Hải Dương 247
Phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, cần sự phối hợp chung tay từ nhiều phía
Những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em ở thành phố Hải Dương luôn được các cấp, các ngành và gia đình đặc biệt quan tâm. Trẻ em được chăm lo cải thiện cuộc sống, được học tập, vui chơi, giải trí lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, nguy cơ tai nạn, thương tích vẫn có thể xảy ra, thậm chí cướp đi sinh mạng của một số trẻ em, gây đau khổ cho các gia đình và hệ lụy cho xã hội. Do đó, việc phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ em luôn là vấn đề cấp thiết.
 

  Theo thống kê, hiện trên địa bàn thành phố vẫn còn gần 500 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hơn 900 trẻ em sống trong các hộ gia đình nghèo, cận nghèo. Vẫn còn trẻ em bị tai nạn thương tích, bị bạo lực, xâm hại. Trên địa bàn thành phố vẫn còn xảy ra tình trạng trẻ em bị đuối nước thương tâm, hoặc bị điện giật dẫn đến tử vong. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích cho trẻ em, nhưng đa số các tai nạn gây tử vong và thương tật cho trẻ em là do người lớn bất cẩn và sự thiếu hiểu biết của chính bản thân các em. Bên cạnh đó, do kiến thức về bảo vệ an toàn cho trẻ em trong cuộc sống của người dân còn thấp, ý thức chấp hành luật pháp và các quy định về an toàn cho trẻ em chưa nghiêm.

csbvtreem2.JPG

Trong kế hoạch triển khai Chương trình phòng, chống tai nạn thương tích trẻ em hằng năm, thành phố luôn chú trọng công tác truyền thông trong cộng đồng nhằm nâng cao nhận thức về hiểm họa tai nạn thương tích và những kiến thức cơ bản về phòng, chống tai nạn thương tích, đuối nước cho trẻ em. Xây dựng “Mô hình xã, phường phù hợp với trẻ em”; “Trường học an toàn”, “Ngôi nhà an toàn cho trẻ”; tổ chức các hoạt động vui chơi lành mạnh, bổ ích và an toàn cho trẻ. Đồng thời phát hành hàng nghìn cuốn tài liệu về công tác phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em; tờ rơi về phòng, chống bạo lực trẻ em để tuyên truyền trong cộng đồng dân cư, trường học; tổ chức các diễn đàn trẻ em với chủ đề phòng tránh tệ nạn xã hội, các nguy cơ xâm hại, bạo lực, phòng tránh tai nạn thương tích, tham gia giao thông an toàn.... Qua đó, góp phần quan trọng trong việc cung cấp kiến thức, kỹ năng phòng, chống tai nạn, thương tích ở trẻ em.

csbvtreem1.JPG

Để phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ một cách hữu hiệu hơn, thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động truyền thông nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, cá nhân về phòng, chống đuối nước cho trẻ em; chủ động chỉ đạo các xã phường, đoàn thể tổ chức các lớp tập bơi; tập huấn kỹ năng sơ cứu tai nạn đuối nước cho học sinh và người dân; thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở các gia đình, bậc phụ huynh quan tâm, giám sát con em mình, cũng như tiến hành rà soát các khu vực thường xảy ra hoặc có nguy cơ xảy ra tai nạn đuối nước để đặt biển cảnh báo và có biện pháp chủ động phòng ngừa.

csbvtreem4.JPG

Những biện pháp phòng tránh tai nạn, thương tích cho trẻ em một cách có hiệu quả nhất đòi hỏi phải có sự chung tay phối hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội./.

 

T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Một cụ bà 83 tuổi không nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để ủng hộ người nghèo (26/05/2020)
Thành phố hoàn thành việc chi trả đợt 1 tiền hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn do dịch Covid-19 (18/05/2020)
Thiếu nhi Thành Đông thi đua làm theo lời bác (18/05/2020)
Hơn 500 người tham gia chương trình hiến máu tình nguyện: “Giọt hồng Thành Đông” năm 2020 (14/05/2020)
Lịch cắt điện TP Hải Dương tuần 20 năm 2020 từ 11/5/2020 đến 17/5/2020 (12/05/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 231  
  Hôm qua 1029
  Tuần này 8561  
  Tất cả 1702660  
IP: 18.215.33.158