Hải Dương 247
Thiếu nhi Thành Đông thi đua làm theo lời bác
Cùng với thiếu nhi cả nước, phong trào thiếu nhi làm theo lời Bác dạy trên địa bàn thành phố đã và đang diễn ra sôi nổi và tạo sức lan tỏa lớn. Trong đó, có rất nhiều hoạt động do Thành đoàn - Hội đồng đội Thành phố tổ chứckỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5) và chào mừng Ngày Thành lập Đội thiếu niên TPHCM (15/5) .
 

thieunhithanhdong1.JPG


Tiếp xúc với đội viên Phạm Ngọc Hà - Chi đội lớp 3A - trường Tiểu học Võ Thị Sáu thí sinh đang có số lượt bình chọn đứng trong tốp đầu Hội thi “Thiếu nhi Thành Đông kể chuyện Bác Hồ” năm 2020 được tổ chức trên Fanpage “Thành đoàn Hải Dương”. Theo lời kể của Ngọc Hà, em đến với Hội thi “Thiếu nhi Thành Đông kể chuyện Bác Hồ” xuất phát từ lòng thành kính đối Bác Hồ. Từ khi lớn lên, Ngọc Hà chỉ biết về Bác qua hình ảnh, lời kể của bố mẹ, thầy cô. Cuộc thi chính là cơ hội giúp em tìm hiểu sâu về cuộc đời, sự nghiệp, đặc biệt là  tình cảm của Bác Hồ dành cho thiếu nhi. Qua đó khích lệ lứa tuổi thiếu nhi như Ngọc Hà học tập, rèn luyện trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

 Thành đoàn – Hội đồng Đội thành phố cũng đã triển khai cuộc thi vẽ “Thiếu nhi Thành Đông xây Hải Dương xanh” dành cho các em đội viên, thiếu nhi các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố. Với hơn 40 bài dự thi ở vòng sơ khảo, Hội đồng Ban Giám khảo đã thẩm định, đánh giá và chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất lọt vào vòng chung kết, được tổ chức vào sáng 17/5 tới tại chương trình “Ngày hội Tuổi trẻ Thành Đông làm theo lời Bác” diễn ra tại khuôn viên Vườn hoa Túy Điệp của Thành phố.

Các em thiếu nhi còn có nhiều  thành tích nổi bật  trong phong trào làm theo lời Bác Hồ dạy là việc thực hiện tốt các phong trào “Nghìn việc tốt”, “Hoa điểm tốt”, “Vở sạch chữ đẹp”, “Vượt khó học tốt”. 100% chi đội đã thành lập và duy trì các nhóm “Đôi bạn cùng tiến”, “Bạn giúp bạn.... Làm theo lời Bác Hồ dạy không chỉ dừng lại ở việc học tập, tu dưỡng đạo đức tốt mà còn hướng các em đến các hoạt động xã hội, dạy các em biết yêu thương, chia sẻ trong cuộc sống với phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, “Áo lụa tặng bà”… được các liên đội duy trì và đẩy mạnh./.

 

T/H : Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Hơn 500 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện: “Giọt hồng Thành Đông” năm 2020 (14/05/2020)
Lịch cắt điện TP Hải Dương tuần 20 năm 2020 từ 11/5/2020 đến 17/5/2020 (12/05/2020)
Một cụ bà 80 tuổi tự nguyện không nhận tiền hỗ trợ khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để nhường cho người khó khăn hơn (12/05/2020)
Thành phố Hải Dương chi trả tiền đến tay người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (12/05/2020)
Phương án rút gọn thời gian, nội dung thi tốt nghiệp THPT (06/05/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 545  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5604  
  Tất cả 1732604  
IP: 18.234.255.5