinh doanh cá thể sẽ được tiến hành thông qua sự phối hợp chặt chẽ giữa các ban ngành, đoàn thể và  các xã phường để tránh bỏ sót, chồng chéo, đồng thời không để xảy ra tình trạng lợi dụng, trục lợi chính sách./.

 T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Hơn 30.000 học sinh Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường học (04/05/2020)
Hơn 4.000 học sinh lớp 9 của thành phố đi học trở lại sau đợt nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh (23/04/2020)
Các trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại (22/04/2020)
Chùa Linh Thông phát 230 suất gạo miễn phí cho người nghèo, người gặp khó khăn trên địa bàn phường Quang Trung (21/04/2020)
Giáo viên trường Mầm non Thanh Bình làm hơn 800 chiếc mũ chắn giọt bắn tặng cho đội ngũ y bác sĩ bệnh viện Bạch Mai (03/04/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 1341  
  Hôm qua 1428
  Tuần này 7467  
  Tất cả 1522180  
IP: 34.229.119.29