Hải Dương 247
Nghị quyết 39 của Ban Thường vụ Thành ủy về chấn chỉnh tình trạng dạy thêm, học thêm. Một nghị quyết đúng, hợp lòng dân
Đã có thời gian dài, tình trạng dạy thêm, học thêm ở thành phố Hải Dương cũng như ở nhiều địa phương trong cả nước diễn ra khá phổ biến. Việc làm này gây áp lực không nhỏ cho học sinh và gây bức xúc trong xã hội. Mặc dù trong nhiều năm, ngành giáo dục đã có nhiều văn bản chỉ đạo chấn chỉnh tình trạng này nhưng không có chuyển biến rõ nét.
 

Nhưng tất cả đã thay đổi nhanh chóng, từ tháng 9/2019, Ban thường vụ Thành ủy Hải Dương ban hành nghị quyết số 39 về chấn chỉnh hoạt động dạy thêm, học thêm thì tình trạng này đã có chuyển biến hết sức tích cực. Cụ thể, Nghị quyết nêu rõ: ngành giáo dục thực hiện quản lý việc dạy thêm học thêm đúng quy định; tăng cường công tác kiểm tra các trường hợp vi phạm trong dạy thêm học thêm và kịp thời báo cáo Thường trực Thành ủy,UBND thành phố  để chỉ đạo xử lý nghiêm theo quy chế quản lý công tác giáo dục đào tạo của Thành phố và các quy định hiện hành.

NQ39-1.JPG

Thực hiện sự chỉ đạo quyết liệt của Thành ủy, UBND thành phố, ngành Giáo dục thành phố đã có những biện pháp mạnh tay để khắc phục tình trạng dạy thêm, học thêm sai quy định. Theo đó, ngành đã tiến hành triển khai phổ biến, quán triệt Nghị quyết của Ban Thường vụ Thành ủy về chấn chỉnh hoạt động dạy thêm học thêm đến Hiệu trưởng các trường, toàn thể giáo viên, các ban ngành, đoàn thể. Đặc biệt, tiến hành phổ biến đối với phụ huynh học sinh và học sinh trong các trường, tạo sự đồng thuận, thống nhất, chung tay của toàn xã hội  nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương và các ngành liên quan để tăng cường kiểm tra, xử lý dạy thêm học thêm trái quy định. Nếu để xảy ra sai phạm tại đơn vị, Hiệu trưởng nhà trường phải chịu trách nhiệm trước các cấp có thẩm quyền. Trong quá trình thực hiện, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã thành lập nhiều đoàn kiểm tra các điểm thông báo dạy thêm học thêm trái quy định tiếp nhận từ đường dây nóng. Qua đó tiến hành lập biên bản, phê bình và kiểm điểm trên 20 cá nhân, tập thể vi phạm quy định về dạy thêm học thêm.

NQ39-2.JPG

Sau gần 1 năm thực hiện, Nghị quyết 39 của Ban thường vụ Thành uỷ, rất nhiều phụ huynh học sinh rất vui mừng phấn khởi vì tình trạng dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Hải Dương đã cơ bản chấm dứt. Chị Lê Thị Thuỷ hiện đang có con học lớp 8 – trường THCS Hải Tân cho biết: Gần một năm học nay, con chị không phải cắp sách vở buổi tối tới học thêm nhà cô giáo. Thời gian đó, chị tập trung định hướng cho con tự học tại nhà và có thêm thời gian nghỉ ngơi ôn lại bài vở trên lớp. Cũng đồng tình quan điểm như chị Thuỷ, chị Bùi Thị Thuỳ Dương ở phố Tống Duy Tân phường Ngọc Châu cho biết: việc dạy thêm học thêm tràn lan như trước kia luôn gây áp lực cho con cái, bố mẹ phải thường xuyên đưa đón, ảnh hưởng rất nhiều đến công việc. Tuy nhiên, năm nay con chị học lớp 9, tới đây thi chuyển cấp, con chị cũng chỉ học ở trường. Đây cũng là ý kiến đồng tình ủng hộ của rất nhiều các bậc phụ huynh trên địa bàn thành phố.

NQ39-3.JPG

Từ thực tiễn cho thấy, Nghị quyết 39 của Ban thường vụ Thành ủy là một chủ trương đúng, kịp thời, hợp lòng dân nên đã nhanh chóng đi vào cuộc sống tạo ra sự thay đổi mạnh mẽ chấm dứt được tình trạng dạy thêm, học thêm trên địa bàn thành phố Hải Dương. Một vấn đề mà đã rất lâu gây bức xúc trong xã hội./.

 

T/H: Đài Phát thanh TP Hải Dương


 
Các bài liên quan
Đảng bộ thành phố đã sẵn sàng cho việc tổ chức Đại hội lần thứ 23 nhiệm kỳ 2020 - 2025 (03/06/2020)
Thành phố đưa Bộ phận “Một cửa” mới khang trang, hiện đại vào hoạt động để phục vụ người dân một cách tốt nhất (01/06/2020)
Phòng chống tai nạn, thương tích cho trẻ em, cần sự phối hợp chung tay từ nhiều phía (28/05/2020)
Một cụ bà 83 tuổi không nhận hỗ trợ do ảnh hưởng của dịch Covid-19 để ủng hộ người nghèo (26/05/2020)
Thành phố hoàn thành việc chi trả đợt 1 tiền hỗ trợ các trường hợp gặp khó khăn do dịch Covid-19 (18/05/2020)
 
Quay lại Xem tiếp   
 
Truyền thông
Get the Flash Player to see this player.
 
THĂM DÒ Ý KIẾN
Ông, Bà vui lòng đánh giá chung về mức độ hài lòng đối với quá trình thực hiện giải quyết hồ sơ TTHC tại Bộ phận Tiếp nhận hồ sơ và Trả kết quả “Một cửa” TPHD!
Rất hài lòng
Hài lòng
Bình thường
Không hài lòng
Rất không hài lòng
Bình chọn    Kết quả
 
LIÊN KẾT WEBSITE
 
 
LƯỢT TRUY CẬP
 
 
  Hôm nay 493  
  Hôm qua 831
  Tuần này 5552  
  Tất cả 1732552  
IP: 18.234.255.5