Hải Dương 247
Thành phố Hải Dương chi trả tiền đến tay người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19
Không để người dân phải chờ đợi lâu, ngay trong chiều ngày 11/5, đồng loạt các phường xã trên địa bàn thành phố đã bắt đầu chi trả tiền đến tay người dân theo tinh thần nghị quyết số 42 của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau.
 

chitrahotro1.jpg


Trong đợt 1, các nhóm đối tượng được hỗ trợ, bao gồm: Người có công, người hưởng bảo trợ xã hội được hỗ trợ 500.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng. Nhân khẩu thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo được hỗ trợ 250.000 đồng/người/tháng, thời gian hưởng là 3 tháng.

Trong đợt 1, thành phố có trên 15.200 đối tượng được hưởng kinh phí trợ cấp với số tiền gần 19 tỷ đồng. Trong đó, trên 4.000 người có công được hưởng kinh phí trên 6 tỷ đồng; Đối tượng bảo trợ xã hội: gần 6.000 người được hưởng gần 9 tỷ đồng; Gần 1800 thành viên hộ nghèo được hưởng kinh phí trên 1,3 tỷ đồng; gần 3.500 thành viên thuộc hộ cận nghèo được hưởng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng.


chitrahotro3.jpg


Tại Nhà văn hoá KDC số 12 phường Thanh Bình – một trong 3 địa điểm của phường tổ chức cấp phát tiền hỗ trợ cho người dân, hầu hết người dân đều rất phấn khởi. Là đối tượng được thụ hưởng chính sách, bác Đào Trọng Thực ở khu 1 – phường Thanh Bình đã không giấu nỗi niềm vui, sự xúc động, chia sẻ: Từ khi nghe trưởng khu dân cư thông báo được nhận tiền hỗ trợ bác rất vui mừng. Những năm qua, gia đình bác luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền và các đoàn thể ở địa phương. Nay được nhận số tiền 1,5 triệu đồng từ gói an sinh xã hội của Chính phủ, đây là món quà tri ân rất đặc biệt, giúp gia đình bác vượt qua giai đoạn khó khăn nhất trong cuộc sống. Theo báo cáo, phường Thanh Bình có 175 người có công, 209 đối tượng bảo trợ xã hội và 90 thành viên thuộc hộ nghèo và 159 thành viên thuộc hộ cận nghèo được nhận tiền đợt này. Người đến nhận tiền được nhắc nhở, hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, được cấp phát phiếu và gọi tên theo số thứ tự ghi trên phiếu. Với những người già cả neo đơn, khuyết tật nặng không đến để nhận tiền hỗ trợ được, phường sẽ bố trí nhân viên chi trả tận nhà.


chitrahotro2.jpg


Đợt này, phường Phạm Ngũ Lão có 564 đối tượng được hưởng tiễn hỗ trợ, trong đó có 126 thành viên thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo. Chia sẻ với chúng tôi, một số hộ dân thuộc hộ nghèo, cận nghèo bộc bạch: nhà nghèo, cuộc sống đã khó lại thêm khó, được nhận hỗ trợ lúc này thấy rất quý. Sau khi nhận được tiền hỗ trợ,ông Nguyễn Đình Bính ở khu 2 xúc động chia sẻ: số tiền hỗ trợ từ gói an sinh xã hội của Chính phủ là món quà tri ân đặc biệt đáng nhớ nhất, bởi chính sách này đến với người dân trong giai đoạn khó khăn. Đó là chính sách nhân văn của Đảng, Nhà nước  đối với nhân dân.

Thành phố phấn đấu đến ngày 15/5 sẽ chi trả xong tiền hỗ trợ 1 lần cho các đối tượng trên. Trong thời gian thực hiện chi trả, Phòng Lao động thương binh và xã hội Thành phố sẽ phối hợp với các ngành, đoàn thể tăng cường vai trò giám sát,  thường xuyên kiểm tra định kỳ, đột xuất, để bảo đảm  thực hiện kịp thời, công khai, minh bạch, không để xảy ra hiện tượng trục lợi chính sách, phát huy hiệu quả gói hỗ trợ của Chính phủ./.

T/H : Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Phương án rút gọn thời gian, nội dung thi tốt nghiệp THPT (06/05/2020)
Thành phố Hải Dương tích cực triển khai thực hiện gói hỗ trợ an sinh xã hội của Chính phủ (06/05/2020)
Hơn 30.000 học sinh Tiểu học, Mầm non trên địa bàn thành phố trở lại trường học (04/05/2020)
Hơn 4.000 học sinh lớp 9 của thành phố đi học trở lại sau đợt nghỉ kéo dài do ảnh hưởng của dịch bệnh (23/04/2020)
Các trường học trên địa bàn thành phố chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại (22/04/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 748  
  Hôm qua 852
  Tuần này 3251  
  Tất cả 1730251  
IP: 18.232.146.10